Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CEO của YG và JYP giải thích về những khác biệt giữa Big2 ở Kpop

CEO thuộc hai trong ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc vừa qua đã có những tiết lộ về tiêu chuẩn để lựa chọn một ứng viên phù hợp.

Không ít lần chúng ta tự hỏi các công ty giải trí của Hàn Quốc đã dựa trên những chuẩn đầu vào như thế nào đối với một người nghệ sĩ? Nếu muốn biết câu trả lời thì hãy cùng tìm hiểu qua lời chia sẻ của hai CEO đến từ các công ty thuộc Big 3 là YG Entertainment JYP Entertainment để khám phá bí mật riêng tạo nên sự khác biệt giữa hai ông trùm trong ngành giải trí này nhé!

Park Jin Young, người đứng đầu JYP bộc bạch: “Không thành vấn đề là người đó có giỏi ở cả hai khoản ca hát và nhảy hay không, nhưng nếu bản thân thiếu đi sự “tỏa sáng” và sức khỏe thì tôi không thể tự mình đào tạo họ được. Tôi không biết tại sao mình lại muốn giúp họ đạt được ước mơ đến như vậy. Kiếm tiền là một điều thật sự cần thiết nhưng quan trọng hơn tôi muốn họ thấy được niềm hạnh phúc với công việc của mình. Nếu ai đó thiếu đi một trong hai khía cạnh là kỹ năng hoặc phẩm chất thì tôi sẽ gắng sức để giúp đỡ và hoàn thiện họ đến mức tốt nhất có thể. nhưng trên hết tôi vẫn mong muốn một người nghệ sĩ có thể phát triển cả hai tố chất đó”.

Trái với CEO của JYP, chủ tịch YG Yang Hyun Suk lại cho rằng: “Nếu như Park Jin Young đặt tính cách lên hàng đầu thì đối với tôi điều này hoàn toàn ngược lại. Ưu tiên của tôi là tài năng rồi đến nguyên tắc làm việc và cuối cùng mới là phẩm chất. Với kinh nghiệm 20 năm trong vai trò một nhà sản xuất, tôi có một đôi mắt có thể nhìn thấy được tố chất người nghệ sĩ chỉ trong vài giây đầu tiên. Và đó cũng chính là cách tôi lựa chọn một ngôi sao tỏa sáng trong tương lai.”

Dường như hai CEO của chúng ta có những kỳ vọng khác nhau đối với một ngôi sao trong tương lai nhưng dựa vào những thành công quá khứ cũng như hiện tại của họ khi đã đào tạo nên những tên tuổi nổi tiếng của làng nhạc K-Pop, có thể khẳng định rằng triết lý của cả hai đều mang lại những hiệu quả nhất định.

Bee.Z