Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh tượng gây sốc khi set ăn BTS x McDonald's lần đầu mở bán tại Indonesia: Nhiều netizen choáng váng vì tưởng chỉ có ở trong phim!

Một lần nữa BTS lại chứng minh được sức ảnh hưởng của nhóm dù là ở bất kỳ quốc gia nào, ngay cả khi chỉ là set ăn hợp tác với McDonald's mở bán tại Indonesia.

Bên cạnh các sản phẩm âm nhạc 'gây bão', BTS gần đây còn chứng minh được sức ảnh hưởng của mình thông qua việc hợp tác với các thương hiệu quảng cáo. Một trong những cú bắt tay đình đám nhất của nhóm trong năm nay là với thương hiệu fast food nổi tiếng trên thế giới McDonald's. Theo đó bắt đầu từ cuối tháng 5 vừa qua, McDonald's đã cho ra mắt 'The BTS Set' - phần ăn đặc biệt lấy tên BTS tại nhiều hệ thống cửa hàng trên khắp thế giới.

Ở Việt Nam và một số nước khác, fan BTS đã có thể mua 'The BTS Meal' ngay từ cuối tháng 5. Tuy nhiên cũng phải mới đến hôm qua thì set ăn này mới được mở bán tại Indonesia. Vốn dĩ nổi tiếng là đất nước đông fan Kpop và có lực lượng ARMY hùng hậu, tuy nhiên khi chứng kiến cảnh tượng choáng váng trong ngày đầu set ăn này mở bán thì nhiều người vẫn phải kinh ngạc trước sức ảnh hưởng quá 'khủng' của BTS

Vốn dĩ theo lịch dự kiến thì set ăn ở Indonesia sẽ mở bán vào ngày 25/6. Tuy nhiên trước sự kêu gọi từ fan, cuối cùng McDonald's ở Indonesia đã quyết định mở bán sớm 'The BTS Meal' vào ngày 9/6 trên toàn hệ thống cửa hàng ở quốc gia này. Nhiều người hẳn đã lường trước được nhu cầu lớn của set ăn, nhưng chẳng ai ngờ tới cảnh tượng hàng loạt shipper đứng chật kín tại các cửa hàng như thế này. 

Với việc Indonesia vẫn đang bị phong tỏa một phần do đại dịch COVID-19, nhiều người đã chuyển sang sử dụng dịch vụ giao đồ ăn theo yêu cầu Gojek để đặt món. Vì vậy, khi 'The BTS Meal' được mở bán, rất nhiều người đã sử dụng Gojek tại cùng một thời điểm. Điều này dẫn đến việc các cửa hàng McDonald's tràn ngập màu áo xanh lá quen thuộc của đơn vị vận chuyển này. Trong khi đó, các nhân viên cửa hàng phải làm việc liên tục, còn mỗi địa phương lại phải cử cả cảnh sát đến để kiểm soát tình hình. 

Dù vậy theo thời gian, lượng order 'The BTS Meal' ngày một tăng cao và các cửa hàng McDonald's thì chật cứng với đám đông các tài xế Gojek. Điều này đã không đảm bảo giãn cách xã hội, vì vậy chính quyền địa phương không còn cách nào khác là phải đóng cửa tạm thời một số cửa hàng quá tải để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Cho đến nay, ít nhất 13 cửa hàng trên khắp thủ đô Jakarta và các địa phương lớn khác đã ngừng phục vụ 'The BTS Meal' và đóng cửa. Nhiều cửa hàng khác trong hệ thống cũng để thông báo trên ứng dụng là 'sold-out' chỉ sau vài giờ. 

Fajar Purwoto - người đứng đầu cơ quan gìn giữ trật tự công cộng ở thành phố Semarang cho biết: 'Chúng tôi đã tạm thời đóng cửa bốn trong số sáu cửa hàng McDonald's ở Semarang trong vài ngày. Tôi không muốn Semarang sẽ phải nằm trong vùng dịch báo động đỏ một lần nữa.' 

Tình hình đông đúc của cánh shipper tại các cửa hàng McDonald's thậm chí còn được đưa tin trên báo đài Indonesia. Người ta còn cử phóng viên đến hiện trường để tận mắt chứng kiến cảnh tượng choáng váng này. Những hình ảnh khi 'The BTS Meal' mở bán tại Indonesia cũng nhanh chóng trở thành chủ đề hot trên khắp các diễn đàn mạng, bao gồm cả sự kinh ngạc của netizen tại Hàn Quốc - quê nhà của BTS.

Theo netizen Hàn, thông thường cảnh tượng nhiều người chen chân đông đúc như vậy sẽ là vì đó là một món hàng hiệu có giá trị và limited, hoặc đó là vì đợt sale đại hạ giá. Tuy nhiên việc chỉ vì mua set ăn McDonald's bình thường mà lại đến mức này thì đây là lần đầu tiên họ thấy, tất cả chỉ vì đó là 'The BTS Meal'. Một số Knet còn tưởng rằng những bức ảnh nói trên là chỉ có trong phim cho đến khi họ 'sốc não' sau khi xem video thực tế. 

 

Một số bình luận của Knet: 

- Tự dưng thấy tội nghiệp cho các nhân viên cửa hàng quá, cố lên nhé!!

- Wow vậy là giờ họ mới mở bán hả? Cố lên!!!

- Nhưng mà cái này đông đến mức đáng sợ luôn ấy. Ôi trời!!

- Vì dân số Indonesia đông nên mới như vậy đó. 

- Ban đầu tôi còn tưởng là ảnh cut từ một bộ phim chứ. 

- Sao mà đi ship đồ ăn thôi cũng giống như đi đánh trận thế kia?

- BTS là tường thành rồi. Đúng là tường thành mà!! 

- Hên là không phải làm hamburger đó trời.

- Đây giống như cảnh phim vậy!! 

- Wow, Bangtan đúng là tuyệt vời!! Và các anh shipper cũng tuyệt vời!! 

- Đông quá nên phải cử cảnh sát đến kiểm soát. Rồi tin thời sự còn cử luôn phóng viên đến hiện trường đưa tin trực tiếp. 

- Thật thú vị khi ở đâu người ta cũng phát cuồng lên vì set ăn BTS x McDonald's.

- Tôi cứ tưởng đây là ảnh từ video quảng cáo của McDonald's cho đến khi xem video thực tế... 

- Có cả cảnh sát ở đó luôn kìa?!!! 

- Nhân viên McDonald's nước mình cũng than thở vì làm việc hết công suất đó thôi. Nhưng chắc sau khi xem cái này xong thì họ sẽ suy nghĩ lại. 

 

Điều này khiến nhiều fan Việt cũng nhớ lại câu chuyện 10.000 phần ăn 'The BTS Meal' cũng được sold-out sạch sẽ khi mở bán tại hệ thống McDonald's Việt Nam. Bạn đã thưởng thức qua set ăn này chưa? Và bạn