Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh sát giải thích lý do đưa Jungkook (BTS) vào diện nghi phạm trong vụ tai nạn xe hơi: Phát sinh sai phạm nghiêm trọng

Theo luật hiện hành của Hàn Quốc, có khả năng Jungkook sẽ phải đối mặt với án phạt hình sự vì vụ tai nạn này.

Trong ngày hôm nay, cảnh sát đã chính thức đưa Jungkook (BTS) vào diện nghi phạm trong vụ việc nam thần tượng gây tai nạn xe hơi diễn ra vào tuần trước. Trước những thắc mắc của dư luận, trang tin Starnews mới đây đã có một buổi phỏng vấn độc quyền với đại diện Sở cảnh sát Yongsan để tìm hiểu xem vì sao họ lại quyết định chuyển vụ việc này từ điều tra nội bộ sang điều tra công khai chính thức.

cảnh sát giải thích lý do đưa Jungkook vào diện nghi phạm

Theo cảnh sát, họ đã phân loại vụ tai nạn này là tai nạn giao thông với sai phạm nghiêm trọng, từ đó quyết định chuyển sang điều tra chính thức. Jungkook hiện đã bị đưa vào diện nghi phạm vì nghi ngờ vi phạm luật giao thông đường bộ cũng như đạo luật đặc biệt về xử lý tai nạn giao thông. Luật pháp Hàn Quốc có 12 điều được xếp vào mục sai phạm nghiêm trọng khi xảy ra tai nạn giao thông, bao gồm vi phạm tín hiệu, uống rượu lái xe, không có bằng lái, vượt quá tốc độ cho phép,.... Hiện tại vẫn chưa rõ cụ thể Jungkook đã vi phạm lỗi nào trong số 12 điều theo quy định của pháp luật.

Một đại diện của Sở cảnh sát Yongsan tiết lộ với Starnews về vụ tai nạn của Jungkook rằng: "Trong trường hợp có thiệt hại về người và tài sản, chúng tôi sẽ phải điều tra để quyết định có cần phải khởi tố hay không. Thỏa thuận với nạn nhân cũng có thể là một yếu tố để xem xét, nhưng nó không có liên quan gì đến việc truy tố. Đã có sai phạm nghiêm trọng phát sinh, vì thế việc điều tra chính thức đã được tiến hành".

cảnh sát giải thích lý do đưa Jungkook vào diện nghi phạm

Theo luật hiện hành, trong trường hợp tai nạn giao thông với sai phạm nghiêm trọng xảy ra, kể cả khi đã thỏa thuận thành công với nạn nhân thì người gây tai nạn vẫn có khả năng đối mặt với án phạt hình sự. Khi được hỏi về thông tin mà một số người đang lan truyền rằng Jungkook đã vi phạm tín hiệu giao thông vì phải tránh xe đậu bất hợp pháp, dẫn đến việc xảy ra tai nạn, phía cảnh sát đã trả lời rằng: "Thông tin đó không phải là sự thật".

Cuối cùng, khi được hỏi về thời gian triệu tập Jungkook, cảnh sát cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa quyết định chắc chắn. Rất khó để tiết lộ vì mọi thứ đang trong quá trình điều tra".

cảnh sát giải thích lý do đưa Jungkook vào diện nghi phạm

Vào lúc 4 giờ sáng ngày 31 tháng 10, Jungkook đã lái chiếc xe riêng của mình trên một con đường thuộc phường Hannam, quận Yongsan, Seoul và đâm vào một chiếc xe taxi. Tại thời điểm tai nạn xảy ra, maknae của BTS không lái xe dưới tác động của bia rượu. Big Hit Entertainment sau đó đã đưa ra thông báo chính thức, thừa nhận việc Jungkook gây tai nạn vì lỗi sai của bản thân anh. Thế nhưng gần đây, truyền thông và cư dân mạng Hàn Quốc một lần nữa xôn xao khi phát hiện Jungkook vẫn đăng video chơi game trong buổi chiều sau khi gây tai nạn.