Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cập nhật tình hình điều tra của Seungri và Jung Joon Young: Xin hoãn nhập ngũ để thể hiện sự thành khẩn nhưng lại không chịu giao điện thoại cho cảnh sát

Cả Seungri và Jung Joon Young đều đã trở về nhà sau gần 1 ngày thẩm vấn tại sở cảnh sát.

Vào ngày hôm qua (14 tháng 3), Seungri Jung Joon Young đã đến trình diện cảnh sát để tham gia điều tra với tư cách nghi phạm cho những bê bối xảy ra trong thời gian gần đây. Jung Joon Young đến sở cảnh sát vào lúc 10 giờ sáng để thẩm vấn về những cáo buộc ghi hình, phát tán cảnh quay camera bất hợp pháp. Đến 14 giờ chiều, Seungri xuất hiện để tham gia vào cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn môi giới mại dâm và cấu kết với cảnh sát.

Seungri Jung Joon Young

Cả hai đã trải qua gần 1 ngày điều tra, và chỉ vừa kết thúc vào lúc 6 giờ 30 phút sáng nay (ngày 15 tháng 3). Sau khi bước ra khỏi phòng thẩm vấn, Seungri đã tuyên bố trước truyền thông rằng sẽ xin hoãn nhập ngũ để thể hiện thái độ thành khẩn của mình. Anh nói: "Ngày hôm nay, tôi đã kết thúc cuộc điều tra một cách chân thành, và tôi sẽ nộp đơn xin hoãn nhập ngũ lên Cục Quản lý Nhân lực Quân sự [MMA]. Nếu mọi người cho phép, tôi sẽ hoãn ngày nhập ngũ và chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi thực sự đang hợp tác điều tra một cách thành khẩn cho đến phút cuối cùng".

Tuy nhiên, có vẻ như mong muốn của Seungri sẽ khó mà trở thành sự thật bởi người đứng đầu bộ phận nghĩa vụ quân sự của quân đội Hàn Quốc mới đây đã cho biết: "Không có căn cứ pháp lý nào để hoãn nhập ngũ trong trường hợp này, cậu ấy sẽ tiếp tục bị điều tra trong quân đội. Nếu cậu ấy nộp đơn xin hoãn nhập ngũ, chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận". Báo chí Hàn Quốc nói thêm rằng, cách duy nhất để Seungri chắc chắn được hoãn nhập ngũ trong lúc này là bị cảnh sát bắt giữ. Tuy nhiên, khi mà thời hạn nhập ngũ chỉ còn 10 ngày, có vẻ như sẽ rất khó để cảnh sát xin được lệnh bắt giữ ngay bây giờ.

Liên quan đến cuộc điều tra, trước khi tiến vào phòng thẩm vấn, cả Seungri và Jung Joon Young đều cúi đầu xin lỗi toàn thể quốc dân và hứa "sẽ thành khẩn tiếp nhận điều tra và đưa ra những câu trả lời trung thực". Dù vậy, tin tức từ truyền thông Hàn Quốc cho biết cả hai đều không chịu giao điện thoại cho cảnh sát trong khi nó được xem là bằng chứng quan trọng nhất và cần thiết nhất cho vụ án của họ.

Seungri Jung Joon Young

Theo Chosun Ilbo, Seungri đã từ chối giao điện thoại cho cảnh sát, trong khi Jung Joon Young lại đưa ra một chiếc điện thoại mới mà anh chỉ vừa sử dụng được 2 tuần. Jung Joon Young tuyên bố: "Tôi vừa đổi sang điện thoại mới hồi 2 tuần trước".

DongA Ilbo đưa tin cả Seungri và Jung Joon Young đều đã xin lời khuyên từ luật sư của họ vì sợ hậu quả sẽ trở nên khó lường nếu như giao nộp điện thoại cho cảnh sát. Theo DongA Ilbo, 3 năm trước đây, Jung Joon Young từng hỏi ý kiến ​​luật sư sau khi bị bạn gái khởi kiện vì phát tán cảnh quay camera ẩn có mặt cô vào group chat. Nam ca sĩ khi ấy đã rất lo lắng về việc những thông tin trong group chat sẽ bị phanh phui, và luật sư của Jung Joon Young đã khuyên rằng: "Đây là một vấn đề lớn vì camera ẩn được quay trong bí mật. Nhất quyết đừng đưa điện thoại cho cảnh sát".

Các thành viên khác trong group chat khi đó cũng lo lắng không biết liệu những cuộc trò chuyện trong đó có bị tiết lộ công khai hay không. Jung Joon Young thậm chí còn hỏi: "Nếu tôi xóa hết video thì họ có thể khôi phục chúng không? Sẽ rất kỳ quặc nếu tôi giao nộp một chiếc điện thoại mới. Tôi đã nói công ty lo vụ này rồi". Sau khi bị kiện, Jung Joon Young đã đưa điện thoại đến một công ty pháp y tư nhân và tham gia cuộc điều tra 2 ngày sau đó. Lúc này, anh tuyên bố: "Tôi không thể giao điện thoại di động vì tôi làm mất rồi".

Seungri Jung Joon Young

Vào thời điểm đó, cảnh sát đã điều tra Jung Joon Young mà không hề thu điện thoại của anh để làm bằng chứng, và vụ án đã được gửi đến công tố viên chỉ 3 ngày sau đó. Jung Joon Young sau đó đã tổ chức một buổi họp báo để xin lỗi vì những tranh cãi này. Tuy nhiên, 3 giờ trước khi buổi họp báo diễn ra, nam ca sĩ đã đăng một file ghi âm lời xin lỗi vào group chat, và các thành viên trong group đã phá ra cười đùa.

Giờ đây, trước một sự cố tương tự nhưng với tính chất nghiêm trọng hơn rất nhiều, Jung Joon Young và Seungri được cho là đã làm đúng theo những gì diễn ra 3 năm trước. Truyền thông khẳng định Jung Joon Young đã nói với cảnh sát rằng anh vừa đổi điện thoại cách đây 2 tuần, trong khi Seungri hoàn toàn phớt lờ yêu cầu giao nộp điện thoại di động cho cảnh sát.

Seungri Jung Joon Young

Điều đáng nói là, khi được báo chí hỏi đến, cả Seungri lẫn Jung Joon Young đều khẳng định chắc nịch rằng mình đã giao điện thoại cho cảnh sát. Sau khi Seungri chuẩn bị trở về nhà ngay khi vừa kết thúc buổi thẩm vấn, đại diện pháp lý của anh đã bước lên để giải quyết các cáo buộc mới nhất của giới truyền thông liên quan đến nghi án trốn thuế. Người này nói rằng: "Chúng tôi sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức". Một phóng viên khi đó liền hỏi Seungri: "Anh có giao điện thoại di động cho cảnh sát để điều tra không?", và Seungri lập tức trả lời: "Tôi đã giao cho cảnh sát".

Tương tự như vậy, Jung Joon Young đã xuất hiện trước báo chí sau khi hoàn thành thẩm vấn để đưa ra một tuyên bố ngắn gọn. Anh nói: "Trước hết, tôi vẫn cảm thấy vô cùng có lỗi. Về buổi điều tra, tôi đã trả lời một cách thành khẩn và trung thực. Một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã gây ra sự cố này".

Thông tin Jung Joon Young và Seungri không chịu giao nộp điện thoại hiện đang khiến toàn thể công chúng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Nhiều người bình luận: "Đây là cái mà anh ta gọi là hợp tác điều tra trong thành khẩn đó hả", "Một chiếc điện thoại mới vừa được sử dụng 2 tuần? Nghiêm túc luôn đó hả? Hắn ta có vẻ đang thích thú tận hưởng tình huống này. Đúng là một kẻ tâm thần", "Cảnh sát không thể cứ ngồi yên và đợi bọn chúng tự nguyện giao ra được! Phải kiên quyết tịch thu bằng mọi giá đi chứ", "Tôi nghĩ rằng anh ta có nhiều điện thoại và trong số đó, anh ta đã đưa ra cái mới nhất. Đỉnh thật nha",....

Tuy nhiên, dường như việc cả hai không giao nộp điện thoại cũng không ngăn cản được quá trình điều tra làm rõ sự thật. Theo báo chí xứ kim chi, có vẻ như cảnh sát đã xác nhận các cáo buộc mại dâm liên quan đến Seungri và các nhà đầu tư nước ngoài trong cuộc điều tra đêm qua. Seungri đã phủ nhận những cáo buộc này, nhưng cảnh sát đã tìm thấy một số dữ liệu group chat KakaoTalk được lưu trong một thiết bị lưu trữ USB di động. Và có vẻ như nhật ký trò chuyện giữa họ không hề bị làm giả hay bịa đặt.