Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Câu hỏi tưởng rất dễ trả lời nhưng lại khiến Knet phải tranh cãi dữ dội: Red Velvet có thực sự là một nhóm nữ mạnh về nhạc số?

Khi so sánh với các nhóm nữ cùng thời, một số ý kiến cho thành thành tích của Red Velvet không tốt như mong đợi.

Khi nhắc đến các nhóm nữ gen 3 mạnh về nhạc số, bên cạnh những cái tên như BLACKPINK, MAMAMOO, TWICE,..., nhiều người cũng thường hay nhắc đến Red Velvet. Kể từ khi ra mắt vào năm 2014 cho đến nay, girlgroup đến từ SM Entertainment đã phát hành nhiều bản hit đình đám được khán giả ở mọi lứa tuổi yêu mến và thậm chí là có thể dễ dàng hát theo.

Thành tích nhạc số cao của Red Velvet tưởng chừng đã trở thành một sự thật được nhiều người công nhận thì mới đây, chủ đề này lại bất ngờ gây tranh cãi trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Trong một bài viết có tựa đề "Tôi không biết tại sao Red Velvet lại được xem là một nghệ sĩ mạnh về nhạc số nữa", một cư dân mạng đã đăng tải bảng tổng hợp thành tích nhạc số của các nhóm nữ gen 3 tính đến ngày 16 tháng 11 năm 2020, đồng thời so sánh Red Velvet với các girlgroup cùng thời.

Knet tranh cãi Red Velvet có phải là girlgroup mạnh về nhạc số

Tác giả bài viết gốc giải thích: "Chỉ cần nhìn vào bảng xếp hạng tổng hợp của những năm 2010 thôi cũng đủ thấy TWICE có 4 ca khúc, BLACKPINK có 3 ca khúc, G-Friend có 2 ca khúc trong khi Red Velvet chỉ có 1 ca khúc thôi... "Psycho" cũng chỉ xếp hạng 24 chứ không phải hạng 10 trong số tất cả các bài hát phát hành trong năm 2019 nếu tính quy đổi một cách bình đẳng trong 52 tuần (vì có người nói rằng phát hành cuối năm nên thành tích kém là điều tất nhiên). Thành tích còn tệ hơn cả bài hát của Oh My Girl. "Dolphin" và "Nonstop" đến giờ vẫn còn nằm trong bảng xếp hạng ㅇㅇ.. Kiểu gì cũng sẽ có người nói là vì bài hát phát hành trước khi bảng xếp hạng thay đổi nên mới vậy, vì thế nên tôi sẽ nói trước luôn là "Dolphin" cũng phát hành trước khi bảng xếp hạng thay đổi đấy ㅋㅋ "Psycho" đã out chart từ lâu rồi, còn "How You Like That" và các ca khúc của Oh My Girl đến giờ vẫn nằm trong top 20 và 50..".

Knet tranh cãi Red Velvet có phải là girlgroup mạnh về nhạc số

Tuy nhiên, với tất cả những số liệu kể trên, bài đăng này vẫn không thuyết phục được số đông cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người nhanh chóng lên tiếng bảo vệ Red Velvet bằng cách khẳng định rằng sự thật là "Psycho" đã làm rất tốt trên các bảng xếp hạng trong thời gian qua, thậm chí còn có thể tốt hơn nữa nếu nhóm được quảng bá đầy đủ trên các show âm nhạc, và thực tế một số bài hát bị xem là "flop" của girlgroup nhà SM cũng có thành tích cao hơn hẳn so với nhiều nhóm nữ khác.

- ""Psycho" có thành tích tốt là sự thật mà. Có lẽ là tốt nhất trong số các nhóm nữ trong năm rồi luôn đó"

- ""Power Up" lúc nào cũng bị chê flop đây này ㅋㅋ Nhưng nhìn xem có thể vượt qua được kỷ lục hay không?"

Knet tranh cãi Red Velvet có phải là girlgroup mạnh về nhạc số

Bảng xếp hạng lượng người nghe và thứ hạng debut của các ca khúc từ các nhóm nữ gen 3 sau khi hệ thống bảng xếp hạng thay đổi

- "Nhóm nhạc mạnh về nhạc số đó đã bắt đầu trở nên thê thảm từ thời "RBB" và đến "Zimzalabim" thì chạm đáy luôn"

- "Việc đẩy lùi các ca khúc Carol trên các bảng xếp hạng trong đêm Giáng sinh chính là một sự điên rồ (Psycho) đấy ㅇㅇ Nhóm nữ duy nhất đạt No.1 Daily + Chạm nóc Melon trong năm 2019"

Knet tranh cãi Red Velvet có phải là girlgroup mạnh về nhạc số

- "Ừ đúng rồi ~ Thất bại dữ lắm"

Knet tranh cãi Red Velvet có phải là girlgroup mạnh về nhạc số

Red Velvet "Russian Roulette" No.1 Billboard MV Chart

Red Velvet "Russian Roulette" No.2 Billboard World Digital Song

Red Velvet "Rookie" No.1 Billboard World Album Chart

Red Velvet "Red Flavor" No.1 Billboard World Album Chart

Red Velvet "Peek-A-Boo" 4 lần No.1 Billboard World Album Chart

Red Velvet "Bad Boy" No.1 Billboard Best Kpop Song Of The Year

Red Velvet "RBB" No.1 Billboard World Digital Song Sales Chart

Red Velvet "Psycho" No.1 Billboard World Digital Song

Red Velvet "Psycho" 2 tuần liên tiếp No.1 Billboard Social 50

- "Thế mà có nhiều bài thành tích debut còn thấp hơn bài của nhóm nhỏ nhà này luôn đấy..? Dù sao thì cho đến bây giờ Red Velvet vẫn đang chạy tốt lắm nên không có gì cần phải lo lắng đâu"

Knet tranh cãi Red Velvet có phải là girlgroup mạnh về nhạc số

- "Dù có tranh cãi về thành tích đến thế nào thì có một sự thật không thể thay đổi là Red Velvet vẫn là một nhóm nhạc có đội nhận diện và thân thiện với công chúng, đồng thời họ cũng có rất nhiều hit nổi tiếng nữa ㅇㅇ"

Bạn nghĩ thế nào về việc một số cư dân mạng Hàn Quốc tỏ ra không đồng tình khi gọi Red Velvet là một nhóm nữ mạnh về nhạc số?