Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cập nhật scandal 'chạy trường' của Yonghwa: Kết quả học tập chính thức bị hủy bỏ, dư luận chỉ trích nặng nề và sự nghiệp sẽ đi về đâu?

Sau tất cả, toàn bộ quá trình học của nam thần tượng sẽ không được công nhận.

Yonghwa (CNBlue) scandal chạy trường

Ngày 16 tháng 1 vừa qua, cộng đồng fan Kpop đã xôn xao trước tin Yonghwa (CNBlue) nhờ vào mối quan hệ để được nhận vào hệ cao học của trường đại học danh tiếng Kyunghee. Ít lâu sau đó, phía công ty quản lý của CNBlue – FNC đã chính thức thừa nhận và tuyên bố toàn bộ trách nhiệm thuộc về họ. Đồng thời, khẳng định Yonghwa không có lỗi trong vụ việc này.

Yonghwa (CNBlue) scandal chạy trường

Nam thần tượng cũng đã viết thư tay xin lỗi người hâm mộ nhưng không làm cho dư luận dịu xuống. Đặc biệt, cộng đồng fan của CNBlue còn đồng loạt yêu cầu trường Đại học Kyunghee phải xin lỗi, nên càng khiến cho dư luận phẫn nộ hơn. Ở Hàn Quốc, việc theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ là cách hợp pháp để không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Và netizen cho rằng Yonghwa muốn “trốn” nghĩa vụ quân sự hợp pháp bằng cách dựa vào sự ưu ái đặc biệt để được nhận vào hệ cao học của trường này.

Cũng theo tờ MBN News, vào ngày 18 tháng 1, Đại học KyungHee đã có quyết định cuối cùng là hủy bỏ kết quả trúng tuyển của Yonghwa, người được cho là đã nhận sự ưu đãi thiếu công bằng. Họ còn tuyên bố rằng quá trình thần tượng phỏng vấn để nhập học rõ ràng đã vi phạm các quy tắc của trường đại học.

Yonghwa (CNBlue) scandal chạy trường

Vị giáo sư tham gia vào việc “đi cửa sau” của Yonghwa cũng đã bị bãi nhiệm. Việc trừng phạt sẽ được công bố sau cuộc điều tra của cảnh sát.

Trong khi đó, ca sĩ Jo Kyu Chan cũng đang bị điều tra về việc được nhận vào trường nhờ sự ưu ái đặc biệt.