Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cánh đàn ông Hàn Quốc nói gì khi BTS khăng khăng 'đòi' nhập ngũ?

Cư dân mạng Hàn Quốc, bao gồm cả những người đàn ông đã trưởng thành đều cảm thấy tiếc nuối nếu một nhóm nhạc như BTS lên đường nhập ngũ.

Vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS đang trở thành chủ đề tranh cãi của netizen Hàn, mặc dù thành viên lớn tuổi nhất nhóm còn chưa lên kế hoạch gia nhập quân đội. 

Kết quả hình ảnh cho BTS boy with luv

Về lý thuyết thì việc 7 thành viên của boygroup này phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quãng thời gian từ 18 - 22 tháng như bao người khác. Pháp luật Hàn Quốc quy định tất cả đàn ông mang quốc tịch Hàn đều phải phục vụ quân đội trong khoảng thời gian trên bất kể địa vị xã hội như thế nào. Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang siết chặt việc thực hiện nghĩa vụ đối với các công dân và xử phạt nặng các đối tượng cố ý luồn lách để trốn phục vụ quân đội. 

Tuy nhiên, những cá nhân và tập thể có thành tích khủng, góp phần nâng tầm vị thế quốc gia sẽ được xem xét miễn nghĩa vụ để tập trung cống hiến cho đất nước. Về BTS, nhóm đã giành được nhiều giải thưởng và hàng núi kỷ lục cho KPOP. Không chỉ thế, boygroup chống đạn còn mang về cho Hàn Quốc hàng nghìn tỷ KRW mỗi năm, thu hút khách du lịch và đẩy mạnh việc tiêu thụ hàng hóa trong và ngoài nước. Đây cũng là lý do khiến người dân không nỡ để BTS vắng mặt dù chỉ là một tháng. 

Mặc dù được nhiều chính trị gia đề xuất miễn nghĩa vụ quân sự, song Big Hit Entertainment vẫn bảo vệ quan điểm ban đầu. Đó là cả 7 thành viên của BTS sẽ lên đường phục vụ Tổ quốc như một công dân bình thường, bắt đầu là Jin và Jungkook là người cuối cùng. Gần đây, anh cả Jin cũng tái khẳng định về việc này trên talkshow "Sunday Morning". Đây được đánh giá là một quyết định khôn khéo của công ty, giúp gà nhà tránh được những gạch đá không đáng có. 

Dù vậy, nhiều người bất bình vì BTS đã không được hưởng quyền lợi xứng đáng với công lao của họ. Nhất là cách đây không lâu, cầu thủ Son Heung Min đã được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi đưa Hàn Quốc trở thành nhà vô địch giải Asiad 18. Theo K-net, công lao của BTS cũng chẳng hề thua kém chân sút Tottenham. Ngay đến cả cánh đàn ông cũng cảm thấy 7 chàng trai xứng đáng nhận được ưu đãi này. 

Kết quả hình ảnh cho son heung min BTS

Dân mạng bày tỏ quan điểm:

- Những lúc như thế này, tôi cảm thấy tiếc vì họ là đàn ông. Ước gì tôi có thể đi thay họ. Đành chấp nhận rằng đó là định mệnh và chờ đợi thôi. Tôi ủng hộ các cậu!

- Tôi là một người đàn ông ở độ tuổi 30 và tôi mong BTS sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Tôi có thể cảm nhận bằng cả mạng sống của mình rằng họ đã nâng cao vị thế của đất nước này. 

- Cánh đàn ông sẽ ủng hộ cả 2 tay nếu những người như Son Heung Min hay BTS được miễn nhập ngũ. 

- BTS đã làm được nhiều điều hơn Oh Ji Hwan, họ xứng đáng được miễn nghĩa vụ. 

- Ha... Một kẻ như Oh Jin Hwan được miễn nghĩa vụ trong khi BTS mang về cả tấn ngoại tệ lại phải nhập ngũ. 

- Trớ trêu thay, fandom của họ lại tên là "quân đội". 

Hầu hết cộng đồng mạng đều khẳng định đất nước sẽ mất mát rất nhiều nếu để BTS nhập ngũ. Bởi cả nhóm sẽ cần một khoảng thời gian rất dài để trở lại với đội hình đầy đủ, do thời gian gia nhập quân đội của các thành viên là khác nhau.