Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh sát công bố kết quả điều tra bất ngờ về scandal 'chạy trường' rúng động Kpop trong thời gian qua

Có đến 6 người bị truy tố trách nhiệm và sự thật không hề giống như công ty quản lý của Jung Yong Hwa đã tuyến bố trước đó.

Cục Cảnh sát Seoul vừa thông báo chính thức rằng họ đã chuyển tiếp trường hợp chạy trường đại học Kyunghee của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Cho Kyu Man và Jung Yong Hwa (CNBLUE) tới văn phòng công tố.

kết quả điều tra scandla chạy trường của Jung Yong Hwa CNBLue

Tổng cộng có sáu người đã bị buộc tội trong vụ kiện. Theo cảnh sát, người đứng đầu chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành nghệ thuật ứng dụng là một trong ba giáo sư phụ trách các cuộc phỏng vấn cho quá trình nhập học của ứng viên. Ông ấy đã đi ngược lại chính sách của trường đại học là từ chối những ứng viên không tham gia phỏng vấn theo lịch hẹn trước. Ông ấy đã cho 3 ứng viên, Jung Yong Hwa, Cho Kyu Man, và người đứng đầu một doanh nghiệp nhỏ, điểm số cao dù không tiến hành phỏng vấn họ.

Cảnh sát đã thông báo rằng họ đã nhận được lời khai của hai giáo sư khác phụ trách các cuộc phỏng vấn rằng người đứng đầu đã đưa ra bảng đánh giá kết quả phỏng vấn được điền trước và gây áp lực để buộc họ ký vào các tài liệu. Họ nói rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ vì người đứng đầu bộ có quyền tác động đến việc tái bổ nhiệm của họ trong trường đại học.

kết quả điều tra scandla chạy trường của Jung Yong Hwa CNBLue

Quản lý của Jung Yong Hwa, người đứng đầu Viện quốc tế của trường đại học Kyunghee, và ba ứng viên cũng bị buộc tội gian dối. Theo cảnh sát, tuyên bố trước đó của FNC Entertainment rằng Jong Yong Hwa đã có cuộc phỏng vấn cá nhân với người đứng đầu bộ phận tuyển sinh là hoàn toàn không đúng. Bởi cuộc điều tra cho thấy hai bên chưa hề gặp nhau trong quá trình tuyển sinh vào thời điểm đó. Các báo cáo khác cũng cho biết rằng Cho Kyu Man đang ở nước ngoài khi có lịch phỏng vấn, và ông ấy đã đích thân yêu cầu người đứng đầu ưu đãi vì họ có mối quan hệ riêng.

kết quả điều tra scandla chạy trường của Jung Yong Hwa CNBLue

Sau tuyên bố của cảnh sát về sự việc này, FNC Entertainment có phản hồi chính thức, "Chúng tôi tin rằng có hiểu lầm trong báo cáo của cảnh sát về Jung Yong Hwa. Jung Yong Hwa và FNC Entertainment có kế hoạch cung cấp những lời giải thích đầy đủ và chi tiết để sửa đổi những sai sót đó trong quá trình xét xử sắp tới. Chúng tôi muốn một lần nữa chân thành xin lỗi vì đã làm phiền và khiến mọi người lo lắng".

Khi được hỏi liệu rằng tin tức ngày hôm nay có thay đổi kế hoạch nhập ngũ của Jung Yong Hwa hay không thì FNC Entertainment tuyên bố rằng nam ca sĩ sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự vào ngày 5 tháng 3 tới.