Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cái tát cho MBK và CUBE: YG Entertainment trao lại tên nhóm cho SECHSKIES dù chưa rời công ty

Vừa mới mùng 1 đầu tháng mà YG Entertainment đã khiến MBK và CUBE phải xấu hổ vì hành động này.

Hôm nay, truyền thông Hàn Quốc đưa tin YG Entertainment đã mua bản quyền thương hiệu SECHSKIES sau 20 năm thành lập và đã trao lại quyền sử dụng cái tên này cho các thành viên trong nhóm. 

Được biết, đại diện YG Entertainment đã thực hiện thủ tục này từ tháng 5/2016 và được cơ quan chức năng phê duyệt vào tháng 4 năm ngoái. Bản quyền tên SECHSKIES đã được chứng nhận bởi KIPRIS, đơn vị cung cấp dịch vụ đăng về thông tin quyền sở hữu trí tuệ của Hàn Quốc. 

YG chính thức trao lại bản quyền tên nhóm cho SECHSKIES

Kể từ nay, các thành viên SECHSKIES có quyền sử dụng, phát hành sản phẩm mới dưới cái tên SECHSKIES dù trong bất kỳ trường hợp nào. SECHSKIES không phải trường hợp đầu tiên được YG "ga lăng" như vậy. Trước đây, khi Goo Hye SunSe7en rời công ty, YG cũng trao lại toàn bộ quyền quản lý fanpage, kênh Youtube cho hai nghệ sĩ này. Đây cũng là lý do vì sao mỗi nghệ sĩ, nhóm nhạc của YG Entertainment lại có một kênh Youtube riêng chứ không gộp chung với kênh Youtube của công ty như JYP hay SM. 

Sau khi thông tin này được báo chí đăng tải, nhiều netizen đã khen ngợi YG "chơi đẹp" và thực sự là một công ty tốt với nghệ sĩ. Ngược lại, có hai công ty khác bị "gọi hồn" là CUBE Entertainment và MBK Entertainment vì đã nhanh chân mua lại tên nhóm nhạc là B2STT-ARA khiến các nghệ sĩ sau khi rời công ty gặp nhiều khó khăn và phải làm lại mọi thứ từ đầu. Không chỉ vậy, B2ST và T-ARA không được phép tiếp tục biểu diễn các bài hit của nhóm trước đó vì lý do này. 

SECHSKIES may mắn hơn T-ARA và Highlight

Nhiều fan đùa rằng vừa mới mùng 1 đầu tháng mà YG Entertainment đã khiến MBK và CUBE phải xấu hổ vì hành động này. Không chỉ có hành động đẹp về mặt pháp lý, YG Entertainment còn luôn ủng hộ và dành những lời tốt đẹp cho gà nhà dù không còn hợp tác. Hoàn toàn không có chuyện công ty cậy quyền và các mối quan hệ để chèn ép và hạn chế hoạt động của gà cũ sau khi rời công ty.