Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảnh báo: Hầu hết các siêu hit của Vpop 2018 đều đang rơi vào giai đoạn 'đứng view' đáng sợ

Thậm chí, có MV còn không tăng nổi 200.000 view/ngày dù được nhận định là 'bom tấn' của làng nhạc Việt.

So với năm 2017, Vpop 2018 quả thực có phần sôi động hơn với sự xuất hiện của một loạt "bom tấn" ghi dấu ấn trên BXH cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, điểm chung của loạt "siêu hit" dưới đây đều là: đến một giai đoạn nào đó sẽ bước vào giai đoạn "chững view" đến đáng quan ngại. 

"Chạy ngay đi" - Sơn Tùng M-TP

Theo ghi nhận của Youtube, "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng chính thức có được 17,6 triệu lượt xem sau 24h ra mắt. Đến ngày thứ 17, "bom tấn" này thu về 70 triệu view, trở thành MV cán mốc 20, 30, 40, 50, 60 rồi 70 triệu người xem nhanh nhất làng nhạc Việt. Thế nhưng, ở cột mốc 80 triệu, "Chạy ngay đi" đã không thể phá vỡ kỷ lục của "Người lạ ơi" với 27 ngày (con số thực là 1 tháng 1 ngày), đồng nghĩa với việc, MV debut của Orange vẫn là sản phẩm đạt 100 triệu view trong thời gian ngắn nhất. 

Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP đạt 80 triệu view

"Chạy ngay đi" có được 80 triệu lượt xem vào ngày 13/6, tức là sau khoảng 31 ngày lên sàn

Từ đó đến nay, đã hơn 4 tháng trôi qua nhưng MV mới nhất của "sếp" mới chỉ tăng thêm hơn 15 triệu view và có lẽ sẽ còn phải mất ít nhất nửa tháng nữa mới chạm mốc 100 triệu view. 

Còn 5 triệu view nữa, "Chạy ngay đi" sẽ là MV thứ 5 của Sơn Tùng M-TP đạt 100 triệu view

"Bùa yêu" - Bích Phương

Lên sàn cùng một thời điểm với "Chạy ngay đi", "Bùa yêu" nhanh chóng bị lép vế bởi công cuộc "cày view" quá kinh khủng của cộng đồng Sky. Tuy nhiên, sau 1 ngày trình làng, hit lớn trong năm 2018 của Bích Phương vẫn kịp ghi nhận thành tích ấn tượng: top 13 video được xem nhiều nhất trên thế giới trong ngày cùng lượng view là 5 triệu. Giai đoạn sau, "Bùa yêu" còn có dấu hiệu tăng view đều đặn hơn cả đối thủ, đặc biệt là sự chênh lệch về lượng người xem đã nhanh chóng rút ngắn từ gấp đôi xuống còn 10 triệu và giờ chỉ là khoảng 5 triệu. 

"Bùa yêu" - Bích Phương

Theo thống kê, "Bùa yêu" của Bích Phương đạt 76 triệu lượt xem vào ngày 20/7 (tức là 2 tháng 8 ngày ra mắt). Hơn 3 tháng sau đó, lượng view tăng thêm của MV này cũng chỉ là 14 triệu, nhỉnh hơn "Chạy ngay đi" nhưng vẫn chưa đủ thỏa mãn sự kì vọng của người hâm mộ. Cũng may là sau "Chạy ngay đi", đây sẽ là MV tiếp theo đạt 100 triệu view của Vpop. 

"Người lạ ơi" - Orange ft Karik

Cho đến nay, "Người lạ ơi" vẫn đang là MV đạt 100 rồi 150 triệu view nhanh nhất lịch sử nhạc Việt. Dấu mốc mới (150 triệu) được Orange và Karik thiết lập vào ngày 1/6 (sau gần 5 tháng phát hành). Vậy nhưng, từ đó đến nay, "siêu hit" của Vpop đầu năm vẫn đang dậm chân ở mức 164 triệu người xem, chậm hơn rất nhiều so với giai đoạn mới xuất xưởng.

Chỉ mất gần 5 tháng để "Người lạ ơi" đạt 150 triệu view nhưng hơn 9 tháng (kể từ thời điểm ra mắt), lượng view mà MV này có vẫn chỉ là 164 triệu

Tất nhiên, đây là số phận chung của các MV nhạc Việt: tăng view chóng mặt giai đoạn đầu nhưng sau đó bắt đầu "chững view", thậm chí có những sản phẩm còn bị lãng quên. Thế nhưng, 3 sản phẩm trên đều là những "bom tấn" nổi bật của Vpop 2018 nên khán giả cũng dành sự quan tâm và kì vọng nhiều hơn. Mà riêng ở khoản tăng view để tiếp tục lập thành tích mới, cả "Người lạ ơi", "Chạy ngay đi""Bùa yêu" đều chưa đáp ứng được.