Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cát xê 'không tưởng' của Katy Perry chiếm...một nửa ngân sách của American Idol 2018

Để mời Katy Perry ngồi vào ghế giám khảo American Idol mùa 16, kênh truyền hình ABC đã phải chi 25 triệu USD. Số tiền khổng lồ này đã gây nên cuộc tranh cãi lớn.

American Idol là cuộc thi ca nhạc dựa trên chương trình Pop Idol từ Anh, do Simon Fuller sáng tạo, phát trên truyền hình Mỹ từ năm 2002. Đây là phiên bản nổi tiếng nhất thế giới và cũng là một trong những show truyền hình ăn khách nhất ở Mỹ. Thành công này từng được miêu tả là 'vô tiền khoáng hậu trong lịch sử truyền hình'.

Năm 2016, ban tổ chức American Idol lần thứ 15 tuyên bố khép lại chương trình này sau khi số lượng người xem sụt giảm mạnh. Đến mùa hè 2017, nhà sản xuất công bố tiếp tục sản xuất và mời Katy Perry cùng danh ca Lionel Richie và ca sĩ nhạc đồng quê Luke Bryan làm bộ ba giám khảo mới của American Idol mùa thứ 16.

Cát xê 'không tưởng' của Katy Perry chiếm...một nửa ngân sách của American Idol 2018

Theo nguồn tin chia sẻ trên Page Six, chủ tịch của kênh truyền hình ABC là ông Ben Sherwood đã quyết định bỏ ra 25 triệu USD để mời được Katy Perry. Số tiền kếch xù này bằng 1/2 tổng chi phí cho cả chương trình mùa 2018. Trong khi đó, cát xê của Lionel Richie và ca sĩ nhạc đồng quê Luke Bryan chỉ có 7,5 triệu USD.

"Với số tiền kếch xù 25 triệu USD mà kênh ABC bỏ ra để mời Katy là để tạo sự tươi mới, thu hút sự chú ý của khán giả. Katy không chỉ là ca sĩ nổi tiếng mà cô còn là một nghệ sĩ thực thụ. Katy vui vẻ, trẻ trung và biến hoá như một "tắc kè hoa" sẽ làm cho 'American Idol' hấp dẫn thêm", đại diện kênh ABC cho biết.

Cát xê 'không tưởng' của Katy Perry chiếm...một nửa ngân sách của American Idol 2018

Tất nhiên, sự phóng tay của Ben đối với nữ ca sĩ người Mỹ đã làm thâm hụt ngân sách dự kiến ban đầu dành cho toàn bộ ban giám khảo và người dẫn chương trình Idol. 

'ACB định chi không quá 50 triệu USD nhưng sau đó họ đã phải nới thêm ngân sách. Ben Sherwood đã chi mạnh tay cho Katy mà không nghĩ đến nó sẽ ảnh hưởng tới những khoản chi khác. Việc thương lượng với Luke và Lionel trở nên khó khăn hơn vì cả hai đều muốn được trả khoản thù lao tương xứng. Cuối cùng, ABC phải đưa ra một bản hợp đồng mới cho hai giám khảo này', nguồn tin tiết lộ.

Ban đầu, hai giám khảo Luke và Lionel đều không đồng tình với số tiền 2,5 triệu USD chương trình đề nghị và từ chối ký hợp đồng. Đến tuần trước cả hai mới thỏa thuận xong và cát xê được nâng lên là 7,5 triệu USD. Trong khi đó, MC kỳ cựu Ryan Seacrest được trả khoản thù lao 12 triệu USD.