Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CĐM và giới nghệ sĩ 'đồng tâm hiệp lực' lan truyền hashtag #saveLavie - cầu cứu chính quyền cứu lấy con gái Mai Phương khỏi bà ngoại

Bên cạnh những lời chia sẻ yêu cầu dân mạng ngừng chia sẻ những hình ảnh đau lòng cuối đời của cố diễn viên, nghệ sĩ còn kêu gọi lan truyền hashtag cứu lấy bé Lavie.

Nhiều ngày qua, MXH dậy sóng vì hàng loạt hình ảnh, clip về những ngày cuối đời của Mai Phương. Đau đớn hơn, những hình ảnh được tung ra chỉ cách thời điểm hỏa táng cố diễn viên đúng vài giờ và nhằm mục đích vạch trần bộ mặt thật của mẹ ruột cô. Sự áp bức tinh thần và thể xác của mẹ ruột Mai Phương khiến những ngày cuối đời của cố diễn viên rơi vào địa ngục: suốt ngày phải nghe đạo, bị ép tự tiêm thuốc, tự ý bỏ bệnh viện về nhà chữa trị, ép theo giáo phái của mẹ ruột... Hàng loạt hành động khiến Mai Phương rơi vào trạng thái tiều tụy và không nhận được sự hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của người có chuyên môn. Đây cũng là lý do khiến cô ra đi chỉ sau 9 ngày rời bệnh viện.

Mỹ Lệ tiên phong lan truyền hashtag nhằm bảo vệ con gái Mai Phương

Rất nhiều dân mạng bất bình với những hành động cuồng tín, man rợ của mẹ ruột Mai Phương. Tất cả các bình luận, bài viết lên án đều hướng về bà với những lời lẽ vô cùng gay gắt. Không chỉ dân mạng, giới nghệ sĩ cũng không thể giữ im lặng. Hàng loạt người nổi tiếng đã đăng bài viết kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc, cứu bé Lavie - con gái Mai Phương - khỏi vòng tay của bà ngoại, vì lo ngại cô bé sẽ có kết cục và tương lai không tốt đẹp. Thông điệp này được gửi gắm trong hashtag #saveLavie và trở thành xu hướng được hưởng ứng rộng rãi.

Người tiên phong đưa ra hashtag đó chính là ca sĩ Mỹ Lệ. Nữ ca sĩ bất bình trước hành vi bạo ngược của mẹ Mai Phương đồng thời chia sẻ sự đau đớn khi chứng kiến những điều mà cố diễn viên phải trải qua những ngày cuối đời. Cô không thể ngờ rằng chính mẹ ruột là người gây áp lực lên Mai Phương khiến cô đau cả thể xác lẫn tinh thần cho đến lúc qua đời như vậy.

"Em ra đi tức tưởi trong phong ba cuồng nộ mà người mẹ của em nhấn em vào đó, nhấn luôn cả niềm hy vọng có một điểm tựa cho đứa trẻ của em sau khi lìa đời", Mỹ Lệ viết.

Bài viết của nghệ sĩ Minh Nhí đánh động giới gạo cội. Mọi người bức xúc lên tiếng và yêu cầu cứu Lavie khỏi tay bà ngoại

Đồng tình với quan điểm của Mỹ Lệ, nghệ sĩ Minh Nhí cũng bức xúc đăng tải bài viết và hình ảnh trên trang cá nhân của mình. Anh không ngại để thẳng gương mặt của mẹ ruột Mai Phương kèm bình luận: "Riêng tôi không ưa người đàn bà được phân vai là mẹ này".

Ở phần bình luận, hàng loạt nghệ sĩ gạo cội như Hồng Vân, Tô Hòa Thuận, Lâm Khánh Chi, Cát Tường... bày tỏ sự phẫn nộ dữ dội. Không nghệ sĩ nào có thể chấp nhận được hành vi của mẹ ruột Mai Phương đối xử tệ với con gái. 

Về phần Vy Oanh, sau bài đăng gây chú ý trên MXH - vạch trần những câu chuyện phía sau cái chết của Mai Phương, nữ ca sĩ tiếp tục đăng tải những dòng trạng thái kêu gọi cứu giúp bé Lavie. Nữ ca sĩ Vy Oanh bày tỏ suy nghĩ rằng giữa việc giữ hình ảnh đẹp của một người nghệ sĩ và an nguy cho con, cô nghĩ với một người mẹ yêu con như Mai Phương hay bất kì người mẹ bình thường nào đều lựa chọn an nguy cho con là trên hết.

Hiện tại, câu chuyện của Mai Phương gây sốc trong CĐM, càng củng cố niềm tin về việc cứu giúp bé Lavie thoát khỏi bàn tay của những người thân cuồng tín. Hashtag #saveLavie được lan truyền mạnh mẽ trên mạng và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Hashtag #saveLavie được lan truyền rộng rãi trên MXH