Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CEO Krowdpop ôm tiền bỏ trốn, concert của EXID tại Việt Nam có nguy cơ bị hủy bỏ

Krowdpop lại trở thành tâm điểm của những cuộc chỉ trích, khi một đoạn chat từ nhân viên công ty được lan truyền cho thấy, công ty không thể tiếp tục "gồng gánh" kế hoạch đưa EXID về Việt Nam.

Vào ngày 4 tháng 11, công ty Krowdpop đã thông báo rằng, họ sẽ mang EXID đến Việt Nam vào ngày 10 tháng 12. Hơn 5000 fan Việt đã tích cực bình chọn để mang nhóm nhạc này đến với đất nước mình.

EXID đến Việt Nam
Tuy nhiên, sự kiện này nhanh chóng phát sinh nhiều vấn đề gây tranh cãi. Đặc biệt là khi công ty chịu trách nhiệm tổ chức - Krowdpop, vốn đã đầy rẫy tai tiếng với những tin đồn lừa đảo trước đó.

Kể từ khi vấn đề nổ ra, Krowdpop chưa hề có bất kỳ thông báo chính thức nào, cũng như không trả lời bất cứ câu hỏi nào của fan một cách công khai. Banana Culture - công ty quản lý của EXID, phải "đứng mũi chịu sào" phản hồi những thắc mắc của fan thông qua trang facebook chính thức của nhóm. Thông báo này được viết bằng cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh.

EXID đến Việt Nam
Mới đây, một người trong cuộc đã quyết định đứng ra làm rõ mọi chuyện, tiết lộ những thông tin mấu chốt về sự kiện này cũng như vạch trần cả Krowdpop. Những thông tin được phát tán cho thấy, CEO của Krowdpop, Richcard Choo, đã thuê vợ mình là Yeri Oh để giữ vai trò nhân viên chủ chốt trong công ty.

Yeri Oh sau đó đã gửi một tin nhắn đến group chat của các nhân viên Krowdpop Việt Nam cho biết: "Tôi nhận thức được tình hình hiện tại... Chúng tôi không có đủ tiền để trang trải cho chương trình nữa..."

Tin nhắn của Yeri Oh đã vạch trần thái độ vô trách nhiệm trong các vấn đề tài chính của Richard, ông ta thường xuyên đổ mọi tội lỗi về những thất bại liên tiếp này cho những người khác ngoài mình, "tẩy não" những người đi theo ông ta, khinh bỉ nhân viên và đối tác, đồng thời coi nhẹ các fan.

Vào ngày 18 tháng 11, nhân viên Kdrowdpop Việt Nam đã yêu cầu Richard Choo phải chịu trách nhiệm. Mặc dù đây là lần đầu tiên một chương trình do KPOP UNITED tổ chức bị chỉ trích dữ dội đến thế, nhưng Yeri Oh vẫn khẳng định rằng một số “sai sót” đã xảy ra trong những show trước đó, dẫn đến những “thất bại và mất mát” trong nội bộ công ty, khiến Richard Choo bị nhân viên lên án dữ dội. “Mỗi lần xảy ra sai sót trong một show diễn nào đó, nhân viên lại đổ hết tội lỗi cho Richard và rồi họ cũng rời khỏi công ty”, bà viết. “Nó như một vòng tròn luẩn quẩn không lối thoát”. KPOP UNITED trước đó cũng tổ chức tour diễn tại Mỹ của Teen Top năm 2014, và “Unite the Mic” năm 2015 ở Canada.

Thông tin quan trọng nhất về tour diễn và tình trạng hiện nay của Kdrowdpop đã được tiết lộ khi Yeri Oh gửi tin nhắn vào group của các nhân viên công ty.

EXID đến Việt Nam
Dưới đây là nội dung toàn bộ tin nhắn:

"D****, P*****, H***** và A*. Tôi nhận thức được chuyện gì đang xảy ra. Chúng ta không có tiền để tiếp tục show diễn này. Từ tất cả những gì mà mọi người nói với tôi, mọi người cho rằng đây là kế hoạch của Richard. Nhưng mấy người thực sự nghĩ rằng tất cả đều chỉ là một KẾ HOẠCH của Richard sao?

Richard đã LÊN KẾ HOẠCH để không đủ tiền tổ chức chương trình này à? Không hề.

Richard đã LÊN KẾ HOẠCH để làm nên cái app thất bại đó cho show đầu tiên của chúng ta sao? Không hề.

Richard đã LÊN KẾ HOẠCH để tạo ra một mớ hỗn độn với TGM Events à? Không hề.

Và Richard đã LÊN KẾ HOẠCH cho địa điểm đó và tạo nên cơn cuồng nộ không ngờ tới của các fan ư? Cũng không hề.

Chuyện cũng đã xảy ra và ông ấy sẽ cố tìm ra giải pháp để giúp chúng ta vượt qua mớ hỗn độn không ai lường được trước này.

Mỗi lần có sai sót diễn ra trong một show nào đó, các người lại đổ hết lên đầu Richard và rời khỏi công ty. Cái vòng tròn lẩn quẩn này sẽ không bao giờ chấm dứt.

Tôi đã sát cánh cùng Richard hơn 3 năm rồi. Và tôi cũng đã nhìn thấy tất cả mọi chuyện xảy ra trong cái công ty này ngay từ chương trình đầu tiên của Kdrowdpop.

Richard chưa từng lừa đảo bất kỳ ai hay cố tình làm những việc sai trái. Nếu ông ấy thật sự là người như vậy, tôi đã không ở cạnh ông ấy cho đến ngày hôm nay. Tôi vẫn sát cánh cùng ông ấy vì tôi biết rõ sự thật đằng sau mọi chuyện xảy ra trong công ty này. Nếu không, chẳng lẽ tôi bị điên sao? Hay tôi là một con ngốc??

Thậm chí ngay đến TGM Events (mà ông ấy chẳng có liên hệ gì đến), ông ấy cũng bị đổ tội và không nói bất kỳ điều gì (cho đến khi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến show của chúng ta). Banana đã làm rõ điều này với quản lý của BTS và họ thậm chí còn đăng tải một thông báo ủng hộ trên fanclub chính thức, giải thích về những chuyện xảy ra ở Hàn Quốc và rằng fan đã hiểu lầm về Krowdpop. Đó là lý do tại sao cơn giận của TGM hạ nhiệt.

Và đối với các nhân viên cũ đã làm những điều tồi tệ với Richard, gây hại cho công ty, ông ấy cũng chỉ biết như thế và tuyệt nhiên không nói một lời nào.

Tôi biết mấy người không muốn nhận trách nhiệm về địa điểm biểu diễn. VÀ MẤY NGƯỜI SẼ KHÔNG PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM ĐÂU. Richard sẽ đảm bảo rằng không có bất cứ ai phải nhận trách nhiệm cho những việc này. Richard sẽ nhận hết mọi tội lỗi về mình. Mọi người không phải lo.

Tôi biết mọi người đều tin Richard là một người tốt. Đó là lý do tại sao mọi người lại đặt hết niềm tin và sự tôn trọng dành cho ông ấy ngay từ đầu. Những cảm nhận về một con người  sẽ không dễ thay đổi. Mọi người đã nhìn thấy trái tim tuyệt vời của ông ấy rồi đấy. 

Các bạn nói rằng Krowdpop chỉ là một trò chơi? Nhưng đó là trò chơi gì?

Các bạn nói rằng đội ngũ này chỉ là một công cụ để mọi người kiểm soát. Nhưng kiểm soát để làm gì? Để thất bại ư?

Tiền đã được ứng trước nên tất cả các nhân viên của Krowdpop ĐỀU ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG (trừ Richard và tôi)

Richard chỉ muốn những ai làm việc dưới trướng của mình được trả lương đầy đủ và tiếp tục để hoàn thành chương trình này. Đó cũng là TRÒ CHƠI sao?

Nếu tất cả những điều này chỉ là KẾT HOẠCH ĐEN TỐI VÀ TRÒ CHƠI do Richard lập nên, tại sao ông ấy lại phải làm thế để mang đế mất mát và thất bại cho mình? 

Thậm chí tiền tiết kiệm cho đám cưới của chúng tôi cũng được dùng trả lương cho mọi người vào tháng 8. Nếu Richard chỉ đang CHƠI ĐÙA, thì tại sao tôi lại phải chịu hy sinh như thế này?

Bạn nói rằng Richard chỉ đang cố xoa dịu mọi người vào cuối tuần để chúng tôi có thời gian dựng nên những câu chuyện này vào hôm nay. Hả? Thật vậy sao?

Richard sẽ bảo vệ các bạn trước tiên. DÙ CHO CÓ BẤT KỲ CHUYỆN GÌ XẢY RA. Đó là tất cả những gì ông ấy quan tâm lúc này. Vì vậy, hãy cho ông ấy một cơ hội và đừng suy diễn lung tung nữa. Mọi người không cần phải giết ông ấy để được sống, vì ông ấy sẽ chết trước cho mọi người được sống. Thế nên đừng lo lắng".

EXID đến Việt Nam

Fan Việt đã không còn hy vọng gặp gỡ EXID trong tháng 12 này?

Tìm hiểu sâu xa hơn về vấn đề này, nhiều nguồn tin đã phát hiện ra những quy trình sự việc dẫn đến mớ hỗn độn ngày hôm nay của Krowdpop. Có thể tóm tắt như sau:

Tháng 9 năm 2016: Krowdpop ký hợp đồng với EXID. CEO Richard đã không hề công bố rằng ông ấy không có đủ tiền để chi trả cho những khoản phí của show diễn. Vì vậy, nhân viên đã hiểu lầm rằng công ty rất vững mạnh về tài chính và sẽ gây được tiếng vang lớn với chương trình này.

Đến thời điểm này, dù nguy cơ rất cao rằng chương trình sẽ bị hủy bỏ. Thế nhưng, phía Krowdpop vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào. Nhiều nguồn tin cho biết, hiện nhà tài trợ POND's đang cố gắng tìm cách cứu vãn, song với những vấn đề đã phát sinh trong mấy ngày qua, các fan đã không còn nhiều niềm tin vào lần đến Việt Nam này của EXID.

Mọi thông tin có liên quan sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất!

Munnie lược dịch

Xem thêm sự kiện: EXID đến Việt Nam