Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Câu hỏi 'khó nhằn' của Knet: Một nhóm nhạc Kpop nên tan rã luôn hay 'cầm chừng' để tồn tại trên danh nghĩa?

Liệu bạn sẽ muốn 'đau một lần rồi thôi' hay sẽ cứ để mọi thứ 'cầm chừng' đối với tương lai của một nhóm nhạc Kpop?

Dù là fan của bất kỳ một nhóm nhạc Kpop nào, chắc chắn từ mà chúng ta đều không muốn phải nghe thấy nhất chính là 'tan rã' (disband). Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng đến lúc phải tàn, và hầu hết chúng ta đều phải học cách chuẩn bị tâm lý cũng như đối mặt nếu như điều đó sẽ thật sự xảy đến trong tương lai. Dẫu vậy so với chuyện nhóm đã tan rã thật sự thì bạn có thể chấp nhận được chuyện họ chưa tan rã nhưng cũng chẳng còn hoạt động cùng nhau nữa hay không?

Mới đây trên diễn đàn Theqoo, một câu hỏi 'khó nhằn' như vậy đã được đặt ra và thu hút sự bàn luận sôi nổi của netizen Hàn Quốc. Đặt giả định một nhóm nhạc Kpop nào đó đã đến hồi kết, liệu bạn sẽ đồng tình với phương hướng giải quyết nào hơn trong hai cách dưới đây. 

Phương hướng giải quyết 1: 'Chúng ta hãy ở bên nhau mãi mãi nhé'

Bạn muốn các thành viên sẽ ở cùng nhau mãi mãi.

Ngay cả khi tương lai không thể hứa hẹn quảng bá cùng nhau, nhưng chỉ cần cả nhóm vẫn còn đó thì đã đủ rồi.

Ngay cả khi chỉ có một số ít thành viên tái ký hợp đồng, hoặc ngay cả khi tất cả thành viên đã rời công ty thì cũng chẳng sao. Chỉ cần không có thông tin chính thức về việc tan rã thì nhóm vẫn chưa tan rã. Rồi bạn sẽ đợi đến thời điểm thích hợp, đợi đến một lúc nào đó mà các thành viên có thể hội ngộ lại và cùng quảng bá một lần nữa.

f(x) chưa từng có thông báo tan rã nào từ SM Entertainment. Nhưng đã từ rất lâu cả nhóm không hề có hoạt động nào, và hiện các thành viên đều đã rời khỏi công ty. Đây cũng là truyền thống của nhà SM: Hầu như không tuyên bố nhóm nào tan rã.   

Phương hướng giải quyết 2: 'Đau một lần rồi thôi'

Nếu phải tới lúc đó, bạn muốn nhóm có thể thật sự tan rã trong êm đẹp.

Vì có vẻ như tương lai không thể cùng nhau quảng bá nữa, việc giữ lại tên hay sự tồn tại của nhóm cũng không còn ý nghĩa gì. Thà tan rã một lần đó luôn còn hơn là khiến fan cứ hi vọng vào những điều không tưởng. 

Cuối bài đăng, người dùng Theqoo cho biết: 'Những ngày này, có rất nhiều nhóm nhạc Kpop không đưa tin chính thức về việc đã tan rã. Thay vào đó, các thành viên chỉ hoạt động cá nhân với tư cách 'Tôi là thành viên nhóm X'. Do đó mà vấn đề nói trên được tranh cãi rất nhiều, nhất là đối với những nhóm Kpop đã lâu không hoạt động gì cùng nhau. Có người muốn họ thông báo tan rã luôn cho rõ ràng, nhưng có người lại nghĩ vì không có tin gì chính thức nên cứ hi vọng là ở còn đi cùng nhau.' 

Khi đã không còn có thể đi cùng nhau, JYP thông báo Miss A tan rã. Đối với JYP Entertainment, họ thường đưa ra thông báo tan rã rất rõ ràng đối với các nhóm nhạc nếu như không nhìn thấy tương lai quảng bá của các thành viên cùng nhau, như Wonder Girls và Miss A. 

Vậy bạn sẽ theo ý kiến nào? Đối với nhiều fan Kpop chúng ta, có lẽ lựa chọn thứ nhất sẽ khiến nhiều người cảm thấy dễ chịu hơn. Lý do là bởi dù sao thì cũng chẳng ai muốn nhóm nhạc mình yêu thích bị tuyên bố tan rã. Và cũng có những trường hợp hiếm hoi mà khi các thành viên có thể cùng đứng trên sân khấu để tái ngộ khán giả một lần nữa.

Dù đều rời công ty và mỗi người đều có hoạt động riêng, T-ara vẫn chưa tan rã. Nhiều fan mong đợi các thành viên hội ngộ để quảng bá ca khúc mới thêm một lần nữa. 

Tuy nhiên, nhiều netizen Hàn lại không nghĩ như vậy. Họ cho rằng phương án 2 mới là cách giải quyết tốt nhất. Nếu như đã không còn có thể đi tiếp cùng nhau, họ cho rằng công ty nên chính thức đưa ra thông báo tan rã để 'giải thoát' cho các thành viên và cho cả fandom. Đó là cách mà các thành viên không phải chịu áp lực với fan về lời hứa tái hợp mà không biết khi nào mới có thể thực hiện đươc, và để fan cũng không phải thấp thỏm chờ đợi trong tuyệt vọng. 

Boyfriend từng là nhóm nam tiềm năng của Starship, nhưng sau một thời gian 'cầm chừng' hoạt động, họ quyết định tan rã. Nhưng hiện tại các thành viên vẫn có mối quan hệ rất tốt, thường xuyên gặp gỡ ăn uống và xuất hiện trong fanmeeting hay livestream của nhau. 

Bình luận của Knet trên Theqoo: 

- Tôi nghĩ phương án 2 tốt hơn. Thà cứ cắt đứt mọi hi vọng sai lầm cho rồi.

- Tôi nghĩ là phương án 1. 

- Tôi sẽ chọn 1 nếu như giữa các thành viên không vướng phải tranh cãi nào.

- Tôi chọn 2, nếu không thể quảng bá cùng nhau nữa, thà tan rã rồi đường ai nấy đi để hoạt động cho riêng mình thì hơn. 

- Chọn phương án 2 thì tốt hơn. Các thành viên có thể thoải mái quảng bá theo ý mình mà không chịu áp lực từ fandom nhóm. Những ai muốn ủng hộ họ vẫn có thể theo dõi họ như cũ. 

- Tôi nghĩ là 2. Tôi nghĩ sẽ rất đau lòng, nhưng thà như vậy còn hơn là chờ đợi một thứ gì đó vô vọng. 

- Tôi chọn 1. Khi thời gian trôi qua, biết đâu họ có thể trở lại bên nhau như FinKL.

- Tôi thà chọn 2 còn hơn là phải hi vọng, chờ đợi trong đau khổ. Có rất nhiều nhóm chưa nói tan rã nhưng chờ mãi chờ mãi mà họ cũng chẳng quảng bá cùng nhau nữa đâu. 

- Tôi sẽ chọn 2. Lý do là vì tôi đã trải qua tình huống 1 và thật sự nó quá mệt mỏi đến mức tôi không thể chịu nổi nữa và từ bỏ fandom. 

- Tôi đã làm fan của một nhóm nhạc ngừng quảng bá từ lâu. Cuối cùng mãi họ mới thông báo tan rã và các thành viên đều rời khỏi công ty. Lúc trước tôi nghĩ phương án 1 mới là ổn nhất vì tôi luôn tin yêu nhóm của mình... Nhưng sau chuyện này, tôi nghĩ 2 mới là lựa chọn tối ưu. Mặc dù có thể sẽ rất đau buồn nhưng đây là cách giải quyết tốt nhất cho cả idol và fan.
 

Nếu phải lựa chọn hồi kết cho nhóm nhạc bạn yêu mến, bạn sẽ lựa chọn phương án 1 (không thông báo tức là chưa tan rã và bạn sẽ chờ đợi tới cùng) hay phương án 2 (thà tan rã 1 lần để các thành viên và fan không chịu áp lực lâu dài) ?