Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cầm 1 tỷ đồng đi làm từ thiện nhưng vẫn tranh thủ đánh bóng danh nghĩa ‘ca sĩ’, Chi Pu bị CĐM cà khịa cực gắt

Việc đề chức danh ca sĩ trong bảng trao tiền từ thiện khiến Chi Pu vấp phải ý kiến trái chiều.

Chi Pu vừa trở thành 1 trong những nghệ sĩ Việt tiên phong bỏ tiền quyên góp cho nhà nước, hỗ trợ dịch bệnh. Chi Pu cùng các thành viên trong ekip của mình đã tận tay trao 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch tại Hà Nội và TP. HCM, trong đó, 2.500 bộ được gửi tặng tại Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Hà Nội), 2.500 bộ còn lại được trao ở Sở Y Tế TP. HCM.

"Trong thời gian qua, Chi liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 và nhận ra khả năng sẽ có những diễn biến phức tạp hơn. Không chỉ với vai trò là nghệ sĩ mà còn là một người trẻ, một công dân Việt Nam, Chi nghĩ mình cần có hành động thiết thực để ủng hộ đất nước", Chi Pu chia sẻ.

Người ta "lờ" đi con số ủng hộ của Chi Pu mà phán xét một dòng chữ vô nghĩa...

Rất nhiều bình luận cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Chi Pu, đồng thời dành nhiều lời khen ngợi cho cựu hotgirl khi hỗ trợ đúng thời điểm. Dù vậy, Chi Pu cũng gặp số ít rắc rối với chức danh trên tấm bảng từ thiện có ghi chữ "ca sĩ Chi Pu". Dòng chữ này khiến nhiều netizen Việt tức tối và buông lời bình phẩm trái chiều. Một số cư dân mạng khác tỏ vẻ không quan tâm vì miễn là các nghệ sĩ có tấm lòng giúp đỡ, chuyện đời tư cá nhân không nên bình luận nhiều. Cuộc tranh cãi nảy lửa đã chính thức nổ ra trên MXH và không có hồi kết…

Netizen Việt bình luận trái chiều về câu chuyện

Nhiều ngày qua, chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ luôn là đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Trong khi những người nổi tiếng ra sức hành động, "góp gió thành bão" thì ở một diễn biến song hành - họ luôn nhận về một số ý kiến trái chiều. Người bị chê bỏ tiền từ thiện mà keo kiệt như Minh Tú, Đông Nhi - Ông Cao Thắng; người thì lại bị chỉ trích mua nước ngọt cho bà con nhưng không có giá trị sử dụng như Hari Won; Trấn Thành bị chửi thẳng mặt vì chúc mừng và cám ơn gia đình Tiên Nguyễn ủng hộ;... Tới lượt Chi Pu, cô nàng lại phải gánh chịu hàng loạt chỉ trích chỉ vì... một dòng chữ được ghi trên tấm bảng từ thiện.

Về phía CĐM, xin hãy mình về bản chất câu chuyện, đừng đánh giá những chi tiết phụ trợ bên ngoài. Dù Chi Pu có mục đích đánh bóng danh hiệu thì bản chất, cô đóng góp cho đất nước là thật. Hãy trân trọng hành động đó thay vì mỉa mai, miệt thị. Bởi dù có là ca sĩ hay không, hành động bỏ tiền hỗ trợ đất nước của Chi Pu cũng xứng đáng được tuyên dương hơn ngàn vạn lời comment trên MXH. 

Có lẽ, CĐM hiện tại đang quá khắt khe với những người nổi tiếng, hoặc nói cách khác, đối với netizen Việt - người nổi tiếng dù có làm điều gì cũng không bao giờ khiến họ vừa lòng. Người ta thường nói, làm nghệ sĩ cũng giống như "làm dâu trăm họ", ai cũng không thể làm vừa ý thấu tình toàn bộ thế giới. Vì thế, mong rằng Chi Pu và những người đang miệt mài dốc công đổ tiền của cho người dân sẽ tiếp tục làm những hành động đẹp, bỏ qua những lời bình luận ác ý.