Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cardi B vô hiệu hóa các tài khoản mạng xã hội sau khi bị công kích gay gắt và tranh cãi nảy lửa với một rapper nữ tai tiếng

Cardi B vừa vô hiệu hóa tài khoản Instagram và khóa tài khoản Twitter sau khi phản hồi trước những bình luận nặng nề của Azealia Banks về mình.

Trong một cuộc phỏng vấn radio với The Breakfast Club vào thứ 6 vừa qua, rapper nữ Azealia Banks đã củng cố những phát biểu trước đây của cô về Cardi là "một con chuột bất tài, dốt nát và thất học" và cũng tuyên bố rằng đồng nghiệp nữ của mình là một "bức tranh biếm họa của một phụ nữ da màu".

Cụ thể hơn, trong cuộc phỏng vấn này, Azealia đã ca ngợi album "Lemonade" của Beyoncé trước khi chỉ trích Cardi: "Hai năm trước, những tranh cãi về văn hóa phụ nữ da màu thực sự đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh của mình. Beyoncé ra mắt "Lemonade", truyền lửa cho phụ nữ da màu và tạo ra một cuộc chuyển mình thực sự mạnh mẽ trên toàn quốc. Và sau đó, mọi thứ dường như đã thay đổi và rồi thì Cardi B xuất hiện…"

Azealia tiếp tục: "Tôi chỉ đang nói về bức tranh biếm họa của một phụ nữ da màu mà chính phụ nữ da màu thông thường sẽ không thể dễ dàng thoát tội được. Nếu chính tả và ngữ pháp của tôi tệ hại như vậy thì sự nghiệp tôi tiêu chắc rồi. Nếu Nicki Minaj cũng viết từ ngữ như vậy, cô ấy nhận chỉ trích không ngừng. Tôi không hiểu làm thế nào chúng ta đi từ Beyoncé, "Lemondade", Solange, Black Lives Matter, và tất cả những cuộc tranh cãi tích cực đó cho đến một thứ như thế này."

 

Chủ nhân bản hit "Bodak Yellow" đã phản hồi đoạn phỏng vấn này bằng một bình luận trên Instagram: "Beyoncé? Chẳng phải Beyoncé chính là người phụ nữ mà trước đây cô ta đã từng chỉ trích trên mạng xã hội sao? Tôi đến từ khu ổ chuột đấy. Tôi nói như thế đấy, tôi chính là như vậy. Tôi không chọn làm người nổi tiếng, chính mọi người đã chọn tôi. Mọi người theo dõi tôi trên Instagram và mọi người đã cho tôi một nền tảng để thể hiện tài năng của mình. Tôi chưa bao giờ muốn làm một hình mẫu cho bất kỳ ai cả, tôi không muốn thay đổi mình bởi vì tôi nổi tiếng, đó là lý do tại sao tôi chỉ quan tâm đến công việc của mình. Tất cả những nhận xét đó đến từ một người phụ nữ từng tẩy trắng da của mình nhưng lại muốn bênh vực cho phụ nữ da màu sao. TẠM BIỆT. Tôi sẽ không xin lỗi chỉ vì là chính mình."

Sau đó Cardi đã đăng lên chính Instagram một bài đăng dài hơn rất nhiều và thể hiện rõ quan điểm của mình hơn: "Một người phụ nữ luôn khinh thường những phụ nữ da màu khác (Beyoncé, Rihanna, Skai Jackson, Remy Ma) và chưa từng thể hiện sự ủng hộ cho họ. Sự khác biệt giữa tôi và cô là tôi chưa bao giờ giả vờ trở thành một người khác! Tôi được như hiện tại là do tôi luôn là chính mình và sống thật. Tôi không cố đại diện cho ai khác ngoài chính tôi. Trong khi đó, cô thì bận rộn cố gắng thể hiện tiếng nói và là đại diện cho phụ nữ da màu khi cô thậm chí còn không thể lý luận với chính mình. Cô không thể hiểu được sự bất an của mình đến từ đâu và tại sao cô lại không cảm thấy hạnh phúc với màu da của chính mình, vì vậy cô quyết định quấy rối tôi, làm cho tôi nghi ngờ bản thân! Tôi biết tôi là ai! Là con gái của một người cha gốc Tây Ban Nha và một người mẹ gốc Caribê và tôi tự hào về điều đó! Tôi chưa bao giờ bác bỏ nguồn cội hay văn hóa của mình, tôi chưa bao giờ giả vờ nói như bất cứ ai hay trông giống như bất cứ ai để nhận được sự chú ý hoặc làm cho bản thân cảm thấy tốt hơn. Tôi luôn luôn như vậy!"

Cardi tiếp tục: "Cô nghĩ bởi vì ai đó sử dụng rất nhiều từ ngữ và câu cú dài thì điều đó khiến họ thông minh hơn sao!? Cô thông minh như thế nào khi cô thậm chí còn không hiểu nghĩa của từ thất học là không biết đọc và viết cơ chứ? Tôi có thể làm cả hai, và nói hai ngôn ngữ trôi chảy. Chỉ vì tôi lẫn lộn vài từ, quên sử dụng dấu phẩy hoặc viết sai chính tả một vài từ không có nghĩa là tôi thất học và dốt nát. Và bởi vì tôi cười và nói to hơn một chút không khiến tôi trở thành một bức tranh biếm họa! Cô nghĩ rằng cô đang ủng hộ cho phụ nữ nhưng thực chất thì cô lại đang làm điều ngược lại."

Rapper nữ kết thúc bài đăng của mình bằng cách gửi những lời cầu nguyện đến Azealia: "Tôi hy vọng cô có thể tìm thấy bình yêu trong trái tim và lý trí trong tâm trí mình. Hãy cầu nguyện cho sự thành công của chính mình trước khi cô cầu nguyện cho sự thất bại của người khác!"

 

Sau khi thấy bài đăng của Cardi B, Azealia cũng liền lập tức tiếp tục công kích đồng nghiệp nữ trên Instagram với một số lời thóa mạ độc địa. "Belcalis [tên thật của Cardi] này, hãy từ bỏ đi người chị em. Cô đã dành 12 tiếng cố gắng thể hiện trong khi hoàn toàn không hiểu được vấn đề cốt lõi thực sự bên trong. Cô hay bất cứ ai đã viết bài đăng đó cho cô không có tí thông minh nào để tham gia vào cuộc thảo luận không-hề-phức-tạp này. Tôi đã nói về nó suốt 2 phút trong một cuộc phỏng vấn và cô chỉ trả lời bằng cách gọi tôi là không hấp dẫn và đề cập đến việc tẩy trắng da của tôi… Ngay lập tức chứng tỏ bản thân cô chính xác là người mà tôi vốn nghĩ. Một con chim. Cô là một người phụ nữ da sáng trông rất tầm thường với những vết sẹo ở hai bên miệng, một chiếc lưỡi luôn thích lè ra và đôi mắt sâu xấu tệ. Màu da của tôi hoàn toàn không có gì liên quan đến cuộc thảo luận này về văn hóa phụ nữ da màu và đại diện của chúng tôi trước truyền thông cả. Từ những gì tôi biết, cô luôn được xem là một phụ nữ Latinh. Cô chỉ mới bắt đầu được xem là phụ nữ da màu kể từ khi cô tấn công thị trường nhạc hip-hop… Tôi khuyên cô nên tránh xa khỏi những cuộc trò chuyện về văn hóa này ngay bây giờ. Cô không có quyền."

Kể từ sau những lời thóa mạ nặng nề này của Azealia, Cardi đã vô hiệu hóa tài khoản Instagram và khóa tài khoản Twitter của mình. Là một rapper tài năng, nhưng Azealia vốn chỉ nổi tiếng với những cuộc tranh cãi và công kích đồng nghiệp của mình, có thể kể đến một danh sách dài bao gồm các nghệ sĩ như Beyonce, Rihanna, Kendrick Lamar, Remy Ma, Iggy Azealea, T.I., Rita Ora, Zayn Malik, Lilly Allen, Pharrell, v.v… Và nạn nhân bị cô nàng công kích nặng nề nhất trong thời gian gần đây chính là Cardi B – đơn giản chỉ vì Cardi là cái tên hot nhất trong làng nhạc hip-hop trong suốt gần một năm nay.

Tất cả bắt nguồn từ năm ngoái khi Cardi "làm mưa làm gió" với "Bodak Yellow", Azealia đã lên Twitter để thể hiện sự ghét bỏ dành cho đàn em: "Tôi xin lỗi nhưng những người đàn ông ngành công nghiệp da màu quá cường điệu với cô gái Latinh này rồi, tôi chưa bao giờ thấy họ phấn khích như thế này cho Remy hay Nicki. Cardi B chỉ là người da màu khi cộng đồng da màu muốn có tên trong câu chuyện thành công của cô ta mà thôi. Tôi muốn gia vị Latinh cay nồng mà cô ta chỉ đem đến cho tôi phiên nghèo nàn và tồi tệ hơn của Nicki."

 

Cardi B cũng không đáp trả nhiều mà chỉ đơn giản đăng lên mạng xã hội một đoạn video ngắn cho thấy Azealia đang "quẩy" khá khí thế theo giai điệu của "Bodak Yellow" cùng chú thích: "Một trong những lý do khiến Bodak Yellow lên #1! Bởi vì thậm chí cả những kẻ ghét tôi cũng thích nó!"

Bẵng đi một khoảng thời gian sau, vào tháng 2 vừa qua, khi một thành viên của A Tribe Called Quest đăng lại đoạn video Cardi giải thích vì sao cô luôn phải "khoe khoang" về thành công của mình trước những kẻ thù ghét cô. Cô cho rằng công chúng đang khiến các nghệ sĩ không thể nào khiêm tốn được khi cứ luôn chỉ trích và đánh giá thấp thành công của họ, vì thế cô cảm thấy luôn cần phải "nhắc nhở" mọi người về việc mình đã đi được bao xa.

 

A post shared by Jarobi White (@jarobiwhite) on

Rõ ràng không bị ấn tượng bởi những phát biểu của Cardi, Azealia đã để lại những bình luận gay gắt ngay dưới đoạn video này: "Ewww. Bạn sẽ bị hủy theo dõi vì đã đăng về con chuột bất tài, dốt nát và thất học này. Con khốn này có phải là một nghệ sĩ đâu." Rapper nữ sau đó còn xúc phạm răng của Cardi: "Cô ta làm răng vào năm ngoái mà giờ nó đã vàng rồi... Định nghĩa đúng nhất về việc bạn có thể đem một cô gái ra khỏi khu ổ chuột nhưng không thể đem bản chất ổ chuột ra khỏi cô ta."