Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Câu hỏi lớn nhất trong bê bối thao túng phiếu bầu tại 'Produce 101': Chuyện gì sẽ xảy ra với đội hình hiện tại của X1 và IZ*ONE?

Một khi kết quả điều tra được công bố, liệu những thành viên đã được 'đánh tráo' thứ hạng có buộc phải rời khỏi nhóm?

Những ngày đầu tháng 10, bê bối gian lận phiếu bầu trong series "Produce 101" của Mnet bất ngờ gây sốt trở lại sau khi truyền thông Hàn Quốc công bố những thông tin cập nhật mới. Phía cảnh sát xác nhận đã có sự đánh tráo phiếu bầu giữa 2-3 thành viên X1 hiện tại với một số thực tập sinh bị loại trong đêm chung kết "Produce X 101". Bên cạnh đó, công ty quản lý của các thành viên X1 cũng đã bị Đội điều tra an ninh mạng thuộc Sở cảnh sát Seoul đột kích để tìm kiếm và thu giữ bằng chứng có liên quan đến những gì đã xảy ra tại show thực tế sống còn này.

số phận của X1 và IZ*ONE sau khi kết quả điều tra được công bố

Chĩ 1 ngày sau đó, báo chí xứ kim chi xác nhận IZ*ONE cũng đang trải qua tình trạng tương tự như X1 khi công ty quản lý của các thành viên cũng bị cảnh sát đột kích điều tra. Trước đó, "Produce 48" cũng từng bị rất nhiều khán giả nghi ngờ về tính công bằng khi mà kết quả cuối cùng có quá nhiều yếu tố gây sốc. Chính vì thế, sau "Produce X 101", cảnh sát cũng đã vào cuộc điều tra để làm rõ những nghi ngờ đằng sau "Produce 48".

Điều tra để trả lại sự công bằng cho những thí sinh bị loại trong tức tưởi là việc phải làm. Tuy nhiên điều khiến nhiều người thắc mắc và lo ngại không kém trong lúc này chính là: Liệu chuyện gì sẽ xảy ra với đội hình X1 và IZ*ONE hiện tại, khi mà cả hai nhóm đều đã đi vào hoạt động và từng bước xây dựng được một fandom vững chắc?

Nói về trường hợp khó xử này, một quan chức trong ngành chia sẻ: "Thông qua chương trình, cả hai nhóm đều đã xây dựng được fandom cho riêng mình, đồng thời cũng đang hoạt động rất thành công. Tuy nhiên, khi các vấn đề nội bộ bùng nổ một cách muộn màng, người thực sự chịu tổn hại chính là các thành viên. Những đứa trẻ ấy có tội gì chứ? Nếu hoạt động của các em phải kết thúc như thế này, ai sẽ chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chúng đây?".

số phận của X1 và IZ*ONE sau khi kết quả điều tra được công bố

IZ*ONE sắp kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt, trong khi X1 đã debut được hơn 1 tháng. Album đầu tay của X1 đạt những thành tích rất ấn tượng, thế nhưng những hoạt động thực tế của họ lại không được suôn sẻ. Vì nghi án thao túng phiếu bầu mà X1 chưa bao giờ được xuất hiện trên các chương trình tạp kỹ, show âm nhạc của các đài trung ương. Mặc dù đã có rất nhiều cuộc thảo luận được đưa ra, nhưng đến hiện tại người hâm mộ vẫn chưa được thấy X1 đường đường chính chính tham gia các chương trình của KBS, SBS hay MBC. 

số phận của X1 và IZ*ONE sau khi kết quả điều tra được công bố

Kết quả, X1 chỉ có thể tập trung vào việc tham gia các sự kiện, chương trình biểu diễn trong và ngoài nước cũng như góp mặt trên chương trình của các đài cáp. Sau khi cảnh sát xác nhận thứ hạng của một vài thành viên đã bị đánh tráo, lịch trình của X1 trong những ngày qua vẫn không có gì thay đổi. Tuy nhiên vào ngày 2 tháng 10, một nguồn tin từ công ty quản lý của nhóm chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc rằng: "Chúng tôi vẫn đang chờ đợi kết quả điều tra, vì thế chúng tôi không thể xác nhận các hoạt động tiếp theo của nhóm".

Công ty quản lý của 1 thành viên X1, nơi được cho là không bị cảnh sát đột kích điều tra, đã chia sẻ suy nghĩ về tình huống hiện tại rằng: "Kết quả điều tra phải được công bố thật nhanh chóng để phơi bày toàn bộ sự thật. Giả sử những nghi ngờ là đúng sự thật, những người có liên quan sẽ bị trừng phạt rất nặng nề. Tuy nhiên, X1 hiện tại là một nhóm nhạc đã ra mắt. Ngay cả khi công ty quản lý của họ được chứng minh là có vấn đề thì liệu có nên loại thành viên đó khỏi nhóm không? Vì các thành viên và vì người hâm mộ, có lẽ tốt hơn là cứ giữ nguyên như thế. Không thể bắt các thành viên chịu trách nhiệm cho sai lầm của công ty được".

số phận của X1 và IZ*ONE sau khi kết quả điều tra được công bố

Hiện tại, đã và đang có rất nhiều ý kiến tranh cãi được đưa ra xung quanh số phận của X1 và IZ*ONE một khi kết quả điều tra được công bố. Một mặt, nhiều người cho rằng các thành viên X1 và IZ*ONE không đáng phải chịu trách nhiệm cho tội lỗi của công ty, và tốt hơn hết vẫn nên giữ nguyên đội hình hiện tại. Mặt khác, một số người lại khẳng định sẽ không công bằng với những thí sinh bị loại oan ức nếu như X1 và IZ*ONE vẫn tiếp tục hoạt động với "đội hình giả" như thế này.