Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Billboard 2016 vinh danh Celine Dion

Giải thưởng biểu tượng năm nay sẽ được Ban tổ chức Billboard trao tặng cho nữ diva người Canada vì những đóng góp của cô cho nền âm nhạc toàn cầu.

Trong lĩnh vực âm nhạc, Giải thưởng biểu tượng (Icon Award) là danh hiệu cao nhất của Billboard dành cho những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn với nhiều cống hiến và thành tựu trong sự nghiệp của mình.

Lễ trao giải diễn ra vào ngày 22/5 (giờ địa phương) tới đây tại T-Mobile Arena, Las Vegas sẽ vinh danh Celine Dion, người bước vào làng nhạc từ năm 12 tuổi dưới sự giúp đỡ của quản lý, cũng là người chồng quá cố của cô sau này, René Angélil. Cuối năm ngoái, sau khi đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng, Celine Dion trở lại sân khấu, không chỉ để tiếp tục đam mê của mình, mà còn để thực hiện di nguyện cuối cùng của Angélil.

Trong suốt sự nghiệp của mình, giọng ca “My Heart Will Go On” đã dành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có 5 giải Grammy, 6 giải Billlboard và 2 giải Oscar.

Tiết lộ mới đây của Ban tổ chức Billlboard cho biết Celine Dion sẽ trình diễn “The Show Must Go On”, ca khúc huyền thoại của Queen. Nhà sản xuất chương trình, Mark Bracco cho biết: “Ca khúc này là lựa chọn tuyệt vời của Celline. Nó có ý nghĩa đặc biệt với cô ấy kể từ sau khi Angélil qua đời. Đây cũng là lần đầu tiên Celline trở lại sân khấu trực tiếp từ cái ngày định mệnh đau buồn đó”.

"Đây sẽ là ca khúc dành tặng cho người chồng tuyệt vời của tôi," Celine xúc động nói, "Đối với mọi người, có thể anh ấy đã chết, nhưng với tôi, René sẽ sống mãi và luôn bước đi bên cạnh tôi".

René chính là người đã phát hiện tài năng của Celine khi nghe ca khúc cô viết tặng mẹ năm 12 tuổi. Ông thậm chí còn từng thế chấp ngôi nhà của mình để giúp cô phát hành album đầu tiên "La Voix Du Bon Dieu". Cặp đôi kết hôn năm 1994 mặc dù Celine kém chồng đến 26 tuổi. Sau thời gian dài chung sống và có với nhau 3 người con trai, René qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác (14/11/2015).

Trước Celine Dion, nhiều tên tuổi từng được vinh danh là Neil Diamond (2011), Stevie Wonder (2012), Prince (2013) và Jennifer Lopez (2015).

TH (Báo Mới, Tiin, VoV)