Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CĐM tranh cãi chuyện Noo Phước Thịnh yêu cầu NSX 'Ngôi nhà bươm bướm' bồi thường nửa tỉ đồng vì vi phạm bản quyền: liệu có quá tuyệt tình?

Không ít người cho rằng, ê-kíp của Noo đã làm vụ việc trở nên căng thẳng bởi hai bên hoàn toàn có thể giải quyết bằng phương pháp nhẹ nhàng hơn.

Ít ngày sau khi công khai thể hiện sự phẫn nộ vì nhà sản xuất bộ phim "Ngôi nhà bươm bướm" sử dụng trái phép ca khúc "Mãi mãi bên nhau" trong phần kết phim, ngày hôm nay, Noo Phước Thịnh và ê-kíp đã phát đi thông cáo yêu cầu nhà sản xuất xin lỗi trước các phương tiện thông tin đại chúng, lập tức gỡ bỏ ca khúc của anh ra khỏi bộ phim, đồng thời bồi thường thêm số tiền là 500 triệu đồng vì vi phạm bản quyền. Phía Noo cũng cho biết thêm, tuỳ theo tình hình thực tế về vi phạm và về thiện chí giải quyết mà thoả thuận có thể được thay đổi.

Noo Phước Thịnh

Không chấp nhận lời xin lỗi suông, ê-kíp Noo yêu cầu nhà sản xuất bộ phim phải bồi thường 500 triệu đồng

Hiện tại, bộ phim Ngôi nhà bươm bướm vẫn đang được công chiếu trên các rạp toàn quốc. Vì thế, động thái cứng rắn từ ê-kíp của Noo Phước Thịnh được cho là cần thiết để răn đe tình trạng các nhà làm phim sử dụng tràn lan các ca khúc được đăng kí bản quyền mà không xin phép. Tuy nhiên, việc Noo Phước Thịnh đòi đối phương bồi thường đến nửa tỷ đồng lại đang vấp phải sự tranh cãi từ cư dân mạng khi họ cho rằng, anh thiếu tình người. 

Còn nhớ, Trương Thế Vinh cũng từng tranh chấp với một cửa hàng thời trang liên quan đến Nukan Tùng Anh khi nhãn hàng này "xài chùa" hình ảnh của anh để PR trong 5 ngày liền. Ban đầu, Voi Biển cũng gay gắt yêu cầu nhãn hàng gỡ hình ảnh và bồi thường 25 triệu đồng nhưng sau khi nhận thấy sự việc ngày càng có chiều hướng xấu đi, hơn nữa đại diện nhãn hàng cũng có thiện chí xin lỗi, Trương Thế Vinh đã chủ động giảng hoà trong yên bình. 

Ở trường hợp của Noo Phước Thịnh, netizen cho rằng, anh nên học tập theo cách giải quyết của Trương Thế Vinh bởi rõ ràng, phía sản xuất bộ phim đã gửi lời xin lỗi công khai đến ekip của Noo Phước Thịnh lẫn ekip của Thu Minh vì đã sử dụng các bài hát khi chưa xin phép chính chủ, đi kèm lời khẳng định sẽ sẵn sàng bồi thường với thái độ khá thiện chí. Còn nếu Noo vẫn kiên quyết muốn làm căng vụ việc, hình ảnh của anh cũng sẽ xấu đi trong mắt khán giả. 

tranh cãi chuyện Noo đòi bồi thường 500 triệu đồng

tranh cãi chuyện Noo đòi bồi thường 500 triệu đồng 1

tranh cãi chuyện Noo đòi bồi thường 500 triệu đồng 2

Nhiều khán giả tỏ ra không đồng tình với hành động "tuyệt tình" của Noo Phước Thịnh

Ngược lại với ý kiến trên, các fan của Noo lại rất ủng hộ hành động bảo vệ chất xám của thần tượng mình. Hẳn công chúng còn nhớ, chỉ vì sơ suất sử dụng một đoạn nhạc đã được mua bản quyền trên mạng để đưa vào MV "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" mà kể cả khi đã xoá bỏ bản gốc (do Youtube đánh bản quyền), Noo vẫn bị nhạc sĩ người Mỹ đòi bồi thường đến 850 triệu đồng. Như vậy đến vụ việc của anh, HLV The Voice hoàn toàn có thể kiện và yêu cầu đối phương bồi thường bằng tiền mặt.