Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh sát thành lập đội chuyên án, chính thức lật lại toàn bộ vụ án ma túy của B.I và nghi án YG thao túng quá trình điều tra

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết họ sẽ triệu tập Han Seo Hee, B.I và cả Yang Hyun Suk để thẩm vấn nhằm làm rõ những chuyện đã xảy ra từ 3 năm trước.

Sau 2 ngày kể từ khi vụ bê bối ma túy của B.I chính thức nổ ra, mới đây cảnh sát vừa cho biết họ sẽ bắt đầu xem xét những nghi ngờ khác nhau xung quanh vụ việc này, đồng thời tái điều tra những cáo buộc cho rằng cựu thành viên iKON đã mua ma túy.

cảnh sát tái điều tra vụ án ma túy của B.I

Vào ngày 14 tháng 6, Giám đốc Na Won Oh thuộc bộ phận điều tra của Sở cảnh sát phía Nam tỉnh Gyeonggi tiết lộ: "Chúng tôi đã thành lập một ban chuyên án sẽ chịu trách nhiệm điều tra những nghi ngờ xung quanh việc B.I bị cáo buộc cố gắng mua và sử dụng ma túy. Ban chuyên án này bao gồm 16 người từ đơn vị điều tra ma túy và nhóm hỗ trợ pháp lý".

Vào ngày 12 tháng 6, Dispatch đã công bố một bài báo độc quyền về B.I, cáo buộc nam thần tượng mua cần sa và LSD (lysergic acid diethylamide) vào năm 2016. Bài báo của Dispatch cũng đăng kèm theo bằng chứng bao gồm nội dung cuộc trò chuyện KakoTalk giữa B.I và "A".

Sau đó, B.I đã tự mình đưa ra tuyên bố chính thức trên Instagram cá nhân, xin lỗi vì đã gây nên những rắc rối không đáng có và khẳng định sẽ rời khỏi iKON. YG Entertainment cũng nhanh chóng xác nhận chuyện B.I rời iKON, đồng thời tuyên bố chấm dứt hợp đồng với anh. 

cảnh sát tái điều tra vụ án ma túy của B.I

Tuy nhiên, nhiều nghi vấn mới đã xuất hiện khi "A" đệ trình một tập tài liệu lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền Hàn Quốc, cáo buộc YG Entertainment lợi dụng mối quan hệ với cảnh sát để che giấu sự liên quan của B.I trong vụ án ma túy năm 2016.

"A" sau đó được tiết lộ là Han Seo Hee, cựu thực tập sinh YG từng dính líu trực tiếp đến bê bối cần sa của T.O.P (Big Bang) vào năm 2017. Trong 2 vòng thẩm vấn đầu tiên với cảnh sát vào năm 2016, Han Seo Hee đã thừa nhận hành vi hút cần sa và đề cập đến tên B.I. Tuy nhiên, cô đã thay đổi tuyên bố của mình trong lần thẩm vấn thứ 3, mà nguyên nhân sau đó được tiết lộ là do Yang Hyun Suk đã gây sức ép.

Vào ngày 14 tháng 6, luật sư Bang Jung Hyun, người đã giúp Han Seo Hee nộp tài liệu tố giác lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền, cũng đặt ra những nghi ngờ về mối quan hệ của YG và cảnh sát. Bang Jung Hyun xác nhận rằng tất cả những hồ sơ chính thức của cuộc điều tra vào năm 2016 hoàn toàn không có những tuyên bố ban đầu của Han Seo Hee về B.I cũng như bản sao tin nhắn KakaoTalk mà cô đã giao nộp làm bằng chứng.

cảnh sát tái điều tra vụ án ma túy của B.I

Trước tất cả những nghi ngờ này, cảnh sát đã quyết định sẽ triệu tập Han Seo Hee để thẩm vấn khi cô trở về Hàn Quốc. Thông qua lần thẩm vấn sắp tới, cảnh sát sẽ lật lại toàn bộ vụ án ma túy năm 2016, trong đó bao gồm những cáo buộc cho rằng B.I đã mua ma túy bất hợp pháp hay YG Entertainment đã gây áp lực với cảnh sát để che giấu sự liên quan của "gà nhà".

Giám đốc Na Won Oh cho biết: "Chúng tôi tin rằng Han Seo Hee sẽ cố gắng hết sức để hợp tác với chúng tôi trong cuộc điều tra sắp tới, vì cô ấy đã thể hiện quyết tâm của mình bằng cách đứng lên tố giác mọi chuyện. Nếu tình hình thay đổi và chúng tôi nhận thấy cần phải điều tra thêm những người khác, chúng tôi sẽ củng cố thêm nhân lực và cố gắng hết sức để giải quyết mọi nghi ngờ đã được nêu ra cho đến nay".

Liên quan đến nghi vấn YG cấu kết với cảnh sát, Na Won Oh tuyên bố: "Khi nhìn vào biên bản báo cáo điều tra và báo cáo từ những người cung cấp thông tin của chúng tôi tại thời điểm đó, chúng tôi không thể xác nhận rằng YG đã cố gắng che giấu sự thật. Chúng tôi cảm thấy hối hận vì đáng lý ra chúng tôi nên gọi B.I đến thẩm vấn và điều tra kỹ lưỡng hơn".

cảnh sát tái điều tra vụ án ma túy của B.I

Na Won Oh kết luận: "Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra trong khi sẵn sàng đối phó với mọi khả năng liên quan đến những cáo buộc cho rằng B.I đã mua và sử dụng ma túy, YG Entertainment đã phá hủy bằng chứng của và cản trở công việc của viên cảnh sát phụ trách vụ án năm 2016". Ngoài ra, một nguồn tin khác từ cảnh sát còn tiết lộ thêm rằng Yang Hyun Suk cũng sẽ bị thẩm vấn trong thời gian tới.

Trong khi đó, mặc dù Yang Hyun Suk đã phủ nhận cáo buộc lợi dụng mối quan hệ với cảnh sát để che giấu vụ án ma túy nhưng mới đây ông đã tuyên bố từ chức và rút lui khỏi tất cả các vị trí của YG Entertainment. Em trai của Yang Hyun Suk là Yang Min Suk cũng vừa tuyên bố rút khỏi vị trí CEO của YG.