Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Câu hỏi khó cho các công ty giải trí xứ Hàn: Hướng đi nào giúp nâng cao thành tích stream nhạc trong năm 2018?

Nhìn vào BXH thống kê thành tích stream nhạc của năm 2017, không ít fan cảm thấy đây là vấn đề nan giải mà nhiều công ty giải trí đang gặp phải.

Đến hẹn lại lên, Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc đã đưa ra thống kê về tỷ lệ stream nhạc trực tuyến của các công ty giải trí trong năm 2017 thông qua Top 100 Gaon. Kết quả thu được như sau:

1. YG Entertainment: 11,20%

2. Shofar Music: 9,57%

3. CJ E&M 화앤담픽처스: 8,48%

4. CJ E&M: 7,62%

5. FAVE Entertainment: 6,91%

6. JYP Entertainment: 5,06%

7. SM Entertainment: 4,69%

8. Pledis: 2,78%

9. Big Hit Entertainment: 2,75%

10. Khác: 40,95%

Bảng thống kê tỉ lệ stream nhạc của các công ty giải trí xứ Hàn

Nhìn vào bảng tổng kết này, có thể thấy trong năm qua YG Entertainment đã có một sự nỗ lực mạnh mẽ trong âm nhạc khi sở hữu lượng người nghe trực tuyến khá cao, chứng tỏ sự yêu thích của công chúng đối với YG Entertainment là vô cùng lớn.

Trong năm qua, hai nhóm nhạc nam thế hệ mới của YG là iKON, Winner đều có sự tiến bộ vượt bậc. Black Pink tuy không comeback thường xuyên nhưng những ca khúc cũ của nhóm vẫn còn được yêu thích. Big Bang thì không cần bàn tới nữa vì nhóm đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác rồi. 

YG vẫn là công ty dẫn đầu về chất lượng âm nhạc

YG đang có nhiều dấu hiệu tích cực trong việc chăm chút cẩn thận cho gà nhà hơn. Hy vọng trong năm 2018, Black Pink sẽ ra một full album sau chuỗi ngày vắng bóng. 

Shofar Music trong năm 2017 vừa qua đã có cú nhảy vọt về âm nhạc khi cho ra mắt bộ đôi Bolbbalgan4 với hàng loạt sản phẩm âm nhạc khiến giới trẻ phát cuồng, được ca ngợi như là "quái vật nhạc số" thế hệ mới.

Không ồn ào thị phi, Bolbbalgan4 lặng lẽ khẳng định tài năng bằng âm nhạc

Nếu vẫn duy trì phong độ này và có sự thay đổi trong phong cách âm nhạc, có thể Bolbbalgan4 sẽ tiếp tục "phá đảo" các BXH trong năm nay. 

Tương tự với FAVE Entertainment khi năm vừa rồi "nữ hoàng nhạc số" IU đã comeback thành công với album "Palette". Đối với album "Flower Bookmark 2" là sản phẩm remake nên không được tính vào BXH.

IU đang là "con gà đẻ trứng vàng" của FAVE Entertainment

Đáng nói đến là nữ ca sĩ không có dấu hiệu sẽ nghỉ ngơi trong năm 2018. Rất có thể cô nàng sẽ tiếp tục càn quét BXH nhạc số trong nửa cuối năm nay sau khi kết thúc công việc quảng bá phim "My Mister".  

JYP Entertainment chiếm vị trí số 5 khá "vừa tầm". Hai năm gần đây, nghệ sĩ của JYP đã thoát khỏi cái mác "để Suzy chống đỡ cả công ty" khi cho ra mắt TWICE. Việc các nghệ sĩ JYP liên tục comeback với bài hát hợp thị hiếu giới trẻ Hàn Quốc đã kéo thành tích stream nhạc của JYP tăng lên đáng kể. 

Sự xuất hiện của TWICE đã giải quyết cơn khủng hoảng của JYP 

Vị trí của SM Entertainment khiến không ít người thất vọng vì trong năm qua các nghệ sĩ của SM từ tiền bối đến hậu bối đều comeback "mệt nghỉ" nhưng thành tích stream nhạc của công ty vẫn nằm ở top cuối. Bù lại, thế mạnh thực sự của SM nằm ở sale album, một mảng cũng quan trọng không kém gì nhạc số. 

Là một trong ba công ty giải trí lớn nhất nhưng thành tích stream nhạc của SM lại gây thất vọng

Gần đây những sản phẩm âm nhạc của SM bị đánh giá là "khó ngấm" và chưa thân thiện với công chúng như giai đoạn trước đây. Có thể trong năm 2018, SM sẽ đẩy mạnh hoạt động của EXORed Velvet, NCT và cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới vào năm 2019. 

Big Hit Entertainment ngậm ngùi đứng ở vị trí thứ 9, tuy nhiên có thể hiểu được bởi công ty mới chỉ có một nhóm nhạc duy nhất là BTS.

Tuy vậy, Big Hit lại là một công ty rất có tiềm năng trở thành một ông lớn giải trí trong tương lai bởi những bước đi chắc chắn và chính xác. Boygroup tiếp theo của Big Hit được kỳ vọng là "BTS thứ hai" sẽ phần nào hỗ trợ đàn anh, giúp thành tích của công ty đi lên. 

Xếp thứ áp chót trong BXH nhưng Big Hit lại rất có triển vọng trở thành công ty mạnh về âm nhạc

Trong năm 2018, dự đoán rằng các công ty giải trí sẽ có những chiến lược mới, hứa hẹn sẽ bùng nổ nhiều sự cạnh tranh gay gắt. Những nghệ sĩ được cho là sẽ còn thành công hơn năm 2017 bao gồm BTS, TWICE, EXO, Red Velvet, iKON, Black Pink, IU, v.v.

Chưa biết chiến thắng sẽ thuộc về ai, nhưng có lẽ người hưởng lợi nhiều nhất chính là các fan hâm mộ, những người đang chờ mong từng ngày để được lắng nghe những sản phẩm âm nhạc mới của thần tượng K-pop.