Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cập nhật tình hình AAA 2018 1 tuần trước ngày đóng vote: EXO để mất ngôi đầu vào tay BTS sau khi bị trừ vote nghiêm trọng

Trong khi đó, bảng nữ diễn viên cũng xảy ra một bất ngờ lớn khi YoonA đánh mất ngôi quán quân sau khi giữ vững vị trí này trong suốt 2 vòng trước đó!

Sau khi lễ trao giải MBC Plus X Genie Music Awards 2018 (MGA 2018) kết thúc, sự chú ý của cộng đồng fan Kpop đổ dồn vào cuộc chiến bình chọn của các giải thưởng cuối năm còn lại ở Hàn Quốc. Một trong số đó chính là hạng mục Fan's Popularity Award của giải thưởng Asia Artist Awards 2018 (AAA 2018), đặc biệt là khi chỉ còn đúng 1 tuần nữa cổng vote của chương trình sẽ chính thức đóng lại, qua đó xác định được những người chiến thắng cuối cùng.

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

Qua 2 vòng bình chọn (pre-vote và đợt 1 của primary vote), từ khoảng 200 nghệ sĩ ban đầu ở mỗi bảng, chỉ còn lại 10 gương mặt xuất sắc nhất bước tiếp vào đợt 2 của vòng primary vote, cũng là vòng bình chọn cuối cùng tại AAA 2018. Vì kết quả của hạng mục Fan's Popularity Award được quyết định hoàn toàn từ số phiếu của người hâm mộ, chính vì vậy nó đã tạo nên một cuộc chiến không khoan nhượng giữa các fandom Kpop với mong muốn giúp thần tượng của mình được vinh danh tại lễ trao giải Asia Artist Awards năm nay.

Sau kết quả siêu bất ngờ của đợt vote đầu tiên tại vòng primary, mọi thứ dường như đã quay trở lại trật tự quen thuộc ở đợt vote thứ 2. Ở bảng ca sĩ, 3 nhóm nam nổi tiếng nhất hiện nay là BTS, EXO và Wanna One lần lượt chiếm giữ 3 vị trí đầu tiên, sau khi SEVENTEEN tạo nên một bất ngờ lớn khi giành được ngôi quán quân ở vòng bình chọn trước đó.

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

Đáng nói hơn, những thứ hạng đầu tiên đã thay đổi không ít sau khi AAA 2018 tiến hành lọc vote. Vào ngày 8 tháng 11, nhiều người ngỡ ngàng nhận ra sự khác thường trong số phiếu và thứ hạng của 2 gương mặt dẫn đầu bảng xếp hạng khi đó là EXO BTS. Vào lúc 11 giờ ngày 8 tháng 11, EXO vẫn đang dẫn đầu với cách biệt hơn 200.000 phiếu so với nhóm đang giữ vị trí thứ 2 là BTS. Tuy nhiên đến 14 giờ 50 phút cùng ngày, thứ hạng của hai nhóm nhạc này lại đảo ngược khi EXO bị trừ gần 300.000 vote và rơi xuống vị trí thứ 2, trong khi BTS tăng khoảng 50.000 vote và leo lên vị trí đầu tiên.

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

Trước thời điểm bị trừ vote, EXO liên tục dẫn đầu bảng ca sĩ với cách biệt khá an toàn với các đối thủ còn lại. Tuy nhiên sau đó, họ đã để BTS vượt mặt và hiện vẫn đang phải chạy đua quyết liệt để lấy lại ngôi đầu. Nhiều cư dân mạng cho rằng fandom của EXO đã gian lận số phiếu bằng một cách nào đó, dẫn đến việc ban tổ chức AAA phải tiến hành lọc và trừ vote nghiêm trọng.

Trong khi đó, bảng nữ diễn viên cũng xảy ra một bất ngờ lớn không kém. Liên tục dẫn đầu ở cả 2 vòng bình chọn trước đó, YoonA (SNSD) khiến nhiều người tin rằng cô sẽ dễ dàng giành chiến thắng ở giải thưởng năm nay. Tuy nhiên, ở vòng bình chọn cuối cùng, IU lại vùng lên mạnh mẽ và chiếm lấy ngôi đầu từ tay YoonA. Hiện tại, khoảng cách số phiếu của cả 2 là hơn 100.000 vote, đồng thời bỏ rất xa các đối thủ còn lại trong top 10. Cuộc chiến riêng giữa IU và YoonA chắc chắn sẽ càng trở nên quyết liệt hơn khi ngày đóng vote đang đến rất gần.

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

Ở bảng diễn viên nam, Sehun (EXO) đã "phục thù" thành công sau khi bất ngờ "ngã ngựa" ở đợt đầu tiên của vòng primary vote. Maknae của EXO đã đòi lại được ngôi đầu từ tay Jang Geun Suk, và hiện cũng tạo nên cách biệt khá vững chắc lên đến khoảng 150.000 phiếu. Trong vòng 1 tuần sắp tới, chắc chắn rằng bên cạnh việc nỗ lực giúp EXO lấy lại ngôi đầu ở bảng ca sĩ, cộng đồng EXO-L sẽ dốc toàn lực để bảo vệ ngôi vương cho Sehun tại bảng nam diễn viên.

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

cập nhật bình chọn Asia Artist Awards 2018

Dưới đây là kết quả bình chọn của mỗi bảng tại hạng mục Fan's Popularity Award trong khuôn khổ giải thưởng Asia Artist Awards 2018 (tính đến 12 giờ 30 phút ngày 13 tháng 11 theo giờ Hàn Quốc)!

BẢNG CA SĨ

1. BTS

2. EXO

3. Wanna One

4. H.O.T

5. SEVENTEEN

6. NU'EST W

7. GOT7

8. iKON

9. Sechs Kies

10. SNSD

BẢNG NAM DIỄN VIÊN

1. Sehun (EXO)

2. Jang Geun Suk

3. Lee Seung Gi

4. Do Kyung Soo (D.O.) (EXO)

5. Jung Hae In

6. Lee Jun Ki

7. Lee Junho (2PM)

8. Jinyoung (B1A4)

9. Kim Myung Soo (L) (INFINITE)

10. Park Seo Joon

BẢNG NỮ DIỄN VIÊN

1. IU (Lee Ji Eun)

2. YoonA (SNSD)

3. Song Ji Hyo

4. Kwon Yuri (SNSD)

5. Park Min Young

6. Kim Yoo Jung

7. Seohyun (SNSD)

8. Jung Chaeyeon (DIA)

9. Kim Hyun Joo

10. Han Hyo Joo

Đợt 2 của vòng primary vote, cũng là vòng bình chọn cuối cùng của lễ trao giải AAA năm nay, sẽ kết thúc vào lúc 23 giờ 59 phút ngày 20 tháng 11 (theo giờ Hàn Quốc). Sau vòng bỏ phiếu này, duy nhất một nghệ sĩ ở mỗi bảng có lượng bình chọn nhiều nhất sẽ trở thành quán quân của hạng mục Fan's Popularity Award và được vinh danh tại lễ trao giải Asia Artist Awards 2018.

Trong khi đó, đêm trao giải Asia Artist Awards 2018 sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 11 ở Namdong Gymnasium, Incheon, Hàn Quốc. Hiện tại, đã có hơn 50 ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên hàng đầu Hàn Quốc đã xác nhận sẽ góp mặt trong đêm trao giải này trong những vai trò khác nhau. Leeteuk (Super Junior) và Lee Sung Kyung sẽ là cặp đôi MC của lễ trao giải AAA năm nay.