Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh sát Hàn Quốc nhờ Bộ Tài chính Hoa Kỳ giúp đỡ điều tra scandal đánh bạc, Knet vẫn nghi ngờ khả năng ngồi tù của Yang Hyun Suk

Không nhiều người tin rằng người sáng lập YG Entertainment có thể bị kết tội trong vụ ồn ào lần này.

Liên quan đến bê bối đánh bạc trái phép của Yang Hyun Suk và Seungri, những thông tin mới nhất từ truyền thông Hàn Quốc cho thấy cảnh sát nước này đang tích cực tìm kiếm sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ để làm rõ những nghi vấn còn tồn đọng. Theo đó, cảnh sát Hàn Quốc được cho là đã gửi yêu cầu hợp tác đến Bộ Tài chính Hoa Kỳ để điều tra vụ bê bối đang khiến dư luận xứ kim chi xôn xao trong thời gian gần đây.

cảnh sát Hàn Quốc nhờ Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều tra scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk

Cụ thể, vào ngày 25 tháng 8 vừa qua, bản tin "No Cut News" báo cáo rằng Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã gửi yêu cầu chính thức tới Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đề nghị họ gửi tất cả những dữ liệu liên quan đến tài khoản ngân hàng của YG Entertainment USA (sau đây gọi là YG USA). Những dữ liệu này được dùng để kiểm tra xem Yang Hyun Suk có sử dụng quỹ chung của YG USA cho việc đánh bạc ở Las Vegas hay không, và liệu người sáng lập YG có thực sự tạo điều kiện cho các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp ("hwanchigi") xảy ra ở Mỹ hay không.

Cảnh sát tin rằng các quỹ đánh bạc của Yang Hyun Suk rất có thể đã được chuyển qua các tài khoản ngân hàng của công ty ở Hoa Kỳ. Một quan chức cảnh sát giải thích với truyền thông Hàn Quốc rằng: "Chúng tôi sẽ xem xét các giao dịch tiền tệ và điều tra những nghi ngờ tham ô".

Theo những thông tin được chương trình "Spotlight" của JTBC công bố cách đây không lâu, YG USA là một công ty nhỏ với doanh thu hàng năm khoảng 20 triệu KRW (tương đương 382 triệu VND). Tuy nhiên, một công ty con của nó lại có doanh thu hàng năm lên đến 2,2 tỷ KRW (khoảng 42 tỷ VND), và chi phí 2,3 tỷ KRW (khoảng 44 tỷ VND) với số vốn khởi đầu chỉ là 0 KRW đồng nghĩa với việc rất có thể đây chính là một "công ty ma" điển hình, một công ty chỉ tồn tại vì lý do tài chính và không có bất kỳ hoạt động thực tiễn nào.

cảnh sát Hàn Quốc nhờ Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều tra scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk

Những thông tin mới nhất từ "No Cut News" còn cho biết thêm rằng những nghi ngờ đánh bạc ban đầu bị phơi bày trước ánh sáng khi vào đầu năm nay, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tiến hành thông báo cho các cơ quan điều tra và tài chính ở Hàn Quốc về việc Yang Hyun Suk và Seungri đã mua chip (một dụng cụ đánh bạc phổ biến) tại sòng bạc với số tiền lớn, nhưng lại không có bất kỳ hồ sơ giao dịch tiền tệ nào từ Hàn Quốc. Bộ Tài chính Hoa Kỳ được cho là đã bàn giao hồ sơ mua và bán số lượng lớn chip đánh bạc của Yang Hyun Suk và Seungri sau khi xác định được danh tính của họ bằng hộ chiếu mà cả hai đã sử dụng để đánh bạc tại sòng bạc khách sạn MGM.

Trước đó, cảnh sát Hàn Quốc đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), và cũng đã lấy được hơn 500 giấy tờ tài liệu chứng minh Yang Hyun Suk và Seungri có hành vi đánh bạc trái phép ở Las Vegas. Ngoài ra, nhiều giấy tờ khác cho thấy Yang Hyun Suk từng thực hiện các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp cũng đã được cảnh sát thu giữ.

cảnh sát Hàn Quốc nhờ Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều tra scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk

Đến hiện tại, cảnh sát vẫn chưa triệu tập Seungri và Yang Hyun Suk để thẩm vấn về những cáo buộc đánh bạc bất hợp pháp vì họ vẫn đang xem xét các tài liệu liên quan đến trát đòi hầu tòa. Một nguồn tin từ cảnh sát mới đây đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch triệu tập Yang Hyun Suk và Seungri đến thẩm vấn trong tuần này, và nhiều khả năng họ sẽ được gọi đến riêng biệt.

Vụ scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk đã bùng nổ được gần 1 tháng, và cho đến nay quá trình điều tra của cảnh sát vẫn chưa có tiến triển hay bước ngoặt nào quan trọng ngoại trừ những thông tin cập nhật nhỏ lẻ. Chính vì thế, dư luận Hàn Quốc gần như đã hoàn toàn mất lòng tin vào khả năng giải quyết triệt để vụ việc lần này. Nhiều người cho rằng kể cả khi cảnh sát Hàn Quốc đã nhờ đến sự giúp đỡ của Bộ Tài chính hay các cơ quan chính phủ khác của Hoa Kỳ, việc Yang Hyun Suk hay Seungri phải ngồi tù dường như cũng chẳng thể nào xảy ra.

cảnh sát Hàn Quốc nhờ Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều tra scandal đánh bạc của Yang Hyun Suk

Netizen Hàn bình luận: "Ai cũng biết rõ các người không định bắt giữ ông ta đâu mà ㅋㅋㅋ", "Hắn ta đã gây ra đủ mọi tội lỗi. Chỉ cần xóa sổ YG và Yang Hyun Suk ra khỏi bản đồ Kpop là được", "Đây là dịch vụ điều tra tận nhà hay gì vậy? Tại sao cảnh sát vẫn chưa ban hành trát đòi hầu tòa. Nếu không định bắt giữ ông ta thì tại sao cứ phải tung những thông tin này ra làm gì?", "Rồi khi nào mới điều tra mối quan hệ thông đồng của YG với cảnh sát??", "Bọn họ chỉ đang giả vờ làm việc tích cực rồi sau đó che đậy tất cả những tội danh tình dục, ma túy bẩn thỉu nhất bằng bê bối tham ô và đánh bạc, phải vậy không?", "Cứ làm như các người thực sự sẽ buộc tội ông ta vì hành vi đánh bạc bất hợp pháp vậy..", "Vẫn đang xem xét trát đòi hầu tòa á? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cái đất nước này còn có thể thối rữa đến mức nào nữa đây??? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ",....