Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

#CCYLĐ của Sơn Tùng lạc quan, yêu đời là thế mà bị Hương Ly chuyển thể sang nhạc thất tình, Sky thấy mà tức á!

Sau tất cả, Hương Ly vẫn chỉ nên 'ăn theo' nhạc buồn chứ nhạc 'sếp' thì nên tránh xa.

Ăn theo sức hút của "Có chắc yêu là đây", cách đây ít ngày, Hương Ly có cho ra mắt bản cover hit mới của Sơn Tùng M-TP. Nếu như ở những bản cover trước, số lượng bình luận khen - chê khá cân bằng với nhau thì đặc biệt trong bản cover này, rất nhiều netizen đã để lại bình luận "ném đá" "thánh nữ cover". Nguyên nhân là vì đa số khán giả đều cảm thấy bản cover này của Hương Ly hoàn toàn không hợp với "Có chắc yêu là đây".

Cụ thể, nếu như bản gốc của "Có chắc yêu là đây" là một bản R&B/Hip-hop kết hợp Rap tràn đầy năng lượng với bản phối sôi động kết hợp những âm thanh ngộ nghĩnh thì Hương Ly lại mang đến một phong cách khác hoàn toàn. Tự tay đệm đàn kết hợp cách hát dài dòng, nhả chữ dài lê thê, cô nàng biến #CCYLĐ trở thành một ca khúc "thất tình" không hơn không kém. 

Nghe Hương Ly cover "Có chắc yêu là đây" 

Sky phải tìm lại bản gốc cho bớt tức

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều khán giả đã thể hiện sự không hài lòng trước bản cover này. Đa phần đều cho từ phong cách cover đến cách hát của Hương Ly hoàn toàn không phù hợp. Nhiều khán giả còn cho rằng không phải cứ thấy bài nào đang hot trên thị trường thì Hương Ly cũng "lao vào" cover vì nó sẽ gây ra tác dụng ngược. Điển hình như "Có chắc yêu là đây", ca khúc mang thông điệp tích cực với giai điệu tươi vui, nhưng "qua tay" Hương Ly lại khiến người nghe cảm thấy não ruột. 

Cá biệt, có trường hợp nhận xét Hương Ly nên cover nhạc của Jack vì sẽ hợp với giọng cô hơn. Còn nhớ, khi Hương Ly cover các bản hit của Jack và K-ICM như "Sóng gió", "Bạc phận"..., cô nàng đều nhận được lời khen và những bản cover đó cũng đã giúp tên tuổi Hương Ly trở nên "nổi như cồn".

netizen phản ứng khi Hương Ly cover Có chắc yêu là đây

netizen phản ứng khi Hương Ly cover Có chắc yêu là đây 1

netizen phản ứng khi Hương Ly cover Có chắc yêu là đây 2

netizen phản ứng khi Hương Ly cover Có chắc yêu là đây 3

Có lẽ vì vướng phải quá nhiều bình luận trái chiều như vậy, bản cover "Có chắc yêu là đây" của Hương Ly sau 3 ngày ra mắt cũng chưa đạt được 1 triệu lượt xem. Tuy nhiên, nhờ hiệu ứng từ Sơn Tùng M-TP mà nó cũng kịp xuất hiện ở vị trí thứ 32 trên top trending.