Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cập nhật scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk: Có một lý do khiến các nghệ sĩ YG luôn được hưởng ưu đãi khi đến Mỹ biểu diễn

Chẳng những vậy, các nhân viên của YG cũng sẽ được miễn phí tất cả các dịch vụ dù là đắt tiền nhất nếu như đi cùng Yang Hyun Suk.

Vào tối 22 tháng 8 vừa qua, các bản tin "Newsroom" và "Spotlight" đã công bố thêm nhiều thông tin chi tiết về scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk tại Las Vegas cũng như một số hoạt động kinh doanh đáng ngờ của người sáng lập YG Entertainment tại Hàn Quốc. Đầu tiên, "Newsroom" đưa ra một ví dụ cụ thể về thói quen đánh bạc của Yang Hyun Suk. Vào tháng 1 năm 2018, Yang Hyun Suk đã đến khách sạn MGM Grand ở Las Vegas và chơi trò Baccarat trong phòng VIP. Người sáng lập YG sẽ bắt đầu đánh bạc vào cuối buổi chiều, và thường sẽ chơi trong vài ngày.

cập nhật scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk

Theo dữ liệu được Hiệp hội Sòng bạc Nevada gửi đến các nhà chức trách Hàn Quốc, Yang Hyun Suk đã dành tới 17 giờ mỗi ngày để đánh bạc. Một lượt chơi Baccarat thường sẽ mất khoảng 1 phút từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, có nghĩa là trong 17 giờ đó, Yang Hyun Suk đã chơi khoảng 1020 ván. Người sáng lập YG đã đặt cược trung bình 4 triệu KRW (khoảng 76,5 triệu VND) trong mỗi lượt chơi, có nghĩa là trong suốt 17 giờ đánh bạc, ông đã đặt cược tổng cộng khoảng 4,08 tỷ KRW (khoảng 78,09 tỷ VND).

Yang Hyun Suk được cho là đã gửi 1,5 tỷ KRW (khoảng 28,8 tỷ VND) tiền mặt vào tài khoản của mình tại MGM Grand trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2014 cho đến năm 2019 và có thể thường xuyên quy đổi tiền mặt thành chip (một dụng cụ đánh bạc được sử dụng trong các sòng bạc). Yang Hyun Suk đã rút chip từ tài khoản của ông tổng cộng 11 lần, với một khoản trị giá 60 triệu KRW (khoảng 1,1 tỷ VND) vào tháng 2 năm 2014 và một khoản khác trị giá 70 triệu KRW (khoảng 1,3 tỷ VND) vào tháng 10 năm 2017. Khi gặp khó khăn trong việc đổi tiền mặt lấy chip, Yang Hyun Suk sẽ vay từ 100 đến 200 triệu KRW (1,9 đến 3,8 tỷ VND) để sử dụng.

Một người cung cấp thông tin (tạm gọi là "A") chia sẻ với "Newsroom" rằng: "Yang Hyun Suk thường xuyên đánh bạc ở Las Vegas. Ông ấy đã ghé thăm MGM Grand tổng cộng 11 lần trong suốt 5 năm qua. Ông ấy đã gửi khoảng 1,5 tỷ KRW vào tài khoản của mình, dùng khoảng 1 tỷ KRW trong đó để đánh bạc và mất khoảng 600 triệu KRW".

cập nhật scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk

"A" cũng xác nhận rằng MGM Grand đối xử với Yang Hyun Suk như một khách VIP: "Nếu bạn đưa 4 hoặc 5 người đến spa và thực hiện châm cứu trong khoảng 2 hoặc 3 giờ, bạn thường sẽ tốn khoảng 2 triệu KRW (khoảng 38, 3 triệu VND). Nhưng đối với Yang Hyun Suk, tất cả những dịch vụ đó đều miễn phí".

Đây là một phần trong gói dịch vụ "ưu đãi đặc biệt" mà các sòng bạc cung cấp, thường mang đến cho khách hàng khoảng 20% số tiền đánh bạc của họ trong các dịch vụ miễn phí. Chỉ trong một lần ghé thăm vào năm 2017, Yang Hyun Suk và những người đi cùng ông đến MGM Grand đã nhận được khoảng 400 triệu KRW (khoảng 7,7 tỷ VND) giá trị gói dịch vụ miễn phí. Trên thực tế, bản tin "Spotlight" tin rằng có cơ sở để nghi ngờ Yang Hyun Suk đã đặt cược trên quy mô lớn, với khoản tiền trị giá 18 tỷ KRW (khoảng 345 tỷ VND) trong thời gian đánh bạc ở MGM Grand.

Một cựu nhân viên của YG Entertainment cũng chia sẻ về những dịch vụ ưu đãi miễn phí mà họ đã nhận được: "Bất cứ khi nào các nghệ sĩ YG đến Hoa Kỳ biểu diễn, họ luôn được sắp xếp ở tại khách sạn MGM và được hưởng ưu đãi đặc biệt. Nếu nhân viên chúng tôi đi cùng Yang Hyun Suk, chúng tôi sẽ được miễn phí mọi thứ ngay cả khi có rất nhiều người đi cùng ông ấy. Nếu chúng tôi nói với nhân viên số phòng của mình thì ngay cả món ăn tại các nhà hàng Nhật Bản cao cấp cũng sẽ được cung cấp miễn phí".

cập nhật scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk

Cuối cùng, "Spotlight" cũng nhấn mạnh một số cách thức đặc biệt mà Yang Hyun Suk bị cáo buộc đã dùng đến nhằm che giấu số tiền mình kiếm được, chẳng hạn như báo cáo thấp hơn mức thực tế. Đầu tiên, họ tiết lộ rằng YG USA, một công ty hiện không hoạt động, đang sở hữu một công ty con lớn hơn cả YG USA. Công ty con của YG USA đã hoàn trả khoản lợi nhuận 2,2 tỷ KRW (khoảng 42 tỷ VND), và một kế toán tin rằng đây chính là một "công ty ma" điển hình.

Ngoài ra, "Spotlight" còn làm dấy lên nghi ngờ về việc Yang Hyun Suk đã nhận được một lượng "tiền bẩn", hay nói chính xác là khoản tiền không được báo cáo thuế. Theo "Spotlight", Yang Hyun Suk là chủ sở hữu của một số hộp đêm ở Gangnam và Hongdae nhưng ông lại nhận tất cả những lợi nhuận này bằng tiền mặt mà không thông qua ngân hàng. Trong suốt 20 năm hoạt động của các hộp đêm, Yang Hyun Suk không bao giờ được đăng ký với tư cách chủ sở hữu, và điều này được cho là để trả thuế ít hơn.

Một kế toán chia sẻ: "Đầu tiên, ông ấy đã trả tiền thuế ít hơn, và ông ấy cũng nhận được một khoản tiền mặt mà cơ quan thuế không thể theo dõi. Đây là số tiền có thể được sử dụng trong giới chính trị và kinh doanh. Thành thật mà nói, rất khó để nắm được nhiều tiền trong tay một cách đàng hoàng".

cập nhật scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk

Được biết, cảnh sát đã có kế hoạch triệu tập Yang Hyun Suk vào tuần tới để thẩm vấn về hành vi đánh bạc cũng như các cáo buộc khác.