Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cập nhật thành tích mới nhất của BTS trên hệ thống BXH Billboard: 7 ca khúc của 'BE' đều vào Hot 100, có 'Billboard All-kill' cùng lúc đầu tiên trong lịch sử

BTS đạt được No.1 cùng 'Life Goes On' trên Billboard Hot 100 đã là điều rất đáng nể, nhưng nhóm thậm chí còn làm được nhiều hơn thế với chuỗi thành tích 'Billboard All-kill'.

Vào ngày 30/11 (giờ Mỹ), Billboard đã chính thức xác nhận ca khúc 'Life Goes On' của BTS có màn debut ngay tại No.1 BXH Billboard Hot 100. Đây là ca khúc tiếng Hàn đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm đạt được thành tích này, và là ca khúc tiếng Hàn đầu tiên trên thế giới có thể chạm tới ngôi vương BXH âm nhạc nổi tiếng của Mỹ. Thành tích này đã giúp BTS gặt hái vô số cột mốc và kỷ lục mới, giúp nhóm được khẳng định đẳng cấp nghệ sĩ âm nhạc thế giới. 

BTS đang thống trị hàng loạt BXH Billboard tuần này

Tuy nhiên thành tích của nhóm tại hệ thống các BXH âm nhạc Billboard Mỹ vẫn chưa dừng tại đây. Sau khi công bố top 10 của Hot 100, Billboard đã xác nhận thêm một loạt thành tích mới nữa của BTS. Hãy cùng điểm lại xem album 'BE (Deluxe Edition)' và những ca khúc trong album đã giúp nhóm nhạc nhà Big Hit chạm đến những cột mốc mới nào nữa nhé. 

Album có 8 track thì hết 7 track lọt vào BXH Billboard Hot 100

Như đã công bố, BTS có 2 ca khúc lọt vào top 10 BXH Billboard Hot 100 là 'Life Goes On' ở No.1 và 'Dynamite' ở No.3. Tuy nhiên nhóm còn làm được nhiều hơn như vậy khi các ca khúc b-side nằm trong album cũng lọt vào BXH này. Theo đó, lần lượt 'Blue & Grey' ở No.13, 'Stay' ở No.22, 'Fly to My Room' ở No.69, 'Telepathy' ở No.70 và 'Dis-ease' ở No.72. 

Billboard xác nhận BTS có 7 ca khúc trong album 'BE (Deluxe Edition)' lọt vào BXH Billboard Hot 100 tuần tính đến hết 5/12

Điều đặc biệt là album 'BE (Deluxe Edition)' vốn chỉ có 8 track, và đã có đến 7 track lọt vào BXH Hot 100. Track còn lại là 'Skit' - vốn là một đoạn ghi âm nói chuyện giữa các thành viên nên không hẳn là một bài hát. Như vậy có thể nói rằng cả 7 bài hát trong album comeback lần này của BTS đều đã lọt vào BXH nổi tiếng của Mỹ, và thậm chí còn ở những thứ hạng cao hơn kỳ vọng. 

Theo ước tính của Billboard, tính đến nay BTS đã có 19 bài hát trong sự nghiệp lọt vào BXH Billboard Hot 100. 

Tính đến nay, BTS có tổng cộng 6 ca khúc lọt vào top 10 BXH Billboard Hot 100, và hai trong số đó chính là 'Dynamite' và 'Life Goes On'. 

Thành tích của BTS tại Top 10 Billboard Global 200 

BXH Billboard Global 200 là một BXH Billboard mới lập cách đây 3 tháng, và các tiêu chí xếp hạng khá tương tự Hot 100 nhưng sẽ không tính lượt phát radio. Trên bảng xếp hạng Global 200 trong tuần tính đến ngày 5/12, 'Life Goes On' của BTS đã đạt ngôi vị quán quân với 152,5 triệu lượt stream và 84.000 lượt tải xuống trên toàn cầu (tính trong tuần kết thúc ngày 26/11).

BXH Billboard Global 200 tuần tính đến hết ngày 5/12

Con số 152,5 triệu lượt stream của 'Life Goes On' là con số lượt stream lớn nhất kể từ khi BXH Global 200 chính thức được ra mắt. Kỷ lục trước đó vốn thuộc về BLACKPINK với 123,8 triệu lượt stream cho 'Lovesick Girls' (ngày 17/10).

BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới có 3 lần đạt No.1 tại BXH Global 200 (trước đây là với 'Dynamite' 'Savage Love (Laxed - Siren Beat)' bản remix). 

BTS - 'Life Goes On' 

Ngoài ra trong BXH Global 200 tuần này, hai ca khúc khác của BTS cũng lọt vào BXH bao gồm 'Dynamite' ở No.3 và 'Blue & Grey' ở No.9. Đáng chú ý, bản b-side 'Blue & Grey' ghi nhận 26,8 triệu lượt stream và 87.000 lượt tải xuống trên toàn cầu. Như vậy, BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới có 3 bài hát cùng lúc lọt vào BXH Global 200. 

BTS - 'Blue & Grey' 

Thành tích của BTS tại Top 10 Billboard Global Excl. US

Tương tự như BXH Billboard Global 200, BXH Billboard Global Excl. US cũng chỉ mới được ra mắt cách đây 3 tháng. Với BXH này, doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực trên thế giới sẽ được tính ngoại trừ Mỹ. 

Không nằm ngoài dự đoán, 'Life Goes On' của BTS cũng đứng đầu Global 200 Excl. US với 137,8 triệu lượt stream và 42.000 lượt tải xuống ở các lãnh thổ bên ngoài Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 26/11. Xếp thứ 2 trong BXH này lại là siêu hit 'Dynamite'. Như vậy, BTS đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên giành được cả hai vị trí cao nhất trên BXH Billboard Global Excl. US  cùng lúc.

BXH Billboard Global Excl. US tuần tính đến hết ngày 5/12

Ngoài ra, BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới có hai ca khúc từng đạt No.1 BXH Billboard Global Excl. US: Một là 'Dynamite' và hai là 'Life Goes On'. 

Thành tích Billboard All-Kill cùng lúc lần đầu tiên trong lịch sử Billboard

Ngoài No.1 trên Billboard Hot 100, Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. US, BTS cũng là nghệ sĩ dẫn đầu thêm 4 BXH khác trong hệ thống của Billboard. Đó là các BXH Digital Song Sales chart ('Life Goes On'), BXH Billboard 200 (album 'BE (Deluxe Edition)), BXH Artists 100 và BXH Social 50. 

BTS là nghệ sĩ đầu tiên dẫn đầu cùng lúc 7 BXH được liệt kê ở trên của Billboard

Như vậy, BTS đã đạt được một thành tích có thể tạm gọi là 'Billboard All-kill'. Nhóm đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử cùng lúc đạt No.1 tại 7 BXH chính thức nói trên của Billboard. Hiện tại, nhiều lời chúc mừng đang liên tiếp được gửi đến 7 chàng trai vàng nhà Big Hit vì những thành tích vô cùng đáng nể này.

Xin chúc mừng BTS với chuỗi Billboard All-kill cùng lúc đầu tiên trong lịch sử làng nhạc thế giới!