Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CEO công ty Sơn Tùng chia sẻ bài viết về chủ đề 'chửi bới trên MXH', Sky tràn vào động viên, antifan lại mỉa mai: 'vừa ăn cướp vừa la làng'

Đây là động thái hiếm hoi từ những người thuộc công ty M-TP Entertainment kể từ khi Sơn Tùng dính liên hoàn scandal nên không tránh khỏi việc bị cư dân mạng săm soi.

Tối 3/3, trên trang Facebook cá nhân, CEO của công ty M-TP Entertainment đã chia sẻ một bài viết cùng dòng trạng thái thể hiện sự tâm đắc. Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, đông đảo người hâm mộ của Sơn Tùng đã tràn vào an ủi, thể hiện sự đồng cảm của họ với CEO của công ty, người cộng sự đã ở bên Sơn Tùng suốt chặng đường dài đã qua nhưng cũng có antifan được thể mỉa mai khi bài đăng được share trên các diễn đàn khác. 

CEO công ty Sơn Tùng chia sẻ bài viết về chủ đề 'chửi bới trên MXH', Sky tràn vào động viên, antifan lại mỉa mai: 'vừa ăn cướp vừa la làng' 1

Cụ thể, bài báo được CEO M-TP Entertainment chia sẻ là một bài phỏng vấn của bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển TP.HCM - vừa được thực hiện cách đây không lâu. Trong bài phỏng vấn này, bà Tôn Nữ Thị Ninh đã có những chia sẻ sâu sắc về mặt tối của Facebook, về việc người dùng MXH không chịu trách nhiệm với hành động, lời nói của họ.

"Tôi thấy Facebook rất nguy hiểm, vậy nên chúng ta cần phải được "tiêm chủng" rồi mới thu hoạch được cái hay của mạng xã hội và biết thêm cái hay cái tốt của mọi người. Còn nếu chúng ta chưa "tiêm chủng" rất dễ bị lây virus xấu từ trên mạng xã hội...

Lý do cho sự lệnh lạc ở đây là: khi nói chuyện mặt đối mặt, người ta không dám nói điều xấu bởi sợ phải chịu trách nhiệm; mạng xã hội khiến mọi người nghĩ mình "vô hình" và sẽ không phải chịu trách nhiệm với hành động - lời nói của mình. Nhiều người thậm chí lập một lúc nhiều nickname rồi sẵn sàng văng tục khắp nơi. Rõ ràng, việc nghĩ mình vô danh đã khiến người cư dân mạng dễ dàng thể hiện sự thấp hèn, kéo cái tốt xuống".

Đối chiếu với thời điểm hiện tại, công ty M-TP Entertainment đang ngập trong "bão" drama: từ ồn ào tình cảm của Chủ tịch Sơn Tùng với Thiều Bảo Trâm và Hải Tú cho đến loạt nghi vấn đạo nhạc 2 producer quốc tế. Ở mỗi ồn ào, Sơn Tùng nói riêng và công ty nói chung đều bị chỉ trích nặng nề bởi cư dân mạng với mức độ chưa từng có trước đây. Nguyên nhân cũng do động thái "im lặng", sau đó còn bỏ bê "gà nhà" của Chủ tịch lẫn đại diện truyền thông.

Bài đăng của CEO M-TP Entertainment đề cập đến việc chửi bới trên MXH được đăng tải trong thời điểm hiện tại cũng khó biết là ngẫu nhiên hay hữu ý nhưng rõ ràng đã phản ánh một tình trạng có thật trong xã hội hiện nay: một bộ phận không nhỏ netizen "ẩn danh" sau bàn phím, buông ra những lời miệt thị một cách thoải mái nhưng không phải chịu trách nhiệm với lời nói của họ.

CEO công ty Sơn Tùng chia sẻ bài viết về chủ đề 'chửi bới trên MXH', Sky tràn vào động viên, antifan lại mỉa mai: 'vừa ăn cướp vừa la làng' 2

CEO của M-TP Entertainment bên cạnh Sơn Tùng và Kay Trần

Là nhân vật được cộng đồng Sky theo dõi chặt chẽ, tất nhiên bài đăng của vị CEO này nhận được nhiều sự đồng cảm từ người hâm mộ. Rất nhiều khán giả như hiểu được hàm ý của CEO M-TP Entertainment nên đã để lại lời động viên Sơn Tùng, lên án những bình luận ác ý từ netizen. Một số khán giả khác chỉ đơn giản động viên "Mọi việc sẽ ổn" và gửi lời hỏi thăm đến Sơn Tùng thông qua CEO của công ty.

Tuy nhiên, trái ngược với cộng đồng Sky lẫn khán giả trung lập, antifan nhân cơ hội này tiếp tục chỉ trích sự hèn nhát của Sơn Tùng M-TP lẫn công ty khi luôn luôn im lặng trước mọi tình huống, ngay cả khi diễn viên độc quyền Hải Tú bị bôi nhọ hình ảnh lẫn giả mạo scandal. Hơn nữa, nếu bàn về chuyện "chửi bới trên MXH", có lẽ CEO của M-TP đã quên GC - producer từng tố cáo Sơn Tùng đạo nhạc "R&B All Night" đã phải xóa bỏ bài đăng duy nhất trên Instagram vì sự manh động của một bộ phận Sky. Bởi vậy khi ẩn ý phê phán thói "ném đá giấu tay" trên MXH, không ít antifan cho rằng, CEO lẫn công ty của Sơn Tùng mới là nhóm người "vừa ăn cướp vừa la làng".

Bình luận của antifan trên một số diễn đàn: 

- Thất vọng cho một idol trước bao lùm xùm không lên tiếng để sự việc kéo dài và fan của idol thì kéo nhau vào mạt sát người ta để bạn bè thế giới họ nhìn vào showbiz Việt Nam như thế nào mới vừa đây???

- Sao không lên tiếng thẳng thắn như Ninh Dương Lan Ngọc có phải nhanh gọn nhẹ không.

- Ủa chứ lên tiếng không thèm lên tiếng xong bảo CĐM không văn minh? Xin lỗi đi ông vào nhóm anti xem có tus nào nói tục chửi bậy không hay toàn tus văn hóa? Học hỏi Ninh Dương Lan Ngọc người ta thanh minh giữ hình ảnh kia kìa.

- Ôiii văn minh như Sky nhỉ? Chắc quên hết chiến tích Sky gây ra cho bao anh em nghệ sĩ khác rồi. Đúng là tử tế từ idol tử tế điii.

- Vậy Tùng và fandom có văn hoá không, khi chính chủ để fandom tràn vào page của producer chửi bới, nhục mạ người ta. Chuyện xảy ra, chính chủ không hề có một động thái xin lỗi producer đó, không có một lời giải thích cũng như xin lỗi đến khán giả, đến người hâm mộ. Vậy cho hỏi đó là văn hoá gì, văn hoá im lặng, văn hoá biết sai không nhận, văn hoá xem thường khán giả?.

CEO công ty Sơn Tùng chia sẻ bài viết về chủ đề 'chửi bới trên MXH', Sky tràn vào động viên, antifan lại mỉa mai: 'vừa ăn cướp vừa la làng' 3

Theo antifan, CEO của M-TP bàn luận về việc chửi bới trên MXH nhưng lại quên mất rằng, chính Sky là người đã mạt sát khiến producer GC phải xóa bỏ bài đăng trên MXH hay trước đó, một bộ phận người hâm mộ trong fandom này cũng thường xuyên công kích những người nổi tiếng "động chạm" đến Sơn Tùng, kể cả mang hàm ý tích cực.