Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cái kết của việc nghệ sĩ Hàn trốn cách ly: 1 người bị liên đoàn thẳng tay đuổi việc, 2 người khác bị đình chỉ công tác

Câu chuyện từng tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Hàn Quốc hồi đầu tháng này.

Những ngày đầu tháng 3, trong lúc Hàn Quốc vẫn đang đối mặt với nhiều khủng hoảng vì dịch bệnh virus corona (COVID-19), một vụ tranh cãi đã nổ ra khi nghệ sĩ ba lê Na Dae Han cùng bạn gái đến Nhật Bản du lịch dù đang trong thời gian tự cách ly sau khi trở về từ tâm dịch Daegu. Na Dae Han cũng là một gương mặt quen thuộc với khán giả Hàn Quốc khi từng xuất hiện trong chương trình hẹn hò "Somebody". Chính vì vậy, hành động của anh càng vấp phải sự phản đối quyết liệt hơn từ dư luận xứ kim chi.

cái kết của nghệ sĩ ba lê trốn cách ly

Sau khi vụ việc vỡ lở, Na Dae Han đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời Đoàn ba lê Quốc gia Hàn Quốc cũng cho biết họ sẽ có biện pháp xử lý nghiêm túc và hình phạt khắt khe đối với người vi phạm. Và mới đây, hình phạt dành cho 3 cá nhân vi phạm quy tắc kiểm dịch đã được Đoàn ba lê Quốc gia Hàn Quốc công bố, trong đó Na Dae Han phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất.

Vào ngày 16 tháng 3, Đoàn ba lê Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức một buổi họp của ủy ban kỷ luật nhằm thống nhất hình phạt dành cho các thành viên không tuân thủ đúng quy trình cách ly sau khi trở về từ Daegu. Theo kết quả của buổi họp này, Na Dae Han sẽ bị đuổi khỏi Đoàn ba lê Quốc gia Hàn Quốc. Trong khi đó, thành viên Kim Hwee Hyun bị đình chỉ công tác trong vòng 3 tháng, và thành viên Lee Dae Woo bị đình chỉ 1 tháng.

cái kết của nghệ sĩ ba lê trốn cách ly

Trong tuyên bố gần đây nhất của mình, đại diện của Đoàn ba lê Quốc gia Hàn Quốc tuyên bố: "Chúng tôi một lần nữa muốn bày tỏ sự ăn năn sâu sắc vì những lo ngại mà các thành viên trong đoàn chúng tôi đã gây ra trong cuộc khủng hoảng quốc gia lần này. Sau sự cố vừa qua, Đoàn ba lê Quốc gia Hàn Quốc chúng tôi sẽ tự kiểm điểm và nỗ lực làm hết sức mình để không xảy ra vụ việc tương tự".

Với hình phạt nghiêm khắc mà Đoàn ba lê Quốc gia Hàn Quốc đưa ra, dư luận Hàn Quốc cho rằng Na Dae Han đã tự tay bóp nát sự nghiệp của chính mình chỉ vì một quyết định dại dột khi không tuân thủ quy định cách ly. Đó là chưa kể nghệ sĩ ba lê này giờ đây còn trở thành "kẻ phản quốc" trong mắt cộng đồng mạng quê nhà khi đi du lịch Nhật Bản đúng vào thời điểm quốc lễ 1 tháng 3, ngày kỷ niệm phong trào kháng Nhật đấu tranh đòi độc lập của bán đảo Triều Tiên. Với mối quan hệ "cơm không lành canh không ngọt" giữa 2 nước từ xưa đến nay, đặc biệt là những căng thẳng leo thang trong thời gian gần đây do dịch COVID-19, netizen Hàn khẳng định Na Dae Han đã không còn đường trở lại hoạt động nghệ thuật.

cái kết của nghệ sĩ ba lê trốn cách ly

- "Rốt cuộc thì ngay từ đầu tại sao anh ta lại đi du lịch trong khi đáng lẽ ra đang phải tự cách ly để rồi tạo ra mớ hỗn độn này cho chính mình?"

- "Đúng nghĩa tự tay kết thúc sự nghiệp của bản thân"

- "Một quyết định sáng suốt của Đoàn ba lê Hàn Quốc. Để anh ta trở lại làm việc chung với những người khác sẽ rất nguy hiểm"

- "ㅋㅋ Như thể chuyện đi du lịch trong lúc đang tự cách ly còn chưa đủ nghiêm trọng, anh ta còn chọn Nhật Bản nữa..."

- "Làm tốt lắm, giờ thì anh ta có thể đi giao hoa cho cửa hàng hoa của cô bạn gái được rồi"

- "Trong số tất cả mọi nơi có thể đi anh ta cứ phải chọn Nhật Bản mới được cơ, thật ngu ngốc"

- "Chỉ vì anh ta mà báo chí Nhật Bản đã lấy chuyện này ra làm ầm ĩ cả lên, nói rằng anh ta chạy lung tung khắp đất nước của họ trong khi đang phải tự cách ly. Xấu hổ chết đi được"

- "Tạm không nói đến corona, anh ta đã đi du lịch đến Nhật Bản vào ngày 1 tháng 3 đấy. Hay lắm. Ai thèm quan tâm anh ta tài năng đến mức nào khi mà bộ não của anh như thế này chứ"

- "Anh ta có thể im lặng tận hưởng kỳ nghỉ của mình và không đăng lên SNS, nhưng cuối cùng anh ta cũng chỉ là một thằng ngốc thèm khát sự chú ý thôi"

- "Tưởng tượng xem bạn đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được toàn bộ những thành tựu này để rồi cuối cùng lại đánh mất tất cả một cách thảm hại như vậy..."

- "Tôi nghĩ hình phạt như vậy là thích đáng rồi. Anh ta đã gây ảnh hưởng đến danh tiếng của Đoàn ba lê Quốc gia Hàn Quốc và anh ta chắc chắn không xứng đáng với một sự nghiệp như vậy khi mà bản thân anh ta thậm chí còn không thể thực hiện nghĩa vụ cơ bản nhất với tư cách là một công dân của đất nước này"