Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cập nhật gây choáng từ giới phân tích tài chính: Big Hit chẳng cần 'thay thế' YG nữa vì một mình công ty này đã bằng cả 3 công ty Big 3... cộng lại

Diễn biến mới nhất về cuộc chiến kinh doanh của 4 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

Còn nhớ bản phân tích tài chính với kết luận "YG có thể bị 'đá' ra khỏi Big 3 và thay thế bởi Big Hit" từng gây bão vào ngày trước chứ?

Mới đây, chuyên gia Lee Ki Hoon đến từ Quỹ đầu tư tài chính Hana, vừa công bố thêm một dự báo mới nhất về tình hình kinh doanh của những công ty giải trí top đầu xứ củ sâm.

Theo đó, ông Lee Ki Hoon cho rằng một khi phát hành cổ phiếu lần đầu tiên (IPO), giá thị trường của Big Hit sẽ không đơn thuần cán mốc 1.000-1.200 tỷ KRW (như báo cáo cũ) mà nó có thể lên đến con số... 2.000 tỷ KRW.

Big Hit

Hồi tháng 3, nhà sáng lập Big Hit - PD Bang Si Hyuk, từng tiết lộ công ty đang chuẩn bị kỹ lưỡng trước thềm IPO. Thời điểm này, giá trị cổ phiếu của Big Hit đã được cho vào khoảng 783 tỷ KRW, khi mà công ty Netmarble bỏ ra hơn 200 tỷ KRW để mua lại 25,7% cổ phần công ty.

Vậy việc giá thị trường của Big Hit có thể "đội" lên tới 2.000 tỷ KRW nói lên ý nghĩa gì?

Trên thực tế, nếu dựa theo báo cáo trước, Big Hit sẽ có giá xấp xỉ SM Entertainment và JYP Entertainment vào thời điểm IPO (~1.000 KRW). Điều này sẽ khiến cả 3 tạo nên thế "kiềng 3 chân", đồng thời loại hẳn YG ra khỏi Big 3 (xét trên phương diện tài chính). Nói một cách đơn giản, Big Hit sẽ thay YG làm "thành viên mới" của Big 3.

Tuy nhiên, bằng việc cập nhật số liệu và phân tích từ Quỹ đầu tư tài chính Hana, giá thị trường của Big Hit có thể sẽ tăng lên gấp đôi (~2.000 KRW), xấp xỉ bằng giá thị trường của cả 3 công ty Big 3 cộng lại ( SM - 918 tỷ KRW, JYP - 850 tỷ KRW và YG - 515 tỷ KRW). Như vậy, Big Hit đã vượt xa SM, JYP và thậm chí, một mình công ty này cũng đã trở thành "đối trọng" cực kỳ nặng ký của Big 3.

Big Hit

Ngoài ra, ông Lee Ki Hoon cho biết Hana Financial dự kiến doanh thu của Big Hit sẽ vượt qua 150 tỷ KRW trong năm nay (2017: 32,5 tỷ KRW), riêng lợi nhuận ròng cũng đã đạt đến 50 tỷ KRW (2017: 24,56 tỷ KRW).

*Nguồn: theinvestor