Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với danh tính tổ chức đứng sau loạt MV tạo trend trên toàn thế giới, khuấy đảo BXH trong nước thời gian qua

Bộ Y Tế liên tục kết hợp với các nghệ sĩ Việt ra mắt sản phẩm âm nhạc cổ động mùa dịch.

Dịch bệnh có những diễn biến nghiêm trọng, khuyến cáo của các cơ quan chức năng thời gian qua đó chính là chúng ta nên ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Đây là khuyến cáo chung và được người dân tích cực hưởng ứng. Giữa thời điểm cao điểm chống dịch, hàng loạt sản phẩm âm nhạc đã ra mắt để cổ vũ cả nước. Bên cạnh những sáng tác tự giác của giới nghệ sĩ, vô cùng bất ngờ khi hàng loạt MV, ca khúc kết hợp được ra mắt thời gian gần đây như “Sao anh chưa về nhà”, “Ghen Cô Vy” được ra mắt dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Cụ thể, mới đây, giữa lúc cả nước đang đồng lòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế kết hợp cùng AMEE đã cho ra mắt MV "Sao anh chưa về nhà" phiên bản #HappyAtHome như một làn gió tươi trẻ và đầy năng lượng làm giảm đi căng thẳng của người dân.

Bài hát được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền viết lại ca từ, với nội dung vô cùng đáng yêu, là thông điệp về việc ở nhà vẫn vui. Niềm vui đến từ các hoạt động thường ngày như nấu ăn, chăm sóc cây cối, chăm sóc nhà cửa, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe… Thông điệp chính của bài hát chính là kêu gọi cồng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng hành động tưởng chừng giản đơn nhưng lại vô cùng cần kíp thời điểm này.

Chiến dịch truyền thông hiệu quả của Bộ Y tế, thông qua các sản phẩm kết hợp với nghệ sĩ trẻ

Được biết, ca khúc "Sao anh chưa về nhà" phiên bản #HappyAtHome được Bộ Y tế Việt Nam kết hợp với AMEE, là ca khúc chủ đề của phong trào "Ở nhà vẫn vui" do Bộ Y tế phát động. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Y tế đứng ra quảng bá ca khúc cho chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh, bởi trước đó, MV “Ghen Cô Vy” cũng là một sản phẩm vang danh quốc tế nhưng chỉ là sự bảo trợ âm thầm của cơ quan này.

Được biết, “Ghen Cô Vy” là một dự án sáng tạo của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min. Chắc chắn ai cũng không ngờ được rằng, một ca khúc đơn giản viết lại lời, với ca từ dễ nghe dễ thuộc sẽ tạo trend toàn cầu. Đáng nói hơn, sản phẩm đặt hàng của cơ quan chức năng lại nhận được sự ủng hộ của người dân trong nước.

"Vũ điệu rửa tay" đã bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver". Được biết, đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ. MV cũng được Billboard - tạp chí Âm nhạc lớn nhất nước Mỹ - đưa tin, cảm thán: "Ca khúc này bắt tai một cách kì quái!", khiến khán giả Việt Nam không khỏi tự hào

Không thể phủ nhận rằng, những sản phẩm kết hợp của nghệ sĩ và cơ quan chức năng đã tạo ra niềm cảm hứng bất tận với giới nghệ sĩ, cổ vũ hàng loạt sản phẩm cổ động ra mắt giữa lúc cao điểm. So với thời điểm trước đây, việc Bộ Y tế liên tục “bắt trend” và tạo ra những sản phẩm gần gũi với người dân đã phần nào xóa nhòa khoảng cách, đến gần với mục tiêu truyền bá hàng loạt các tư tưởng tiến bộ và văn minh mùa dịch.

Người nổi tiếng chia sẻ hình ảnh ở nhà vẫn vui

Thậm chí, thông tin chính thức từ Bộ cũng khẳng định tài khoản chính thức của Bộ Y tế trên TikTok (@boytevietnam) sẽ liên tục chia sẻ những video hướng dẫn từ Bộ Y tế, UNICEF cung cấp những kiến thức và thông tin hữu ích cho người dân về cách bảo đảm an toàn mùa dịch, cùng những sáng kiến của người nổi tiếng, cũng như các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu trên nền tảng này. Đây quả là một hành động “bắt trend” hợp lý, tạo ra những hiệu ứng tích cực cho xã hội. Và là tiền đề cho những cơ quan chức năng khác, hỗ trợ tạo ra một quá trình chống dịch bớt căng thẳng và thực sự nhận được sự ủng hộ, chung tay của người dân mà đặc biệt là giới trẻ.