Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cái kết đắng cho hành vi lừa tiền người hâm mộ: Fansite hàng đầu của một idol nam nổi tiếng bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam!

Dù chỉ có khoảng 10 người trong số rất nhiều nạn nhân quyết định chung tay khởi kiện nhưng bản án cuối cùng được đưa ra cũng đã khiến người hâm mộ hài lòng phần nào.

Đã có rất nhiều lần chúng ta được nghe thấy những câu chuyện về các master fansite lừa đảo người hâm mộ, nhận tiền nhưng lại không giao goods như đã hẹn. Hầu hết những vụ việc này thường sẽ khép lại với sự im lặng cam chịu của các nạn nhân. Tuy nhiên một tình huống mới đây đã chứng minh rằng người hâm mộ hoàn toàn có thể khiến các master fansite phải trả giá đắt cho hành vi lừa đảo của mình.

Trên Twitter, cộng đồng fan Kpop đã lan truyền câu chuyện về một master fansite hàng đầu của một idol nam nổi tiếng vừa phải đối mặt với bản án tù giam:

"Có ai còn nhớ @mellifluous_ws không? (Cũng chính là @LoveEffect1027_). Năm ngoái, khoảng từ tháng 9 đến tháng 10, đã có khoảng 10 người bị cô ta lừa. Họ đã tập hợp lại và quyết định đệ đơn kiện. Và 2 ngày trước, họ vừa nhận được tin nhắn báo rằng cô ta đã bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam".

fansite của Kim Woo Seok bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam

"Gửi đến 10 người đã kiên trì theo đuổi vụ kiện này, mọi người đã vất vả nhiều rồi. Khi đăng tải bài viết này, tôi mong là những người đang nghĩ đến việc lừa đảo các fan sẽ ngừng ngay ý định của mình lại. Tôi vẫn nghe được rất nhiều chuyện tương tự về những người thông báo bán goods rồi sau đó biến mất. Làm ơn đừng sống như vậy".

fansite của Kim Woo Seok bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam

"Đây là nội dung tin nhắn mà các nạn nhân nhận được, để phòng hờ thì tôi xin phép giấu tên và số điện thoại"

fansite của Kim Woo Seok bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam

fansite của Kim Woo Seok bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam

(Nội dung tin nhắn nói rằng thủ phạm sẽ bị kết án 2 năm 6 tháng tù kể từ ngày 22 tháng 5)

Sau đó, cộng đồng fan Kpop đã phát hiện ra rằng người vừa bị kết án tù giam chính là một master fansite nổi tiếng của Kim Woo Seok (UP10TION/X1). Master fansite này đã thông báo bán nhiều loại goods khác nhau, chẳng hạn như photobook. Tuy nhiên sau khi nhận được tiền từ những người đặt mua, master fansite không bao giờ ship goods như đã hẹn, thậm chí còn đóng luôn tài khoản và ôm số tiền kiếm được biến mất.

fansite của Kim Woo Seok bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam

Khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi, rất nhiều người tỏ ra bất ngờ khi một fansite nổi tiếng của Kim Woo Seok (trước đây là một fansite của Hwang Min Hyun (NU'EST/Wanna One)) lại lừa đảo nghiêm trọng đến mức nhận án tù giam. Ngoài ra, nhiều người cho rằng số nạn nhân bị master fansite này lừa tiền chắc chắn phải nhiều hơn con số 10, bởi rất khó để bị cầm tù với hành vi lừa đảo tại Hàn Quốc.

fansite của Kim Woo Seok bị kết án 2 năm 6 tháng tù giam

- "Tôi cũng vậy. Tôi cũng từng bị lừa mua một cuốn photobook của một top seed (fansite lớn nhất)... Tôi đã gửi tiền từ 6 tháng trước và cứ liên tục chờ đợi, rồi sau đó 2 tháng cô ta mới chịu thông báo rằng sẽ hoàn tiền nếu chúng tôi không thể đợi được nữa nhưng sau đó lại trốn luôn ㅠㅠ Cô ta đến từ Trung Quốc hay Đài Loan gì đó và đã lừa hàng chục triệu won.. Cô ta sở hữu một tài khoản có rất nhiều người theo dõi, vì vậy mọi người đều tin tưởng, hy vọng và chờ đợi. Thậm chí có cả những người bảo vệ cô ta nữa... Tôi sẽ đợi đến tháng 6 và sau đó đi tố cáo"

- "Đó là một fansite của Kim Woo Seok, có cả một nhóm fansite của Kim Woo Seok chuyên lừa đảo mọi người"

- "Có rất nhiều fansite lừa đảo, họ không bao giờ ship hàng, đóng tài khoản, tái xuất ở một nơi nào khác và bắt đầu bán goods lại ㅋㅋㅋ Cũng không phải chuyện quá hiếm gặp"

- "Rất khó để nhận án tù giam với hành vi lừa đảo, vậy nên tưởng tượng xem cô ta đã lừa tiền bao nhiêu người"

- "Wow, chắc cô ta đã lừa đảo rất nhiều nhưng chỉ có 10 người tụ tập để kiện cô ta và bản án vẫn rất nặng ㄷㄷ Nếu lên Twitter sẽ thấy có rất nhiều fansite lừa đảo, ôm tiền và chạy trốn, không ship hàng và thậm chí đóng luôn DM. Nhưng vài tháng sau, họ lại quay lại đăng ảnh và giả vờ như không có gì xảy ra ㅋㅋㅋㄱ Đó là lý do tại sao tôi không bao giờ hiểu nổi những người mua goods không chính thức và tán dương các fansite"

- "Tôi hy vọng mọi người sẽ học cách tố cáo các fansite khi họ lừa đảo người hâm mộ. Chúng ta cần phải lấy lại tiền và những fansite đó cần phải bị trừng phạt. Tôi cũng từng bị lừa và tôi đã cảnh báo cho những người khác. Nhưng thường thì có nhiều người sẽ cảm thấy phiền phức với việc cảnh báo, hoặc họ là fan quốc tế hoặc vẫn còn quá trẻ, thế nên họ chỉ im lặng trước hành vi lừa đảo. Nếu như vậy thì các fansite đó sẽ không bao giờ bị trừng phạt và cứ thế chạy trốn với số tiền họ kiếm được, rồi những vụ việc như vậy sẽ thường xuyên xảy ra"

- "Tôi cũng suýt bị lừa khi đặt mua photobook ㅋㅋ Vụ này cũng lâu rồi nhưng chúng tôi đã chờ đợi suốt 5 tháng nhưng photobook vẫn không được phát hành.. Tôi đã rất tức giận vì tôi nghĩ cô ta đã bỏ trốn và nói rằng tôi sẽ kiện cô ấy cùng với các nạn nhân khác. Và rồi cô ta đột nhiên quay trở lại và gửi photobook cho tôi ㅋ Nếu mọi chuyện dễ dàng như vậy thì tại sao cô ta không gửi ngay từ đầu?"

- "Hul đây là một fansite rất nổi tiếng của Kim Woo Seok mà"

- "Fan mua goods từ fansite thường còn rất trẻ nên họ sẽ cảm thấy khó khăn trong việc tố cáo, và tôi cảm thấy chính vì lý do này mà thậm chí ngày càng có nhiều kẻ lừa đảo xuất hiện hơn ㅜㅜㅜ Đừng im lặng và hãy dũng cảm tố cáo họ đi"

- "Mellifluous từng là fansite của Hwang Min Hyun trước khi theo Kim Woo Seok đấy"