Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh báo Sky: có một thế lực ngầm đang lăm le xô đổ hàng loạt kỷ lục đã được Sơn Tùng M-TP thiết lập

Hy vọng rằng ở lần comeback tới đây, Sky sẽ giúp 'sếp' phục thù thành công.

Youtube Việt Nam hiện nay đang chứng kiến cuộc cạnh tranh gay gắt giữa Sơn Tùng M-TP và một thế lực mới hình thành trong khoảng 1 năm trở lại đây - Jack. Anh chàng này, có thể chưa đông fan cũng chưa tạo lập được vị trí vững chắc ở làng nhạc Việt như đàn anh nhưng lại cực kì có duyên với Youtube khi lần nào comeback cũng gây chú ý mạnh mẽ. Bởi thế mà mới hoạt động được hơn 1 năm, Jack đã lăm le xô đổ nhiều kỷ lục khủng của Sơn Tùng M-TP ở các hạng mục như: 

MV đạt 1 triệu bình luận nhanh nhất Vpop

Trước ngày 25/4, "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP vẫn là MV đầu tiên đạt 1 triệu bình luận ở Vpop, tương ứng cũng là MV đạt thành tích này trong thời gian ngắn nhất lịch sử nhạc Việt là hơn 5 tháng kể từ thời điểm phát hành. Đáng nói, đa phần các bình luận phía dưới MV đều mang hàm ý tích cực, kể cả là đến từ khán giả trong và ngoài nước thì đều khen ngợi hết lời màn bắt tay giữa "sếp" và Snoop Dogg. 

 Cảnh báo Sky: có một thế lực ngầm đang lăm le xô đổ hàng loạt kỷ lục đã được Sơn Tùng M-TP thiết lập 1

"Hãy trao cho anh" cần 5 tháng để giúp Sơn Tùng có được MV đầu tiên trong sự nghiệp đạt 1 triệu comment

Tuy nhiên, kỷ lục mà Sơn Tùng M-TP nắm giữ suốt 4 tháng qua đã bị "Là 1 thằng con trai" của Jack xô đổ. MV comeback của Jack tính ra chỉ mất có hơn 1 tháng để gia nhập câu lạc bộ mà netizen vẫn tưởng rằng chỉ có Sơn Tùng độc chiếm. 

Cảnh báo Sky: có một thế lực ngầm đang lăm le xô đổ hàng loạt kỷ lục đã được Sơn Tùng M-TP thiết lập 2

Vpop đã có MV thứ 2 đạt 1 triệu bình luận, thuộc về "Là 1 thằng con trai" với thời lượng bằng 1/4 "Hãy trao cho anh"

MV nắm giữ Top 1 Trending nhanh nhất

Ngày Sơn Tùng comeback với "Hãy trao cho anh", nó chỉ mất có khoảng chục phút để khiến Youtube đóng băng vì lượng truy cập quá lớn, cụ thể là 8 phút đã đạt được 1 triệu view, thế nhưng, để đạt được vị trí No.1 Trending Youtube, siêu hit của "hoàng tử mưa" vẫn cần đến 6 tiếng phát hành. Trong khi đó, chỉ cần một bản demo "Đom đóm", Jack đã phá vỡ được kỷ lục của đàn anh với thời lượng ngắn hơn là 4 tiếng. Còn nếu tính riêng ở MV thì "Hãy trao cho anh" cũng xếp sau "Tặng anh cho cô ấy" khi nó trở thành MV đạt Top 1 tab thịnh hành nhanh nhất trong series #ADODDA của Hương Giang nói riêng và làng nhạc Việt nói chung. 

6 tiếng là thời gian để "Hãy trao cho anh" thống lĩnh Top 1 Trending Youtube liên tiếp trong vòng 13 ngày

Trong khi đó, bản demo "Đom đóm" của Jack chỉ cần 4 tiếng

4 tiếng cũng là thời gian để "Tặng anh cho cô ấy" đạt No.1 tab thịnh hành

Tuy đã bị Jack và Hương Giang xóa bỏ kỷ lục, tuy nhiên, "Hãy trao cho anh" vẫn là MV đầu tiên của nhạc Việt đồng thời lọt top 1 trending Hàn Quốc sau 28 tiếng, lọt top 10 trong 9 BXH trending của các quốc gia khác nhau như Canada, Đài Loan, Mỹ, Đức,… Và cho đến hiện tại, chưa nghệ sĩ Việt Nam nào có thể vượt qua Sơn Tùng M-TP ở thành tích này.

Ca sĩ sở hữu nhiều MV đạt 1 triệu like nhất

Tính tới thời điểm này, Jack là ca sĩ Việt duy nhất nắm giữ đến 6 MV đạt 1 triệu like gồm "Hồng nhan", "Bạc phận", "Sóng gió", "Em gì ơi", bản demo "Đom đóm" "Là 1 thằng con trai", thậm chí còn tạm thời hơn Sơn Tùng M-TP do "sếp" mới có 4 MV đạt 1 triệu like, gồm "Lạc trôi", "Nơi này có anh", "Chạy ngay đi" và "Hãy trao cho anh"

Cùng với "Hồng nhan", "Bạc phận", "Sóng gió", "Em gì ơi", demo "Đom đóm" và "Là 1 thằng con trai", Jack đã có 6 MV đạt 1 triệu like, nhỉnh hơn Sơn Tùng đến 2 sản phẩm

Sao Việt sở hữu nhiều MV trên 200 triệu view nhất Vpop

Mặc dù nắm giữ đến 6 MV trên 100 triệu lượt xem nhưng Sơn Tùng M-TP mới đang có 2 MV trên 200 triệu view là "Lạc trôi""Nơi này có anh". Trong khi đó, một mình Jack lại có đến 4 MV cùng hạng mục là "Hồng nhan", "Bạc phận", "Sóng gió""Em gì ơi". Đặc biệt, "Sóng gió" đã được công nhận là MV đạt 200 triệu view nhanh nhất Vpop, còn "Bạc phận" lại là MV của ca sĩ nam đầu tiên đạt 300 triệu lượt xem

"Sóng gió" là MV cán mốc 200 triệu view nhanh nhất Vpop, hiện tại nó còn sắp sửa đạt được 300 triệu view

Riêng "Bạc phận" lại là MV đầu tiên của nhóm ca sĩ nam thu về 300 triệu lượt xem

Nói đi cũng phải nói lại, Sơn Tùng M-TP vẫn được coi là "ông hoàng Youtube" của Vpop do một số kỷ lục của cậu như: lượng người xem tại thời điểm công chiếu, lượt xem trong 24h đầu, tốc độ đạt 1 triệu like hay MV đạt 100 triệu view nhanh nhất lịch sử... dường như rất khó để tìm được đối thủ cạnh tranh. Còn Jack, do sự khác biệt trong chiến lược "cày view" của 2 fandom nên tạm thời, nam ca sĩ đang thắng đàn anh ở đường đua dài hơi. Thế nhưng, việc so sánh như vậy không có nghĩa đã phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của Jack hay sự hụt hơi trên đường đua Youtube của Sơn Tùng. Vpop đang vận động không ngừng mỗi ngày, việc Sơn Tùng M-TP có người cạnh tranh, ắt hẳn sẽ khiến Sky bớt lơ là cũng như có sự chuẩn bị tâm lý, chiến lược tốt hơn trong lần "sếp" comeback sắp tới.