Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cảm hứng đằng sau các bản hit: Nhạc nghe ‘đao to búa lớn’ nhưng khi sáng tác thì Idol nghĩ khác!

Đây là những cảm hứng đằng sau các bản hit đình đám. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ!

Ariana Grande – “Side to Side”

Khi Ariana ra mắt ca khúc này trên MTV VMAs với một màn trình diễn tuyệt vời bên cạnh Nicki Minaj, người hâm mộ đã tự hỏi liệu bài hát có thực sự liên quan đến tình dục không hay chỉ là suy đoán.

Trên thực tế, Ariana Grande chẳng nghĩ gì khi viết ca khúc đó. “Toàn bộ bài hát nói về việc cưỡi ngựa dẫn đến đau nhức," Ariana nói. Vậy là xong.

The Weeknd – “I Can't Feel My Face”

Trong ca khúc này, cảm hứng thật sự của The Weeknd không phải là cô gái, mà là ma túy. The Weeknd đã thừa nhận anh sử dụng ma túy khá nhiều trong quá khứ và bài hát này giải thích một cách lén lút cảm giác bị phụ thuộc vào chất kích thích là như thế nào.

Nirvana – “Smells Like Teen Spirit”

"Smells Like Teen Spirit" là một bài hát của ban nhạc rock người Mỹ Nirvana. Đây là ca khúc mở đầu cũng như đĩa đơn chính trích từ album phòng thu thứ hai của nhóm có tựa đề Nevermind (1991), do hãng đĩa DGC Records phát hành.

Trên thực tế, Kurt Cobain khi sáng tác ca khúc này không nghĩ ngợi nhiều. Kurt Cobain cho biết "Smells Like Teen Spirit" giống như một cách để anh thử sáng tác một ca khúc theo phong cách của Pixies – ban nhạc mà anh vô cùng hâm mộ.

Với cái tên, Kurt Cobain nghĩ ra tên bài hát khi cô bạn Kathleen Hanna – giọng ca chính của ban nhạc riot grrrl Bikini Kill – viết trên tường của anh dòng chữ "Kurt smells like Teen Spirit". Ý của Hanna là Kurt có mùi như lăn khử mùi Teen Spirit – thứ mà cô và Tobi Vail (bạn gái lúc đó của Cobain) phát hiện trong một lần tới hiệu thuốc.

Lana Del Rey – “Cola”

"Cola" là một bài hát của ca sĩ Lana Del Rey cho EP thứ ba mang tên “Paradise” (2012). Nhiều người không hiểu tại sao ngay từ câu đầu tiên, Lana đã hát “Cô bé của em có vị pepsi – cola.”

Về nguồn gốc của lời bài hát, Lana Del Rey đã giải thích: “Bạn trai tôi (khi đó là Barrie-James O'Neill) là người Scotland; anh ấy coi các cô gái Mỹ rất kỳ lạ. Anh ấy từng nói với tôi, 'Các cô gái Mỹ đi xung quanh như thể “cô bé” của họ có vị pepsi – cola, và họ quấn cờ Mỹ để ngủ.”

Beyoncé – “Halo”

Bản ballad lớn của Beyonce được Ryan Tedder của OneRepublic viết lén trong khi vợ anh ấy đi vắng.

Cụ thể, Ryan đã bị thương khi đang chơi thể thao. Kết quả là vợ anh đã cấm nam nghệ sĩ làm bất cứ công việc gì cho đến khi mọi chuyện ổn hơn.

Nhưng khi Beyoncé liên lạc, Ryan không thể từ chối. Vì vậy, Ryan đã nhắn tin cho người bạn sáng tác nhạc của mình là Evan Bogart. Họ đã tạo ra phần lớn “Halo” trong ba giờ.

Sau khi phát hành, "Halo" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao giọng hát cảm xúc của Beyoncé và quá trình sản xuất của nó. Tính đến nay, nó đã bán được hơn 10.5 triệu bản trên toàn cầu, trở thành đĩa đơn bán chạy nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Lorde – “Royals”

Lorde đang lướt qua một bản sao của tạp chí văn hóa National Geographic. Cô vô tình xem được bức ảnh cầu thủ bóng chày đang ký tặng cho người hâm mộ - trên áo của anh ấy là từ “Royals”. Từ đó Lorde bắt đầu có cảm hứng sáng tác.

“Royals” nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trong thời gian ra mắt, giúp “Royals” nhận được cơn mưa lời khen mà chính nữ nghệ sĩ cũng không ngờ tới.