Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Debut - Dự án số 1

Camera giấu kín: đặc sản của The Debut hay chỉ là trò lố của nhà sản xuất?

Mới đi được nửa chặng đường, The Debut đã vướng phải rất nhiều scandal, trong đó có tới hai lần nhà sản xuất quyết định dùng camera giấu kín để thanh minh. Thế nhưng, thực tế, hiệu ứng mà ‘đặc sản’ này mang lại thì đều là tiêu cực.

Ngay từ khi bắt đầu, những nhà sản xuất The Debut đã rất khôn khéo khi sử dụng viral “Chương trình thực tế sống còn đầu tiên của Việt Nam” để thu hút sự quan tâm của công chúng. Kể cả khi dàn giám khảo bị chỉ trích là còn quá thiếu kinh nghiệm thì cũng không sao bởi thực tế, đối tượng khán giả mà cuộc thi này hướng tới là những người trẻ, những người đã quá quen với cụm từ “Chương trình thực tế sống còn”, vốn xuất phát từ nền giải trí hàng đầu châu Á – Hàn Quốc.

Trong tập phát sóng mới nhất, chương trình còn gây sốc khi đưa ra luật loại Oraz (giám khảo) và người bị loại là Hương Tràm – tiểu Diva của Vpop – cũng là người được công chúng đánh giá cao nhất về chuyên môn. Ngay lập tức, các nhà phê bình và công chúng lao vào những tranh cãi không hồi kết. Thế nhưng khi mà những tranh cãi bắt đầu lắng xuống thì lịch trình đi lưu diễn của Hương Tràm bị lộ. Đáng quan tâm là khoảng thời gian 2 tuần cô đi Mỹ cũng chính là lúc diễn ra vòng đấu Thao trường, vòng đấu cô được vắng mặt vì bị loại.

Tất nhiên, cư dân mạng lại đặt nghi vấn, nhà sản xuất đã cố tình dàn xếp kết quả để hợp thức hóa cho chủ nhân hit “Em gái mưa” đi lưu diễn.

Để giải thích cho nghi vấn này, The Debut đã công khai một đoạn clip được ghi lại từ lại camera giấu kín. Theo đó, Hương Tràm đã hẹn gặp Dương Khắc Linh tại một quán cà phê và nhờ vị nhạc sĩ này thay cô làm giám khảo trong tập 10, 11 vòng Thao trường vì lịch quay bị trùng với lịch đi lưu diễn ở Mỹ.

Đoạn clip The Debut đưa ra để chứng minh không dàn xếp vụ Hương Tràm bị loại

Ngoài ra, The Debut còn chia sẻ thêm rằng, đoạn video này đáng nhẽ được phát sóng trong tập 10, lên sóng ngày 8/8. Tuy nhiên, trước tình huống thực tế Hương Tràm bị loại, ban tổ chức đã quyết định không công bố đoạn video trên.

Thế nhưng, thực tế sau chia sẻ này của The Debut, công chúng lại càng tỏ ra chán ngán. Theo họ, nếu thật sự nhà sản xuất đã chuẩn bị công bố thông tin vắng mặt của Hương Tràm trong tập 11 thì hoàn toàn có thể thực hiện một video công khai chứ không cần là camera giấu kín vì việc trùng lịch trình không phải là một chuyện xấu hay là một chuyện phải giữ bí mật.

Hơn nữa, cư dân mạng cũng nhận định rằng, đoạn video này có vấn đề. Nếu là camera giấu kín thì hình ảnh của Hương Tràm và Dương Khắc Linh không thể rõ và được cận cảnh đến thế. Đặc biệt, âm thanh giọng nói của hai nghệ sĩ lại khá rõ ràng, mặc dù quán cà phê là một nơi cực nhiều tạp âm.

Nhận định của cư dân mạng trước lời giải thích của The Debut

Còn nhớ, trước scandal của “đạo nhái” của thí sinh Trần Văn An, việc The Debut tung clip camera giấu kín để chứng minh kết quả không bị dàn xếp không những không có tác dụng gì mà còn gây ra những hiệu ứng tiêu cực. Từ đó, công chúng nhận định, đây không phải là một chương trình thực tế mà đã được dàn dựng.