Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CEO công ty quản lý fanclub tiết lộ toàn bộ sự thật về phi vụ lừa đảo chấn động Kpop của nam thần tượng vừa bị YG 'đá' khỏi nhóm

Đáng chú ý hơn, báo chí Hàn Quốc cho biết người đàn ông này còn là anh trai ruột của bạn gái nam thần tượng!

Sau một loạt bê bối rúng động Kpop, Kang Sung Hoon (Sechs Kies) đã xác nhận rời nhóm và rời YG Entertainment đúng vào ngày 1 tháng 1 năm 2019. Tuy nhiên, sự rời đi của anh không đồng nghĩa với việc tất cả những thị phi trong thời gian qua chính thức "chìm xuồng". Mới đây nhất, một người đàn ông tự xưng là anh trai của bạn gái Kang Sung Hoon, đồng thời cũng là CEO công ty quản lý fanclub riêng của anh, một lần nữa khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi tiết lộ toàn bộ sự thật về phi vụ lừa đảo "động trời" của nam thần tượng đời đầu.

Kang Sung Hoon bị tố lừa đảo

Người đàn ông này (tạm gọi là Park) được biết đến như là CEO của một công ty có tên là "Forever 2228", đơn vị quản lý fanclub riêng của Kang Sung Hoon mang tên "Hoony World". Park đã có một cuộc gặp gỡ với Sungday News vào ngày 22 tháng 1 để nói về tất cả những khó khăn mà anh phải chịu đựng từ hành động của em gái và Kang Sung Hoon trong suốt hơn 3 năm qua.

Park tiết lộ rằng Kang Sung Hoon và bạn gái, cũng là em gái ruột của người đàn ông này, đã thành lập công ty và fanclub dưới tên của anh. Không chỉ vậy, cặp đôi này còn mượn một chiếc ô tô dưới danh nghĩa của Park và sau đó ngừng trả tiền thuê xe, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của anh.

Park từng điều hành một nhà hàng. Anh gặp Kang Sung Hoon lần đầu tiên vào năm 2015 sau khi em gái anh - vốn là một fan lâu năm của nam thần tượng này, tiết lộ rằng Kang Sung Hoon đã tỏ tình với cô. Bức ảnh dưới đây ghi lại cuộc trò chuyện của anh với Kang Sung Hoon, kèm theo một tấm hình mà em gái Park chụp cùng thần tượng.

Kang Sung Hoon bị tố lừa đảo

Vào tháng 11 năm 2015, em gái Park đã yêu cầu anh trai thuê một chiếc xe Land Rover. Cô vốn là một người làm việc tự do và không đủ uy tín để thuê một chiếc xe hơi. Lúc bấy giờ, cô đang lái một chiếc Kia và nói với anh trai rằng mình cảm thấy rất xấu hổ khi lái chiếc xe đó đến gặp gia đình và bạn bè Kang Sung Hoon. Park đã chấp nhận đứng ra thuê xe vì lợi ích của em gái mình, nhưng sau đó anh phát hiện hình ảnh Kang Sung Hoon lái chiếc xe đó cũng xuất hiện trên SNS.

Vào tháng 4 năm 2016, sau khi tập "Infinity Challenge" của Sechs Kies lên sóng, em gái Park đã đề nghị với anh trai cùng nhau sản xuất những món đồ có liên quan đến Kang Sung Hoon. Trước đây, Kang Sung Hoon từng tung ra những món goods của riêng mình thông qua một công ty khác, và họ chỉ chia cho nam thần tượng 20-30% doanh thu. Park từng có kinh nghiệm làm việc tại Dongdaemoon (nơi bán rất nhiều goods handmade của giới thần tượng Kpop). Chính vì vậy, anh đã nhận lời giúp đỡ em gái mà không đề nghị cô phải trả bất kỳ khoản tiền nào. Những món đồ được thực hiện với sự giúp đỡ của Park đã được bán hết vào tháng 6 năm 2016, khi Kang Sung Hoon tổ chức fanmeeting sau ngày Sechs Kies tái hợp. Tuy nhiên, trong quá trình bán goods, họ đã sử dụng một chiếc máy cà thẻ mượn từ một công ty ở Busan, nơi tổ chức buổi họp fan của Kang Sung Hoon. Công ty này sau đó đã lấy một phần doanh thu bán goods, và vì số tiền này cao hơn những gì mà họ nghĩ, Kang Sung Hoon và em gái Park tỏ ra không hài lòng với tỷ lệ ăn chia này.

Kang Sung Hoon bị tố lừa đảo

Em gái Park sau đó đã yêu cầu anh trai đứng ra đăng ký kinh doanh. Cô là người điều hành tất cả các công việc kinh doanh cùng với Kang Sung Hoon. Tuy nhiên cô lại đưa ra lý do rằng sẽ không tốt nếu như một thành viên trong gia đình kiếm tiền từ danh tiếng của Kang Sung Hoon. Và nếu người đồng sáng lập là phụ nữ, nhiều người có thể sẽ nghi ngờ vì tình huống này trông giống như cả hai đang có quan hệ yêu đương (dù sự thật đúng là như vậy). Park lúc đó hoàn toàn tin tưởng vào Kang Sung Hoon, và cuối cùng anh đã đứng tên thành lập công ty vào tháng 7 năm 2016, sau đó còn tạo một tài khoản ngân hàng cho họ.

Vào tháng 1 năm 2017, em gái Park tiếp tục nhờ anh trai giúp đỡ, và sau đó cũng yêu cầu anh đầu tư để làm goods cho Kang Sung Hoon. Cô đã vay hơn 10 triệu KRW (khoảng 208 triệu VND) từ anh trai, nhưng sau đó đã trả tiền cho tất cả những việc mà anh đã làm cho họ. Cô và Kang Sung Hoon đã trả cho Park tổng cộng 13 triệu KRW (khoảng 270 triệu VND) cho những gì mà anh đã làm trong 3 sự kiện.

Kang Sung Hoon bị tố lừa đảo

Vào tháng 7 năm 2017, Park đã đóng cửa nhà hàng của mình và đang tìm một công việc khác để làm. Người em gái đã đề nghị anh giúp đỡ cho công việc của họ và trở thành người quản lý fanclub. Cô nói với anh trai rằng lương của quản lý fanclub rất thấp, chỉ khoảng 1 triệu KRW mỗi tháng (khoảng 21 triệu VND). Nghe vậy, Park đã gợi ý rằng anh sẽ đầu tư 40 triệu KRW (khoảng 832 triệu VND). Đổi lại, anh sẽ được trả 2,5 triệu KRW (khoảng 52 triệu VND) mỗi tháng bao gồm cả tiền lãi cho các khoản đầu tư của mình.

Tuy nhiên sau đó, Kang Sung Hoon và em gái Park đã ngừng liên lạc và trả tiền cho anh. Vào mùa đông năm 2017, Park đã hỏi em gái và Kang Sung Hoon rằng mình có còn được làm việc tại công ty hay không, và nói rằng anh thậm chí còn không có tiền lương để sống qua ngày. Người em gái liền nói với anh rằng họ sẽ bắt đầu làm việc vào ngày 1 tháng 1 năm sau.

Thế nhưng đến tháng 12 năm 2017, Kang Sung Hoon đã yêu cầu Park cung cấp thêm tiền. Em gái Park nói rằng Kang Sung Hoon phải trả nợ cho một người, và người này đang liên tục hối thúc họ phải trả tiền. Cô nói với anh trai rằng họ cần phải xử lý những việc nguy cấp hơn. Nghe vậy, vào ngày 14 tháng 12 năm 2017, Park đã vay tiền để cho Kang Sung Hoon mượn 20 triệu KRW (khoảng 416 triệu VND).

Kang Sung Hoon bị tố lừa đảo

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2018 và cho đến tháng 4 cùng năm khi anh quyết định nghỉ việc, Park chỉ nhận được 4 khoản thanh toán, mỗi khoản trị giá 2,5 triệu KRW như đã hứa. Vào tháng 2 năm 2018, anh nhận được một khoản tiền thưởng 2,5 triệu KRW khi làm việc trong sự kiện sinh nhật của Kang Sung Hoon. Tuy nhiên, ngày thanh toán luôn rất ngẫu hứng. Park thường xuyên bị căng thẳng dữ dội vì phải trả nợ liên tục. Nhưng đáng nói hơn, đây đều là những khoản nợ mà anh phải hứng chịu thay Kang Sung Hoon. Cuối cùng, Park đã nói với họ rằng anh sẽ nghỉ việc vào tháng 4.

Trong khi tìm kiếm công việc mới, Park phát hiện ra rằng vào tháng 5 năm 2018, một người nào đó đã cố gắng sử dụng tài khoản ngân hàng mà anh đã mở cho Forever 2228 để vay tiền. Anh đã hỏi em gái của mình và Kang Sung Hoon xem có phải là do họ làm hay không, nhưng cả hai đều phủ nhận. Lo sợ những chuyện tồi tệ sẽ xảy ra, Park đã cố gắng đóng tài khoản này. Vì chuyện đó, Kang Sung Hoon nghĩ rằng Park đã lấy hết số tiền còn lại trong tài khoản, sau đó gửi cho anh một tin nhắn văn bản có nội dung như sau:

"Park à, cậu nghĩ rằng tôi đang nói dối sao? Nhìn tôi có giống như đang đùa giỡn với cậu chỉ vì tôi lúc nào cũng mỉm cười với cậu không? Cậu đang đùa tôi đó hả? Anh em cậu hãy tự giải quyết vấn đề của riêng mình đi và trả lại tiền ngay. Và chuyện này không chỉ xảy ra một hoặc hai lần thôi đâu. Tôi đã tin tưởng cậu và sử dụng tài khoản của cậu, vậy mà cậu đang cố tình chọc điên tôi sao? Tôi rất quý cậu nên vẫn luôn nghĩ tốt về cậu, nhưng cậu đã vượt quá giới hạn rồi đấy. Tôi phải trả phí thuê mặt bằng với số tiền đó, vậy nên hãy nhanh chóng trả tiền lại ngay. Tôi sẽ trả lại số tiền mình đã vay từ cậu, sau đó thì cậu chỉ cần rời khỏi Hoony World như những gì cậu đã tuyên bố thôi. Nếu tôi không thể trả tiền thuê mặt bằng và hợp đồng tổ chức bị hủy bỏ, cậu sẽ phải lo toàn bộ chi phí đền bù đấy. Tôi đã nghe cậu nói chuyện với em gái và cậu nói rằng sẽ kiện cô ấy. Đó có phải là điều cậu nên nói với em gái mình không hả? Tôi đã làm ngơ khi cậu chửi rủa cô ấy vào buổi sáng. Cậu có nghĩ rằng cậu sẽ cảm thấy vui vẻ nếu tôi chửi rủa bạn gái cậu không? Tôi rất thất vọng về cậu đấy. Tốt nhất là cậu nên trả lại tiền ngay. Như cậu đã nói đấy, hãy ngừng làm việc tại Hoony World và đổi tên người đại diện công ty. Trước đó, hãy để mọi thứ đi đúng theo con đường vốn có của nó. Đây không phải là một lời yêu cầu đâu, đây là nghĩa vụ mà cậu bắt buộc phải làm. Công ty này do cậu đứng tên, nhưng nó không phải của cậu đâu".

Kang Sung Hoon bị tố lừa đảo

Sau đó, về cơ bản họ đã ngừng liên lạc với nhau. Park tiếp tục bị em gái yêu cầu trả lại số tiền trong tài khoản. Trên thực tế, Kang Sung Hoon và bạn gái đã trả cho Park 2,4 triệu KRW vào tháng 9, 2 triệu KRW vào tháng 10 và 2 triệu KRW vào tháng 11, sau đó hoàn toàn dừng lại. Trong toàn bộ số tiền đầu tư 80 triệu KRW mà Park đã bỏ ra, anh chỉ nhận lại được 8,9 triệu KRW. Park đã cho Kang Sung Hoon vay 20 triệu KRW, và đến hiện tại nam thần tượng vẫn chưa trả lại cho anh 6,85 triệu KRW. Bởi vì Hoony World do Park đứng tên thành lập, và Kang Sung Hoon cũng như em gái anh đã không trả thuế, thế nên anh cũng đã không thể nộp thuế theo đúng quy định. Chiếc xe mà anh thuê cho em gái hiện cũng chưa được trả tiền.

Truyền thông Hàn Quốc cũng xác nhận rằng Hoony World đã lừa đảo một khoản tiền lớn từ người hâm mộ như những cáo buộc đã được đưa ra trước đây. Những tài liệu dưới đây cho thấy Hoony World đã trả cho CGV 32.753.000 KRW để thuê mặt bằng. Tuy nhiên, họ lại nói với các thành viên fanclub rằng họ phải trả 78.288.000 KRW, nghĩa là Hoony World đã ôm đến 45.535.000 KRW cho riêng mình. Ngoài ra, Hoony World cũng tuyên bố rằng một số chi phí khác đã tiêu tốn hai khoản tiền trị giá 6.865.000 KRW và 6.336.000 KRW, trong khi giấy tờ cho thấy chúng chỉ có giá trị lần lượt là 1.335.000 KRW và 4.488.000 KRW, tạo ra một khoản chênh lệch 7.578.000 KRW. Như vậy, chỉ tính riêng những hoạt động được liệt kê ở đây, Hoony World đã bỏ túi một khoản tiền lên đến 53.113.000 KRW (tương đương hơn 1 tỷ VND).

Kang Sung Hoon bị tố lừa đảo

Kang Sung Hoon bị tố lừa đảo

Sau khi cuộc phỏng vấn với Park được tiết lộ vào chiều nay, truyền thông Hàn Quốc đã tìm cách liên lạc với Kang Sung Hoon để chờ đợi một lời giải thích chính thức. Tuy nhiên hiện tại nam thần tượng vẫn bặt vô âm tín và không đưa ra bất kỳ câu trả lời nào.