Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

#CCYLĐ lại giúp Sơn Tùng M-TP thiết lập kỷ lục mới, lần này là ở tầm quốc tế

Là ca sĩ Việt thứ 3 lọt vào một BXH của Billboard nhưng thành tích hiện tại của Sơn Tùng còn cao hơn cả thành tích mà Mỹ Tâm từng đạt được trước đó.

Khuya ngày 15/7, BXH Billboard Social 50 đã công bố 50 thứ hạng trong tuần lễ vừa qua, hoàn toàn bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP đã lọt vào BXH này ở vị trí thứ 28 - thứ hạng ngay dưới TWICE và đứng trên cả MONSTA X. Thành tích đáng tự hào này đang gây xôn xao không nhỏ khắp các trang mạng xã hội, tiếp tục góp thêm vào cơn mưa thành tích quốc tế mà Sơn Tùng M-TP mang về cho Vpop.

Sơn Tùng M-TP đứng ở vị trí thứ 28, ngay dưới Billie Eilish (#25), TWICE (#27), đứng trên cả MONSTA X (#29) trên BXH Billboard Social 50

Với thành tích trên, Sơn Tùng M-TP nghiễm nhiên trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào BXH Billboard Social 50 và là nghệ sĩ ở Đông Nam Á thứ hai làm được điều này sau nhóm nhạc SB19 của Philippines. Bên cạnh đó, "hoàng tử mưa" cũng trở thành nghệ sĩ Việt Nam thứ 3 lọt vào hệ thống BXH của Billboard sau Mỹ Tâm (#10 World Album) và Đặng Mai Phương (#21 Billboard Adult Contemporary Indicator Chart).

"Có chắc yêu là đây" - bản hit mới nhất của Sơn Tùng M-TP

Được biết, BXH Billboard Social 50 là BXH hằng tuần của Billboard nhằm xếp hạng độ hot của các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới dựa trên kết quả tổng hợp tương tác của họ trên các trang mạng xã hội nổi tiếng. Các dữ liệu mà BXH Social 50 thống kê đến từ 9 nền tảng: YouTube, Vevo, Facebook, Twitter, Myspace, Soundcloud, Instagram, Vine, Tumblr. Nói một cách công bằng, đây là một trong những BXH quan trọng của Billboard, vị thế của Billboard Social 50 cao hơn cả 2 BXH mà Mỹ Tâm hay Đặng Mai Phương từng lọt vào.

Nhìn vào chuỗi kỷ lục trước đó mà "Có chắc yêu là đây" đã đạt được, việc lọt vào Billboard Social 50 là hoàn toàn xứng đáng với vị thế của Sơn Tùng M-TP ở thời điểm hiện tại. Nói cách khác, Sơn Tùng quả thật đã làm rạng danh nền âm nhạc nước nhà khi trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trong một BXH chính và quan trọng của Billboard.