Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Câu chuyện ‘hết hồn’ sau các ca khúc đình đám: Bạn có nghĩ ‘Old Town Road’ ra đời khi Lil Nas bỏ… thi Toán!

Câu chuyện hậu trường sau những bản hit đình đám sẽ đưa bạn đến với loạt ngạc nhiên không ngờ tới.

Lil Nas X đã viết "Old Town Road" cho những người theo dõi trên Twitter của mình trong năm đầu đại học

"Old Town Road" là một bài hát của ca sĩ nhạc rap người Mỹ Lil Nas X. Nhờ mạng xã hội TikTok, nhạc phẩm này nhanh chóng trở thành hit lớn, đồng thời đem lại danh vọng cho Lil Nas X.

Trong một tập của How It Went Down cho Billboard, Lil Nas X đã tiết lộ cách anh ấy viết bản hit đình đám này: “Tôi phải bắt đầu học lại lớp toán để thi lại, nhưng tôi không làm điều đó. Thứ tôi tạo ra là một ca khúc để đăng lên Twitter."

Lil Nas X kể về quá trình sáng tác của mình rất chi tiết, nói với Billboard về cách anh tạo ra “Old Town Road” bằng một beat trên Youtube. Theo cách nào đó, nhịp điệu này gợi lên cuộc sống của nam nghệ sĩ khi đó, lúc anh cố trốn tránh cuộc sống.

Khi John Legend lần đầu tiên chơi bản nhạc “All Of Me” cho người vợ của mình là Chrissy Teigen, cô đã khóc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Shazam, John Legend chia sẻ khi anh chơi bản nhạc này cho vợ mình, cô đã khóc: “Chrissy Teigen thực sự yêu thích nó và kết nối với lời bài hát.” Bên cạnh đó, siêu mẫu biết ca từ nói về mình.

Bên cạnh đó, John Legend chia sẻ về nhạc phẩm này, nói rằng anh muốn đưa bài hát vào như một phần của khoảnh khắc rất đặc biệt trong cuộc sống lứa đôi của công chúng.

Taylor Swift đã lấy cảm hứng để viết "Death by a Thousand Cuts" sau khi xem bộ phim rom-com “Someone Great” trên Netflix.

Taylor Swift đã thể hiện niềm yêu thích của mình với “Someone Great” trên Netflix, khẳng định rằng nữ nghệ sĩ mê mẩn chiều sâu của bộ phim này, đồng thời cách tác phẩm tác động đến Taylor Swift. Ca khúc "Death by a Thousand Cuts" cũng được ra đời từ cảm hứng đó.

Vài tháng sau khi phát hành “Lover”, đạo diễn kiêm biên kịch của bộ phim là Jennifer Kaytin Robinson đã cảm ơn Taylor Swift vì đã nhắc đến tác phẩm của mình, đồng thời chia sẻ album Jennifer Kaytin Robinson nghe đi nghe lại chính là “1989”.

Donald Glover nói rằng "This Is America" là một bài hát dành cho mọi người, và việc giải thích nó thực sự là gì tùy thuộc vào họ.

Khi được hỏi ý nghĩa của MV “This Is America”, Donald đã từ chối chia sẻ. Anh đáp lại mình không nên giải thích. Nó dành cho mọi người.

Lady Gaga sáng tác ca khúc ‘Shallow’ là bản nhạc kết thúc bộ phim “A Star Is Born” vì trong kịch bản gốc, nhân vật của Bradley Cooper đã chết đuối.

Trong một cuộc phỏng vấn cho Los Angeles Times, Lady Gaga đã chia sẻ quá trình viết lời ca khúc “Shallow”. Nhân vật của Bradley Cooper ban đầu được cho là sẽ chết đuối ở phần cuối của “A Star Is Born”, nhưng sau khi họ sửa lại kịch bản và thay đổi đoạn kết.

Billie Eilish đã viết "Bellyache" dưới góc nhìn của một kẻ giết người hàng loạt.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Forbes Under 30 năm 2018, Billie Eilish đã được hỏi về bản hit đình đám “Bellyache”. Nữ nghệ sĩ chia sẻ ca khúc được viết dưới góc nhìn của kẻ giết người hàng loạt.

Bên cạnh đó, Billie Eilish cũng nói thêm: “Tôi thích đặt mình vào một nơi mà bình thường tôi sẽ không đến […]Tôi cảm thấy như bạn không cần phải trải qua chính xác những gì bạn đang có để viết về nó.  Đó chính là nghệ thuật."