Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cha mẹ của Microdot chính thức 'bóc lịch' vì tội lừa đảo

Hai vị thân sinh của nam rapper Microdot lần lượt nhận án tù 3 năm và 1 năm cho hành vi lừa đảo và lẩn trốn trong 20 năm qua.

Vào ngày 8 tháng 10 vừa qua, cha mẹ của rapper Microdot đã tham dự phiên tòa đầu tiên vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thẩm phán Ha Sung Woo thuộc Phòng Hình sự II thuộc Chi nhánh Jechon của Tòa án quận Cheongju đã kết án người cha với bản án ba năm tù. Trong khi đó, người mẹ lãnh án năm tù. Tòa án không tiến hàng giam giữ mẹ của Microdot cho đến khi xác nhận bản án cuối cùng từ tòa án cấp cao hơn.Thẩm phán cho biết: "Các bị cáo đã vay số tiền vượt quá khả năng chi trả của họ. Sau đó, họ bỏ trốn sang New Zealand khi việc điều hành doanh nghiệp trở nên khó khăn".

Vị này nói thêm: "Tôi đã quyết định đưa ra bản án vì cho rằng các nạn nhân đã phải chịu đựng trong một thời gian dài, không có bất kỳ sự nỗ lực nào trong suốt 20 năm qua. Các nạn nhân cần một hình phạt khắc nghiệt và một bản thỏa thuận bằng văn bản đã được đệ trình".

Được biết, cha mẹ của Microdot điều hành một trang trại bò sữa ở thành phố Jecheon từ năm 1990 đến 1998. Sau khi vay tổng cộng 400 triệu KRW (khoảng 334.000 đô la) từ 10 người thân và cư dân thị trấn, cặp vợ chồng đã chạy trốn đến New Zealand mà không trả hoàn trả tiền.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra vào thời điểm đó nhưng đã bác bỏ các cáo buộc do vị trí của các nghi phạm không rõ ràng. Sau khi hoãn điều tra trong 20 năm, vụ việc đã được tái điều tra vào tháng 12 năm 2018. Thậm chí, phía Interpol đã đưa ra thông báo đỏ. Vào tháng 4, cha mẹ của Microdot đã bị bắt tại sân bay quốc tế Incheon sau khi tự nguyện về nước.