Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Câu hỏi muôn thuở mãi chưa tìm được đáp án: Red Velvet có xứng đáng đứng cùng TWICE và BLACKPINK trong hàng ngũ girlgroup hạng A?

Cư dân mạng vẫn đang xôn xao tranh luận xung quanh câu hỏi: Red Velvet thực sự là nhóm nữ hạng A hay hạng B?

Việc phân loại, xếp hạng thứ bậc của các nhóm nhạc thần tượng là một điều đã và đang tạo nên khá nhiều cuộc tranh luận trên Internet Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Vì không có bất kỳ tiêu chuẩn cụ thể nào để phân loại, việc xếp hạng (A, B, C,... hay 1, 2, 3,...) thường được quyết định dựa vào các yếu tố quen thuộc như doanh số album, thành tích nhạc số, view YouTube,.... Nhiều nhóm nhạc khi nhắc đến họ, người ta sẽ biết ngay họ nằm phân khúc thứ hạng nào. Thế nhưng cũng có không ít nhóm nhạc mà vị trí cụ thể của họ vẫn còn khá mơ hồ. Và Red Velvet chính là một trong số đó!

Red Velvet có phải girlgroup hạng A không

Không cần phải bàn cãi về độ nổi tiếng của Red Velvet đối với khán giả và các fan Kpop hiện nay. Không chỉ được biết đến với tư cách cả nhóm, các thành viên Red Velvet còn có rất nhiều hoạt động cá nhân, từ ra bài hát solo, quay quảng cáo, đóng phim, đi show giải trí,.... Ngoài ra, nhóm cũng có nhiều bản hit đình đám, những ca khúc làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng nhạc số trong một thời gian dài.

Thế nhưng nhiều người lại cho rằng, so với 2 nhóm nữ hạng A không cần phải bàn cãi là TWICE BLACKPINK, doanh số album và view YouTube của Red Velvet thấp hơn nhiều để có thể được xếp cùng một thứ hạng. Đó là chưa kể với sự vùng lên mạnh mẽ của IZ*ONE trong thời gian gần đây, Red Velvet ngày càng bị bỏ xa trên đường đua doanh số album. Bên cạnh đó, thành tích nhạc số của họ cũng không thực sự ổn định khi có những ca khúc xếp hạng rất cao nhưng cũng có những bài hát gây thất vọng và không làm tốt trên các bảng xếp hạng.

Red Velvet có phải girlgroup hạng A không

Dù vậy, những người khác lại tin rằng sẽ là quá thấp nếu xếp Red Velvet vào nhóm các girlgroup hạng B, bởi thành tích và độ nổi tiếng của họ bỏ xa các đối thủ khác. Chính vì thế, cư dân mạng Hàn Quốc nhận xét Red Velvet hiện đang ở một vị trí rất mơ hồ, và dường như không có bất kỳ nhóm nhạc nữ nào khác tại Kpop rơi vào tình huống tương tự như Red Velvet.

Câu hỏi "Red Velvet có phải là nhóm nữ hạng A không?" tưởng chừng rất đơn giản nhưng trong nhiều năm qua người ta vẫn chưa thể đưa ra được một đáp án thống nhất. Và giờ đây, câu hỏi này tiếp tục tạo nên một cuộc tranh luận trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc giữa 2 luồng ý kiến hoàn toàn khác biệt. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng trường hợp của Red Velvet khá giống với SEVENTEEN khi mà vị trí hiện tại của cả 2 nhóm đều khá mơ hồ.

Red Velvet có phải girlgroup hạng A không

- "Dù vậy thì khi đề cập đến "các nhóm nhạc hạng A" chẳng phải mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến Ex-Bang và Tw-Re-Bl sao"

- "Không phải trường hợp của họ khá giống với SEVENTEEN à? Nhưng tôi nghĩ rằng ngay cả khi xếp họ ở hạng 1.5 thì cũng vẫn là quá cao, nên vị trí hiện tại của họ thật sự rất mơ hồ"

- "Sao không ai nghĩ rằng đâu phải tự nhiên mà người ta lại gọi "Tw-Re-Bl" chứ? Ngoài ra thì không có nhóm nào khác có độ nhận diện công chúng cao như Red Velvet đâu"

- "Tôi là fan của một nhóm khác nhưng tôi thật sự không hiểu tại sao dạo gần đây lại có nhiều bài đăng hỏi về việc Red Velvet có phải là nhóm nhạc hạng A hay không vậy? Tôi bắt đầu thấy mệt rồi đấy... Câu trả lời phụ thuộc vào suy nghĩ của từng người thôi"

- "Không phải Red Velvet chính là nhóm nhạc hạng A sao? Bản thân độ nhận diện công chúng của họ cũng đủ chứng minh điều đó, vậy nếu họ không phải hạng A thì ai mới xứng đáng hạng A đây...? Thậm chí nếu những nhóm khác có mang đến concept đa dạng đi chăng nữa thì có nhóm nào sở hữu được một mega hit như "Red Flavour" không?"

- "Vị trí của họ thật sự rất mơ hồ, thực tế là họ ở dưới TWICE và BLACKPINK mà"

- "Tìm đâu ra một nhóm nữ khác mà tất cả các thành viên đều nổi tiếng như Red Velvet chứ.."

- "Nếu nói vì Irene có độ nhận diện cao nên Red Velvet phải ở hạng A thì chẳng lẽ ASTRO cũng là nhóm nhạc hạng A vì Cha Eunwoo có độ nhận diện cao luôn à? Muốn xét có phải hạng A hay không thì phải nhìn vào thành tích chung chứ"

- "Red Velvet tất nhiên phải là hạng A rồi ㅜㅠㅋㅋ Âm nhạc của họ cũng có màu sắc và cá tính riêng nhưng thứ hạng cũng tốt và chất lượng âm thanh cũng rất điên rồ. À mà nói thêm thì tôi là fan nhóm khác đấy nhé"

- "Không phải Red Velvet hạng A là điều đương nhiên hay sao?"

Theo suy nghĩ của bạn, Red Velvet có phải là nhóm nữ hạng A không?