Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Calum Scott đã trở lại với nghệ thuật với con người mới, âm nhạc mới!

Sau một thời gian thai nghén, Calum Scott đã trở lại với MV mới mang tên ‘Biblical’. Anh cũng hé lộ thêm về album thứ hai và sự thay đổi trong con đường nghệ thuật của mình.

Ca khúc chủ đề “Biblical” và sự cứu rỗi của âm nhạc

Sau album đình đám mang tên “Only Human” được xuất xưởng vào năm 2018 và giành được hiệu ứng tích cực với việc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng iTunes hạng mục album tại 21 quốc gia, đồng thời “tẩu tán” được hơn 3,6 triệu bản vật lý cùng 7,5 tỷ lượt stream trên toàn cầu, nam ca sĩ Calum Scott đã chuẩn bị tung ra album thứ hai vào cuối năm 2021, với ca khúc chủ đề mang tên “Biblical”.

Ca khúc chủ đề “Biblical” và sự cứu rỗi của âm nhạc

Chia sẻ ý nghĩa về tên bài hát chủ đạo “Biblical”, Calum Scott đã nói: “Nó thể hiện một tình yêu không thể đong đếm được. Đó là lý do MV có rất nhiều cảnh được thực hiện dưới nước, bởi bạn không thể đong đếm được nước. Đó cũng chính là tình cảm của tôi dành cho bạn bè, gia đình, người hâm mộ. Tôi hy vọng rằng ca khúc này sẽ truyền lại đam mê cho bạn để truyền tình yêu vô điều kiện đến mọi người xung quanh, và bạn cũng luôn nhận được thứ cảm xúc tuyệt vời như vậy.”

Ca khúc chủ đề “Biblical” và sự cứu rỗi của âm nhạc

Một trong những phân cảnh đáng nhớ nhất là khi Calum Scott chìm trong màn nước với sự cô đơn rợn ngợp. Khi được hỏi liệu rằng nam nghệ sĩ có đang tuyệt vọng trong tình yêu, thì Calum Scott đã có những chia sẻ thú vị: “Có thể nói trong quá khứ, tôi đã không yêu bản thân mình đủ, và tôi vẫn đang đi tìm tình yêu của mình, và biết đâu kết quả của sự tìm kiếm đó sẽ được bộc lộ trong những sản phẩm tiếp theo. Hơn hết, nếu sống trong nổi cô đơn giúp tôi tạo ra các ca khúc tuyệt vời đến với công chúng, đó vẫn là điều hoàn toàn tốt.”

Ca khúc chủ đề “Biblical” và sự cứu rỗi của âm nhạc

Mặt khác, “Biblical” cũng mang nhiều ý nghĩa cá nhân với Calum Scott: “Ca khúc này đã “giải cứu” tôi. Trong thời gian cách ly, tôi chỉ ở một mình và không được nhìn thấy gia đình, bạn bè. Điều đó diễn ra trong vòng hai tháng. Là một nghệ sĩ, tôi thường tìm cảm hứng bằng việc đi du lịch, gặp nhiều người, được bộc lộ những cảm xúc của mình. Tôi đã biểu diễn cho người hâm mộ trong năm năm, và khi bị giãn cách, mọi thứ như chợt đóng lại. Chính vì thế, ca khúc này đã giúp tôi rất nhiều”. Bên cạnh đó, Calum Scott cũng tiết lộ mẹ nam nghệ sĩ đã khóc khi nghe ca khúc này.

Album thứ hai và sự thay đổi trong con người của Calum Scott

Album thứ hai và sự thay đổi trong con người của Calum Scott

Phải mất một thời gian dài để Calum Scott tung ra MV “Biblical” cùng việc bắt tay làm album mới. Nam nghệ sĩ chia sẻ anh đã thay đổi rất nhiều: “Tôi có cảm giác thời gian vừa qua là thời điểm tôi biết người mà mình muốn trở thành là ai. Với album đầu tiên, tôi cảm thấy mọi thứ thật tuyệt vời. Tôi được ra album, tung ra những ca khúc, được tham gia tour diễn. Tuy nhiên, đến với album thứ hai, mọi thứ trở nên yên bình hơn để tôi khám phá mình là ai và tôi muốn truyền đạt điều gì. Quan trọng hơn, tôi muốn trở thành một nghệ sĩ thực thụ. Khán giả đã cho tôi cơ hội được tỏa sáng, và bản thân tôi muốn có trách nhiệm hơn nữa trong các sản phẩm của mình. Tôi hiểu, mình đang được làm công việc bản thân yêu thích, và khi tạo ra sản phẩm nghệ thuật, khán giả là người lan tỏa thông điệp này. Vì thế, tôi hiểu mình cần tung ra một sản phẩm âm nhạc đích thực và hoàn hảo hơn nữa.”

Album thứ hai và sự thay đổi trong con người của Calum Scott

Hé lộ về album thứ hai, Calum Scott thừa nhận rằng mình đã có một thời gian bận rộn với tour diễn, công việc. Đến năm 2021, anh mới quay trở về với bạn thân và nghiền ngẫm và album thứ hai: “Sản phẩm này khiến tôi cảm thấy yên bình và trưởng thành hơn trong tâm trí. Album thứ hai sẽ nói về nhiều thứ từ con người, gia đình, fan hâm mộ, nhưng với tâm thế rất an lành. Mặt khác, giờ đây tôi đã là một nghệ sĩ. Tôi luôn suy nghĩ album này sẽ hướng về ai, thông điệp của nó là gì. Điều đó khiến tôi vô cùng phấn khích.”

Từ Khóa:

Calum Scott