Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cây đàn guitar mà Kurt Cobain sử dụng được bán đấu giá và thu được số tiền lớn đến mức người trong cuộc cũng sửng sốt!

Mới đây, cây đàn guitar mà Kurt Cobain sử dụng trong MTV Unplugged đã được bán với giá 6 triệu đô.

Mới đây, cây đàn 1959 Martin D-18E mà Kurt Cobain chơi trong buổi biểu diễn hiếm hoi của ban nhạc và album thu lại các bản hát live đã được bán cho Peter Freedman, chủ sở hữu của Røde Microphones, tại sự kiện Music Icons do Julien's Auctions tổ chức ở Beverly Hills, California với số tiền lên đến 6 triệu đô la. Đây được xem là con số khổng lồ mà ngay cả người trong cuộc cũng không ngờ được.

Kurt Cobain

Được biết, Kurt Cobain đã sử dụng chiếc đàn guitar này để chơi các giai điệu bao gồm "About a Girl""All Apologies" ngày 18 tháng 11 năm 1993 trong "MTV Unplugged" - là chuỗi chương trình truyền hình được thực hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng, và họ trình bày các ca khúc bằng những dụng cụ mộc. Đặc biệt hơn, chương trình trên diễn ra chưa đầy năm tháng trước khi ca sĩ qua đời.

Prince

Cũng trong sự kiện Music Icons do Julien's Auctions tổ chức ở Beverly Hills, California, một cây đàn guitar tùy chỉnh được Prince sử dụng trong những năm 1980 và 1990 với giá 563.500 đô la. Được biết, nam nghệ sĩ đình đám đã sử dụng cây đàn màu xanh bắt mắt này trong nhiều sự kiện, bao gồm chuyến lưu diễn Purple Rain Tour năm 1984 và trong các album kinh điển "Lovesexy" và "Sign O 'The Times". Dụng cụ này được cho là bị mất trong bốn năm kể từ khi ông qua đời vì quá liều ở tuổi 57.

Từ Khóa:

Kurt Cobain

Prince