Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh sát Hàn Quốc mở họp báo khẩn, tiết lộ một idol trong group chat của Seungri và Jung Joon Young từng được chính cảnh sát bao che cách đây 3 năm

Như vậy, thông qua tuyên bố này, cảnh sát đã xác nhận cái tên tiếp theo có liên quan đến những bê bối nghiêm trọng này.

Vào chiều nay, Cục cảnh sát Hàn Quốc đã mở một cuộc họp báo khẩn để trình bày về những vấn đề được nhắc đến trong group chat của Seungri Jung Joon Young, trong đó bao gồm cả nghi án cấu kết với cảnh sát. Những lo ngại về tình trạng tham nhũng của cảnh sát dần trở nên căng thẳng hơn sau khi luật sư Bang Jung Hyun tiết lộ rằng các group chat camera ẩn đang gây xôn xao trong thời gian gần đây còn đề cập đến một quan chức cảnh sát cấp cao.

Choi Jong Hoon được cảnh sát che đậy khi bị bắt vì say rượu lái xe

Trong cuộc họp báo này, Min Gap Ryong, Tổng Cục trưởng Cục cảnh sát Hàn Quốc, đã chia sẻ rằng một cá nhân nào đó trong phòng chat từng đề cập đến khái niệm "cảnh sát trưởng", nói rằng người này đang "chống lưng cho tôi". Tuy nhiên, có vẻ như cụm từ "cảnh sát trưởng" này là một lỗi đánh máy, và thực sự nó ám chỉ đến "Tổng Cục trưởng Cục cảnh sát" hay "Viện trưởng Viện kiểm sát", vì cả 3 cụm từ này đều giống nhau trong tiếng Hàn. Tổng Cục trưởng Cục cảnh sát tại thời điểm các tin nhắn được trao đổi, vào tháng 7 năm 2016, không phải là Min Gap Ryong mà là Kang Shin Myung. Ngoài ra, người đứng đầu Sở cảnh sát Seoul vào thời điểm đó là Lee Sang Won.

Min Gap Ryong nhận xét: "Tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng để tìm hiểu xem có sự cố nào dính líu đến cảnh sát vào thời điểm đó hay không. Đúng là có một người cụ thể (trong group chat) đã đưa ra nhận xét này, nhưng rất khó để tiết lộ chi tiết khi cuộc điều tra vẫn đang diễn ra".

Choi Jong Hoon được cảnh sát che đậy khi bị bắt vì say rượu lái xe

Ông cũng chia sẻ rằng một nhóm chuyên án, bao gồm đội điều tra đặc biệt của Sở cảnh sát Seoul, đang điều tra vụ án Burning Sun cùng với các đơn vị cấp cao khác bao gồm Phòng tội phạm trí tuệ, Phòng an ninh mạng và Đơn vị điều tra ma túy. Tất cả sẽ cùng nhau đào sâu vấn đề để làm rõ những cáo buộc xung quanh đó.

Trước sự chứng kiến của phóng viên báo đài, Min Gap Ryong tuyên bố rằng cảnh sát sẽ cố gắng hết mình để điều tra về những nghi ngờ ăn hối lộ liên quan đến các cấp cao nhất của cảnh sát: "Do nhiều dấu hiệu cho thấy rằng một quan chức cấp cao đang chống lưng cho họ, chúng tôi đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng tất cả các mối quan hệ. Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ. Nếu quá trình điều tra lần ra được thủ phạm, họ sẽ bị kết án triệt để bất kể đang giữ cấp bậc gì".

Chưa dừng lại ở đó, cảnh sát còn tiết lộ về việc Choi Jong Hoon (F.T.Island) - người được cho là một trong những thành viên group chat của Seungri và Jung Joon Young, đã lợi dụng mối quan hệ với cảnh sát để che giấu sự cố lái xe khi đang say rượu từ 3 năm trước.

Choi Jong Hoon được cảnh sát che đậy khi bị bắt vì say rượu lái xe

Đích thân Min Gap Ryong đã tiết lộ rằng Choi Jong Hoon từng bị cảnh sát tại Yongsan bắt vì lái xe trong tình trạng say xỉn vào tháng 3 năm 2016. Trong khi vẫn chưa biết liệu anh có bị treo bằng hay tịch thu bằng lái hay không, có thể xác nhận rằng kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của Choi Jong Hoon là 0,05% tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, thay vì phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật và phản ứng dữ dội từ công chúng, trưởng nhóm F.T.Island đã được thả ra, và không một ai biết về vụ lùm xùm này. Lý do là bởi Choi Jong Hoon đã yêu cầu nhân viên cảnh sát phụ trách vụ việc đó che đậy lỗi lầm của mình để nó không bị truyền thông để mắt đến. Kể từ đó, Choi Jong Hoon đã trở thành bạn thân với viên cảnh sát trong vụ việc.

Tổng Cục trưởng Cục cảnh sát còn cho biết sau khi "qua mắt" được truyền thông, Choi Jong Hoon còn chia sẻ vụ việc vào group chat có Jung Joon Young và Seungri một cách đầy tự hào. Ngay sau đó, các thành viên khác của group chat bắt đầu nói về việc họ nhận được sự ưu ái từ cảnh sát như thế nào, và cụm từ "cảnh sát trưởng" cũng được đề cập trong lúc này. Một thành viên của group chat đã nói rằng: "Đừng lo lắng về cảnh sát trưởng", ngụ ý sẽ không có gì xảy ra với họ.

Choi Jong Hoon được cảnh sát che đậy khi bị bắt vì say rượu lái xe

Cục cảnh sát tuyên bố rằng họ đã bắt đầu mở một cuộc điều tra về mối quan hệ giữa Choi Jong Hoon và các nhân viên cảnh sát cấp cap. FNC Entertainment trước đây từng khẳng định Choi Jong Hoon không hề dính líu đến bất kỳ vụ bê bối nào, và anh chỉ được yêu cầu đến để thẩm vấn với tư cách nhân chứng chứ không phải nghi phạm.