Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cẩn thận thế nào, sao Hollywood cũng bị cáo buộc chiếm dụng văn hóa, phân biệt chủng tộc, khinh thường quốc gia khác

Vốn là những nghệ sĩ khó tính trong ngành nghệ thuật, nhưng các ngôi sao cũng từng gặp không ít rắc rối khi vướng phải cáo buộc chiếm dụng văn hóa và phân biệt chủng tộc.

Lizzo

Lizzo

Khi xuất hiện trên bìa tạp chí Rolling Stone vào tháng 2 năm 2020, Lizzo đã gây ra tranh cãi mạnh mẽ khi cô mặc những bộ trang phục khá giống với phong cách Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan và Campuchia. Năm 2019, cô cũng bị buộc tội chiếm đoạt văn hóa khi xuất hiện trong một chiến dịch cho thương hiệu quần áo của Khloe Kardashian, Good American.

Taylor Swift

Taylor Swift là một trong những nghệ sĩ khá kỹ tính, tuy nhiên Bướm Chúa cũng không thoát khỏi chỉ trích về lạm dụng văn hóa trong MV "Wildest Dreams".

MV lấy bối cảnh châu Phi, kể về cuộc tình của hai ngôi sao điện ảnh thập niên 1950 do Taylor Swift và nam diễn viên Scott Eastwood đóng. Dàn diễn viên tham gia video phần lớn là da trắng. Chỉ có hai diễn viên da màu trong vai những người lính, xuất hiện với vai trò làm nền. Điều này khiến Taylor đối mặt luồng chỉ trích cho rằng MV của cô phân biệt chủng tộc và gợi liên tưởng về chủ nghĩa thực dân da trắng ở châu Phi.

Avril Lavigne

Khi Avril Lavigne phát hành video mang tên “Hello Kitty” năm 2014, nhiều fan đã phản ứng rằng nữ nghệ sĩ chỉ coi người Châu Á là đạo cụ.

Rihanna

Rihanna

Năm 2019, Rihanna chụp cho trang bìa của tạp chí Harper's Bazaar Trung Quốc. Nữ nghệ sĩ đã mặc trang phục gợi nhớ đến thời trang Trung Hoa cổ đại. Mặc dù trông rất đẹp, nhiều người chỉ trích hành động này là chiếm đọa văn hóa và không nên bỏ qua cho Rihanna vì cô là nghệ sĩ nổi tiếng.

Lady Gaga

"Aura" là một bài hát được ghi lại bởi ca sĩ người Mỹ Lady Gaga cho album phòng thu thứ ba của cô, Artpop (2013). Các nhà chuyên môn đã rất khen ngợi ca khúc nhưng lại chỉ trích lời bài hát.

Ca khúc này bị buộc tội tình dục hóa phụ nữ Hồi giáo. Theo James Montgomery của MTV News nhiều hình ảnh liên quan đến Hồi giáo mang ẩn ý tình dục được Lady Gaga cài cắm vào.

Miley Cyrus

Miley Cyrus

Miley Cyrus từng gặp rắc rối với một màn trình diễn tại Mexico. Cụ thể, ngày 16/9/2014 trong một buổi biểu diễn ở thành phố Monterrey (Nuevo Leon, Mexico), Miley Cyrus có màn biểu diễn phản cảm khi uốn éo với một bộ mông độn to quá cỡ, trong khi đó 2 vũ công khác cầm một lá cờ nhỏ của Mexico phất sau mông cô.

Ngay lập tức, làn sóng chỉ trích nữ nghệ sĩ rộ lên nhanh chóng đến mức các nhà lập pháp cũng lên tiếng chỉ trích Miley Cyrus.

Kim Kardashian

Kim Kardashian luôn là nhân vật tạo nên những tranh cãi. Năm 2019, người đẹp thị phi cho ra mắt dòng nội y mang tên… Kimono. Ngay lập tức, Kim bị chỉ trích là chiếm dụng văn hóa và xuyên tạc truyền thống quốc gia khác.

Kim Kardashian

Kimono vốn là tên gọi của trang phục truyền thống Nhật Bản, được phụ nữ mặc trong các dịp quan trọng như: ngày đầu năm mới, lễ trưởng thành, tết thiếu nhi, tang lễ… Do đó việc biến cái tên này thành mẫu nội y đã khiến cả những nhà chức trách Nhật Bản vào cuộc.

Beyonce

Nhắc đến những chỉ trích về chiếm đoạt văn hóa, chắc chắn không thể bỏ qua ca khúc "Hymn for the Weekend” của Beyonce và Coldplay khi cô mặc sari Ấn Độ theo phong cách gợi cảm. Dẫu vậy, một số người vẫn bênh vực nữ nghệ sĩ khi cho rằng Beyonce mặc rất đẹp.

Madonna

Madonna

Madonna luôn là nghệ sĩ có sức sáng tạo vượt bậc, và đôi khi nữ hoàng nhạc pop cũng vướng phải những tranh cãi mạnh mẽ. Cụ thể, tại MTV Music Awards năm 2018, Madonna đã diện trang phục của người Amazigh tại Bắc Phi. Điều này đã khiến một bộ phận khán giả tức giận.