Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cân bằng kỷ lục với Taylor Swift, Ariana Grande vừa trở thành nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử làm được điều này trên Billboard 200

Album "Thank U, Next" của Ariana Grande tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng trên BXH Billboard.

Album "Thank U, Next" của Ariana Grande đạt doanh số hơn 151.000 đơn vị album trong tuần kết thúc 21/2, giảm 58% so với 360.000 đơn vị album trong tuần đầu tiên phát hành. Tuy nhiên, điều này không còn quá quan trọng khi nó vẫn đủ sức giành ngôi quán quân trên Billboard 200 ở tuần thứ hai liên tiếp.

Như vậy, "Thank U, Next" là là album quán quân đầu tiên của một nghệ sĩ nữ solo có hơn 1 tuần đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong vòng 2 năm. Album gần đây nhất đạt được thành tích kể trên là album "Reputation" của Taylor Swift (3 lần No.1 từ ngày 2/12 - 16/12/2017 và lần cuối vào ngày 6/1/2018).

Ngoài ra, album này cũng trở thành album nhạc Pop đạt lượng nghe trực tuyến cao nhất trong tuần thứ 2 với hơn 168,6 triệu lượt nghe. Còn trên Hot 100, "Thank U, Next" cũng trở thành album thứ hai của một nghệ sĩ nữ (sau Lemonade của Beyoncé) có tất cả các ca khúc xuất hiện trên Hot 100 trong cùng một tuần.

"Thank U, Next" là album phòng thu thứ năm của Ariana Grande, sau album "Sweetener" (2018). Album được phát hành hôm 8/2 bởi Republic Records, gồm 12 ca khúc trong đó có những ca khúc mới như “NASA,” “ghostin,” và “break up with your girlfriend, i’m bored”.

Các vị trí 2 và 3 còn lại trên Billboard 200 tuần này thuộc về "Bohemian Rhapsody" và "A Star Is Born". Album "Can't Say I Ain't Country" của Florida Georgia Line xếp ở vị trí thứ 4, trong khi đó bản mixtape của Drake hạ cánh ở vị trí cuối cùng trong Top 5.