Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh sát yêu cầu lệnh bắt giữ với 4 nhân vật có liên quan đến 'Produce X 101', trong đó có nhân viên 1 công ty giải trí

Dự kiến, họ sẽ bị thẩm vấn trong ngày hôm nay để tòa án đưa ra quyết định cuối cùng về việc có bắt giữ họ hay không.

Vào sáng ngày 5 tháng 11, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin cảnh sát và công tố viên đã xin lệnh bắt giữ một số nhân vật có liên quan đến show thực tế sống còn "Produce X 101". Đây là động thái tiếp theo của cơ quan điều tra nhằm làm rõ nghi án thao túng kết quả đêm chung kết "Produce X 101" từng khiến dư luận xôn xao và bức xúc hồi mùa hè năm nay.

cảnh sát xin lệnh bắt giữ 4 người có liên quan đến Produce X 101

Được biết, có tổng cộng 4 nhân vật đã bị yêu cầu lệnh bắt giữ trong ngày hôm nay, trong đó bao gồm PD chính của series "Produce 101" Ahn Joon Young, 2 nhân viên của ekip sản xuất "Produce X 101" cùng với 1 nhân viên đến từ 1 công ty giải trí (hiện vẫn chưa rõ cụ thể công ty nào). Cả 4 nhân vật nói trên sẽ bị buộc tội sử dụng mánh lới, chiêu trò để cản trở hoạt động kinh doanh.

Theo dự kiến, 4 người này sẽ có mặt tại Tòa án trung tâm Seoul để thẩm vấn trong ngày hôm nay. Cuộc thẩm vấn này nhằm mục đích xác định tính hợp lệ của lệnh bắt giữ mà cảnh sát và công tố đã yêu cầu. Ngay sau phiên điều trần ngày hôm nay, tòa án sẽ ra phán quyết có chính thức bắt giữ họ hay không.

cảnh sát xin lệnh bắt giữ 4 người có liên quan đến Produce X 101

Sau khi những tin tức nói trên được công bố rộng rãi, Mnet đã đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến tình trạng cuộc điều tra hiện đang được tiến hành với "Produce X 101", nhằm xác minh sự thật về cáo buộc thao túng phiếu bầu trong chương trình này. Đây cũng là tuyên bố chính thức đầu tiên mà Mnet đưa ra kể từ tháng 7 năm nay, khi họ lên tiếng xác nhận rằng họ đã yêu cầu cảnh sát vào cuộc giúp đỡ điều tra những cáo buộc gian lận xung quanh chương trình.

Trong thông báo mới nhất vừa được đưa ra, Mnet đã gửi lời xin lỗi đến khán giả về vụ bê bối gần đây, đồng thời tuyên bố sẽ tích cực hợp tác với những cuộc điều tra hiện đang diễn ra xung quanh chương trình của họ. Ngoài ra, nhà đài này thừa nhận việc cảnh sát đã yêu cầu lệnh bắt giữ đối với một số thành viên trong đội ngũ sản xuất của "Produce X 101". Tuy nhiên, Mnet cũng đề nghị truyền thông và dư luận không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, gây ảnh hưởng đến các nghệ sĩ trong tình huống này.

cảnh sát xin lệnh bắt giữ 4 người có liên quan đến Produce X 101

Dưới đây là toàn văn nội dung tuyên bố của Mnet:

"Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất vì đã gây ra những tranh cãi xung quanh chương trình "Produce X 101" của Mnet.

Vào cuối tháng 7, chúng tôi [Mnet] đã xác định rằng có những giới hạn nhất định trong cuộc điều tra nội bộ của chúng tôi về vấn đề này, và chúng tôi đã yêu cầu một cuộc điều tra chính thức từ cảnh sát. Đến hôm nay, chúng tôi xác nhận rằng cảnh sát đã đệ đơn xin lệnh bắt giữ đối với một số người có liên quan đến quá trình sản xuất "Produce X 101", và chúng tôi hiện đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Mnet sẽ tiếp tục hợp tác tích cực với các cuộc điều tra của cảnh sát, và nếu có bất cứ điều gì Mnet cần phải chịu trách nhiệm sau khi cuộc điều tra kết thúc, chúng tôi nhất định sẽ đứng ra chịu trách nhiệm.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành xin lỗi tất cả những người hâm mộ, tất cả những khán giả đã ủng hộ "Produce X 101", các thí sinh của "Produce X 101", cũng như tất cả các công ty giải trí và các nhân viên trực thuộc.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn yêu cầu mọi người không lan truyền những tin đồn mang tính chất suy đoán, chưa có chứng cứ xác thực về các nghệ sĩ bị ảnh hưởng thông qua sự cố này".

cảnh sát xin lệnh bắt giữ 4 người có liên quan đến Produce X 101

Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, phiên điều trần của 4 nhân vật có liên quan đến "Produce X 101" đã bắt đầu vào lúc 10 giờ 30 phút sáng nay (theo giờ Hàn Quốc, tức 8 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam). Hiện tại, kết quả phiên thẩm vấn này vẫn chưa được công bố, tuy nhiên dư luận Hàn Quốc nghi ngờ rằng sẽ không có lệnh bắt giữ chính thức nào được đưa ra cho ekip sản xuất "Produce X 101".

Trong khi đó, sau "Produce X 101", cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra tất cả các mùa trước đó của series "Produce 101" cũng như một chương trình thực tế sống còn khác của Mnet là "Idol School", nhằm làm rõ xem liệu có những vi phạm tương tự xảy ra hay không, cũng như các PD có tham gia vào quá trình thao túng phiếu bầu để đổi lại lợi ích về tiền bạc hay không.