Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Câu hỏi lớn của Knet: Đã hoạt động ở Hàn Quốc được 5 năm, vì sao phát âm tiếng Hàn của Momo (TWICE) vẫn tệ như ngày đầu?

Nhiều người chỉ ra rằng cách phát âm của Momo của Momo không có gì thay đổi so với thời 'Cheer Up'.

So với thời kỳ đầu hình thành, Kpop đang ngày càng chào đón nhiều lứa thần tượng ngoại quốc đến hoạt động và quảng bá tại Hàn Quốc hơn. Gần như tất cả các thần tượng ngoại quốc đều phải nỗ lực học tiếng Hàn ngay khi vừa đặt chân đến Hàn Quốc. Tuy nhiên, kể cả sau nhiều năm hoạt động chuyên nghiệp, tiếng Hàn của một vài người trong số họ vẫn khiến không ít khán giả bản xứ cảm thấy thất vọng.

Trong số các nhóm nhạc có thành viên người ngoại quốc hiện đang hoạt động tại Kpop, TWICE là trường hợp rất đặc biệt khi họ cùng lúc xảy ra cả 2 tình huống: có thành viên được dân Hàn khen ngợi hết lời vì nói tiếng Hàn quá tốt, nhưng cũng có thành viên bị dân Hàn chê bai tơi tả vì nói tiếng Hàn quá tệ. TWICE có gần một nửa đội hình (4/9 thành viên) là người nước ngoài (3 thành viên người Nhật, 1 thành viên người Đài Loan), và phát âm tiếng Hàn của họ luôn là điều được cộng đồng mạng xứ kim chi quan tâm đặc biệt kể từ khi nhóm mới ra mắt.

phát âm tiếng Hàn của Momo bị Knet chê bai

Từ trước đến nay, Sana thường xuyên được netizen Hàn khen ngợi bởi khả năng nói và sử dụng tiếng Hàn tốt không kém người bản xứ. Chẳng những có chữ viết tay tiếng Hàn rất đẹp, Sana còn khiến nhiều người ngạc nhiên vì phát âm cực chuẩn của mình. Không ít khán giả từng tỏ ra rất bất ngờ khi biết Sana là người viết dài nhất trong phần Thanks To gửi đến người hâm mộ trong album, hơn cả các thành viên người Hàn, với ngữ pháp chuẩn và cách biểu hiện cũng vô cùng đa dạng.

Thế nhưng hoàn toàn ngược lại với Sana, khả năng nói tiếng Hàn của Momo, đặc biệt là phát âm của cô, lại thường xuyên khiến cư dân mạng Hàn Quốc cảm thấy khó chịu. Thậm chí, trong một cuộc thảo luận sôi nổi trên một diễn đàn trực tuyến mới đây, Knet còn đặt ra một câu hỏi lớn rằng vì sao phát âm của Momo vẫn không tiến bộ so với ngày đầu mới ra mắt. Thành viên người Nhật này của TWICE được biết đến với giọng mũi đặc trưng và cách phát âm cũng rất đặc biệt trong các ca khúc của nhóm. Tuy nhiên nếu như ở thời "Cheer Up", nhiều người cảm thấy chất giọng này của Momo rất đáng yêu thì ở thời điểm hiện tại, nó lại khiến cô gặp không ít rắc rối với netizen Hàn.

phát âm tiếng Hàn của Momo bị Knet chê bai

Trong cuộc thảo luận của Knet về phát âm tiếng Hàn của Momo, một số người không tiếc lời chê bai, thậm chí mỉa mai nữ thần tượng: "Phát âm đã không tốt rồi mà giọng mũi còn nghiêm trọng hơn...", "Thật sự là phát âm của cổ không có chút tiến bộ nào cả, từ thời "Cheer Up" cho đến bây giờ vẫn giống hệt nhau", "Ca này nghiêm trọng thật sự.. Sao lại vậy chứ, một chút nỗ lực cũng không có", "Em này như kiểu không muốn học tiếng Hàn nhưng vẫn phải học vì công việc vậy. Giờ cũng bắt đầu hẹn hò rồi nên chắc sẽ sớm giỏi tiếng Hàn thôi nhỉ", "Sana và Mina phát âm tiếng Hàn tốt bao nhiêu thì Momo tệ bấy nhiêu ㅋㅋ Tôi có thể nghe được Sana và Mina hát gì, nhưng đến Momo là tôi phải đi search lời bài hát ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Đoạn của em này trong mấy bài của TWICE nghe chướng thật sự", "Người Nhật Bản muốn trở thành ca sĩ Hàn Quốc thì không phải quy tắc cơ bản nhất là phải hát được như người Hàn sao? Ít nhất thì cũng phải ở mức không để người nghe cảm thấy chướng tai chứ; Cách phát âm và giọng mũi quá nặng của Momo là sự thật mà, tốt nhất là fan đừng bênh nữa..", "Hitomi, Nako của IZ*ONE ở Hàn Quốc chưa đầy 2 năm nhưng nói còn tốt hơn Momo đấy",....

Dù vậy, vẫn có một luồng ý kiến cho rằng dư luận Hàn Quốc đang quá khắt khe với Momo và tiếng Hàn của cô, trong khi những ai quan tâm đến nữ thần tượng đều biết rõ cô đã nỗ lực như thế nào để giao tiếp với người hâm mộ bản xứ: "Trong khi Momo bị chửi rủa tơi bời ở đây thì nhiều nam idol ngoại quốc vẫn được khen là dễ thương dù phát âm không tốt ㅋㅋㅋㅋ Haizzz", "Không biết gì thì đừng nói như kiểu Momo chưa từng nỗ lực học tiếng Hàn nhé.. Núp gầm giường nhà người ta hay gì mà biết cô ấy không nỗ lực", "Xem V App của TWICE thấy Momo nói tốt lắm mà, phát âm cũng rõ nữa. Hình như do cổ bị công ty ép phải hát bằng giọng mũi thôi", "Nhưng cô ấy là người ngoại quốc mà, như kiểu người Hàn chúng ta nói tiếng Anh cũng sẽ có sai sót thôi. Sao cứ phải vạch lá tìm sâu làm gì nhỉ?",....

Bạn nghĩ gì về phát âm tiếng Hàn của Momo?