Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cái kết đắng cho trò đùa Cá tháng Tư: Kim Jae Joong có khả năng bị 'bế lên phường' vì tự tung tin nhiễm COVID-19

Trong trường hợp nặng nhất, nam thần tượng có thể phải nhận án tù 5 năm hoặc đóng phạt 10 triệu KRW.

Vào tối 1 tháng 4, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết họ đang xem xét khả năng xử phạt Kim Jae Joong vì trò đùa quá trớn trong ngày Cá tháng Tư của anh. Nam thần tượng đã khiến rất nhiều người phẫn nộ khi lấy một đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người trên khắp thế giới ra đùa giỡn, đặc biệt là trong bối cảnh quê nhà Hàn Quốc của anh đã và đang phải gánh chịu không ít thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh này.

Kim Jae Joong có thể bị xử phạt vì trò đùa Cá tháng Tư

Trước đó, thành viên JYJ đã chia sẻ lên Instagram một bức ảnh đen với lời tuyên bố gây sốc trong dòng chú thích rằng anh đã bị nhiễm virus corona và đang phải nhập viện điều trị. Kim Jae Joong viết trong bài đăng này rằng: "Tôi thật quá bất cẩn khi phớt lờ cảnh báo của chính phủ và lời khuyên từ những người xung quanh. Tôi cảm thấy có lỗi với những người có thể đã bị lây bệnh từ tôi". Thế nhưng chỉ sau đó khoảng 1 tiếng, Kim Jae Joong đã chỉnh sửa caption bài đăng này và cho biết lời tuyên bố nhiễm COVID-19 trước đó chỉ là một trò chơi khăm vào ngày tháng Tư nhằm "nâng cao nhận thức" về dịch bệnh lần này khi nhiều người quen trong ngành, nhân viên, quan chức giải trí xung quanh anh đã có kết quả dương tính. Nam thần tượng còn khẳng định rằng anh sẵn sàng chịu mọi hình phạt liên quan đến những gì mà mình đã viết trước đó và mong mỏi tất cả mọi người sẽ thật khỏe mạnh trong lúc dịch bệnh đang hoành hành.

Kim Jae Joong có thể bị xử phạt vì trò đùa Cá tháng Tư

Đến hiện tại, Kim Jae Joong đã xóa bài đăng này trên Instagram sau khi vấp phải quá nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng cũng như chính những người hâm mộ đã luôn ủng hộ anh. Tuy nhiên kể cả như vậy, anh vẫn có khả năng phải chịu án phạt từ Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc. Một quan chức của KCDC mới đây đã chia sẻ trong một bài phỏng vấn độc quyền với Star News rằng: "Hiện tại chúng tôi đang nắm bắt tình hình vụ việc liên quan đến Kim Jae Joong. Vì vụ việc này có liên quan đến hành vi lan truyền thông tin sai lệch, vì vậy chúng tôi đang thảo luận về cách xử phạt đúng đắn nhất".

Quan chức này cũng cho biết thêm rằng: "Các cơ quan phòng dịch có thể xử phạt hành vi liên tục gọi điện đùa nghịch ác ý hoặc gây hỗn loạn cho công tác phòng chống dịch, nhưng vụ việc lần này cần nhiều sự cân nhắc nội bộ hơn vì đây là những dòng được một người nổi tiếng viết trên mạng xã hội".

Kim Jae Joong có thể bị xử phạt vì trò đùa Cá tháng Tư

Trước đó, Tổng điều phối viên số 1 của Trụ sở các chính sách an toàn thảm họa trung ương đã tuyên bố trong một cuộc họp ngắn rằng: "Ngày 1 tháng 4 thường được xem là ngày Cá tháng Tư và bắt nguồn từ phương Tây, nhưng bây giờ đang là một thời kỳ rất nghiêm trọng. Đây không phải là thời điểm có thể tiếp nhận những cuộc điện thoại đùa giỡn hay thông tin sai lệch". Đại diện Trụ sở các chính sách an toàn thảm họa trung ương đã yêu cầu người dân kiềm chế những cuộc điện thoại đùa giỡn trong tình hình hiện nay.

Trong trường hợp của Kim Jae Joong, nam thần tượng đã không trực tiếp gọi điện thoại đến các cơ quan phòng dịch để đùa giỡn ác ý. Tuy nhiên về mặt xã hội, nhiều người tin rằng những thông tin sai lệch được đăng trên Instagram của những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn như Kim Jae Joong có thể còn tạo nên nhiều tình huống hỗn loạn nghiêm trọng hơn thế.

Kim Jae Joong có thể bị xử phạt vì trò đùa Cá tháng Tư

Theo quy định trong bộ luật hiện hành của Hàn Quốc, những người có hành vi lừa dối hoặc gây nhầm lẫn cho viên chức hoặc cơ quan nhà nước sẽ bị khép vào tội "cản trở người thi hành công vụ". Và bất kỳ ai bị khép vào tội danh này có thể sẽ phải đối mặt với án phạt lên tới 5 năm tù giam hoặc nộp phạt 10 triệu KRW (tương đương khoảng hơn 190 triệu VND).

Cho đến thời điểm này, Kim Jae Joong và công ty quản lý của anh vẫn chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn chính thức nào trước thông tin nam thần tượng có thể sẽ bị chính phủ Hàn Quốc xử phạt vì trò đùa dại dột của anh trong ngày Cá tháng Tư. Được biết, Kim Jae Joong hiện đang ở Nhật Bản, và phía đài NHK mới đây cũng đã cho biết kế hoạch biểu diễn trực tiếp của anh vào chiều nay sẽ không có bất kỳ thay đổi nào.