Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Câu chuyện về Finneas O' Connell: Kẻ góp phần làm nên thành công toàn cầu của Billie Eilish

Một trong những nhân vật làm nên thành công của Billie Eilish, không ai khác chính là anh trai cô nàng, Finneas O' Connell. Anh chàng có gì đặc biệt?

Lý lịch trích ngang về Finneas O'Connell

Finneas O'Connell sinh ngày 30/7/1997. Anh đã phát hành một số đĩa đơn và đã viết nhạc cho các nghệ sĩ khác, bao gồm cả em gái anh, Billie Eilish, Là một diễn viên, Finnes O'Connell đóng vai Shane trong bộ phim “Life Inside Out”. Anh chàng cũng được biết đến với các vai diễn trong những bộ phim như “Glee”, “Modern Family”, “Bad Teacher”,…

Lý lịch trích ngang về Finneas O'Connell

Hiện tại, Finneas O’ Connell là nhà sản xuất chính cho những ca khúc của Billie Eilish. Anh cũng ra mắt một số sản phẩm âm nhạc và được đánh giá cao.

Cũng mắc bệnh như em gái

Cả Billie Eilish và Finneas đều mắc chứng Synesthesia. Synesthesia có nghĩa là cảm giác đi kèm. Đây là một vấn đề liên quan đến thần kinh nhưng nó không gây ảnh hưởng đến khả năng của con người. Những hiện tượng cảm giác chữ cái hoặc số có màu sắc nhất định, hay khi nghe thấy từ ngữ lại cho hương vị nhất định ở lưỡi chính là Synesthesia.

Ca khúc tự trình bày đầu tiên của Finneas là năm 2016

Đĩa đơn đầu tiên của Finneas mang tên "New Girl", được phát hành vào năm 2016. Anh đã tiếp tục phát hành đĩa đơn tiếp theo là "I'm in Love Without You" năm 2017 và 8 ca khúc khác vào năm 2018.

Trong năm 2019, nam nghệ sĩ tài năng cũng ra mắt nhiều ca khúc, nổi bật trong số đó là “Break My Heart Again” và “I Lost A Friend”. Đặc biệt, sản phẩm “I Lost A Friend” nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của giới phê bình. Đây cũng là ca khúc anh viết về việc mất đi một người bạn.

Anh chàng đang hẹn hò với ai?

Anh chàng đang hẹn hò với ai?

Finneas đang hẹn hò với một YouTuber tên là Claudia Sulewski. Anh chàng đã từng viết về cô nàng trong một ca khúc tên là “Claudia". Nhiều người nghĩ rằng Billie và cô gái anh chàng quen là Claudia có nét tương đồng với nhau.

Thoát khỏi cái bóng trong những ca khúc của Billie Eilish, Finneas chứng tỏ khả năng của mình trong các thể loại khác

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng Finneas chỉ có thể sáng tác độc quyền cho Billie Eilish với chất nhạc u tối. Tuy nhiên, anh chàng đã phá vỡ định kiến đó với bản hit “Lose You To Love Me” được viết cho Selena Gomez. Ca khúc nhanh chóng giúp Selena giành được No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp. Đây cũng là ca khúc ballad đầy sức quyến rũ với màu sắc khác biệt.

Không ghen tỵ với thành công của Billie Eilish và cảm thấy thiếu vắng khi thiếu vắng cô em gái trên sân khấu

Trong một cuộc phỏng vấn, Finneas không cảm thấy khó chịu khi Billie thành công, anh luôn cố gắng cân bằng giữa các sản phẩm âm nhạc dành cho Billie và cho chính mình.

Không ghen tỵ với thành công của Billie Eilish và cảm thấy thiếu vắng khi thiếu vắng cô em gái trên sân khấu

Mặt khác, Finneas cảm thấy hơi hồi hộp khi solo trên sân khấu: “Có Billie bên cạnh tôi thấy mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Tôi chỉ cần tập trung chơi các loại nhạc cụ và phối hợp cùng tay trống Andrew ngầu lòi mà thôi. Còn bây giờ, tôi chỉ có một mình trên sân khấu. Không ban nhạc hay có bất cứ ai hay thứ gì hỗ trợ cả. Chỉ mỗi tôi loay hoay và đổ mồ hôi ròng ròng bên dưới bộ suit. Bối rối vô cùng!"

Ca khúc “Eveything I wanted” là nhạc phẩm viết về mối quan hệ giữa Finneas và Billie Eilish

Mới đây, Billie Eilish đã tung ra ca khúc mang tên “Everything I Wanted”. Trên thực tế, ca khúc này nói về mối quan hệ khắng khít của cô và anh trai. "Đây là ca khúc mà em và anh ấy viết về nhau." Billie bộc bạch, "Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, chúng em vẫn ở đây, luôn bên cạnh nhau và khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn".

Từ Khóa:

Billie Eilish