Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cái kết của kẻ bán đứng bạn bè: Choi Jong Hoon và Jung Joon Young đồng loạt khai báo với cảnh sát một thông tin bất lợi cho Seungri

Khi đối diện với nguy cơ bị pháp luật trừng trị, dường như tình nghĩa bạn bè cũng trở thành một điều xa xỉ đối với những nghệ sĩ này.

Liên quan đến chuỗi bê bối nghiêm trọng của Seungri và những người bạn thân thiết của anh, mới đây cảnh sát đã tiết lộ một vài thông tin bất ngờ khác mà họ đã thu thập được trong quá trình điều tra. Đội đặc nhiệm thuộc Sở cảnh sát Seoul vừa triệu tập Seungri thêm một lần nữa vào ngày 4 tháng 4 để thẩm vấn về những nghi ngờ xung quanh việc cựu thành viên Big Bang "đầu têu" tiêu hủy bằng chứng.

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon tố Seungri là người ép họ đổi điện thoại

Sở cảnh sát tuyên bố rằng, sau khi đoạn hội thoại camera ẩn lần đầu bị phanh phui vào ngày 26 tháng 2, Seungri đã yêu cầu tất cả các thành viên trong group chat hãy đổi sang dùng điện thoại mới. Nghi án tiêu hủy bằng chứng bắt đầu dấy lên hồi tháng trước khi cảnh sát tịch thu điện thoại di động của các thành viên group chat. Cơ quan điều tra nhận thấy hầu hết các thành viên trong group chat này - bao gồm cả Seungri, Choi Jong Hoon và Jung Joon Young, đều giao nộp điện thoại mới. Chỉ có duy nhất một người trong group chat không nộp điện thoại mới cho cảnh sát.

Tuy nhiên, nghi vấn này chỉ thực sự được xác nhận khi cảnh sát tiến hành thẩm vấn những người có liên quan trong thời gian gần đây. Khi Choi Jong Hoon được hỏi lý do tại sao lại đột ngột đổi điện thoại, cựu thành viên F.T.Island đã trả lời rằng: "Vì Seungri đã bảo tôi hãy đổi điện thoại ngay". Jung Joon Young và các thành viên khác cũng đưa ra lý do tương tự trước câu hỏi của cảnh sát.

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon tố Seungri là người ép họ đổi điện thoại

Từ những gì mà cảnh sát thu thập được khi tiến hành thẩm vấn các thành viên trong group chat, Seungri đã liên lạc với họ và nói: "Tôi không nhớ mình đã nói gì vào năm 2015 cả. Các cậu vẫn còn giữ điện thoại cũ hay lịch sử trò chuyện lúc trước chứ?". Khi các thành viên nói rằng họ không giữ lịch sử những cuộc trò chuyện KakaoTalk từ 3 năm trước, Seungri liền nói: "Chúng ta có thể bị điều tra đấy, vì vậy hãy vứt ngay cái điện thoại mà các cậu đang sử dụng và đổi cái mới liền đi".

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon tố Seungri là người ép họ đổi điện thoại

Theo chuyên gia pháp lý Joo Young Geul, có thể sẽ rất khó để khiến Seungri phải nhận hình phạt cho tội danh phá hủy bằng chứng trong trường hợp phát hiện ra các thành viên group chat đã đổi điện thoại để tự bảo vệ chính mình thay vì che đậy cho các cáo buộc của Seungri. Tuy nhiên, hiện tại cảnh sát vẫn đang nghi ngờ Seungri là kẻ chủ mưu trong việc tiêu hủy bằng chứng có tổ chức, và họ cũng đang rất tích cực điều tra để xác nhận tội danh này của anh. Nếu cảnh sát tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào chứng minh rằng Seungri thực sự có ý định tiêu hủy chứng cứ, anh sẽ tiếp tục bị đưa vào diện nghi phạm. Trong trường hợp đó, Seungri có thể sẽ phải đối mặt với những bản án liên quan đến 5 tội danh khác nhau, bao gồm:

1. Vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm

2. Môi giới mại dâm

3. Chụp/phát tán hình ảnh/video bất hợp pháp

4. Biển thủ công quỹ

5. Tiêu hủy bằng chứng 

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon tố Seungri là người ép họ đổi điện thoại

Điều khiến nhiều người bất ngờ nhất trong tình huống này chính là việc cả Jung Joon Young và Choi Jong Hoon (cùng nhiều thành viên khác trong group chat) đồng loạt khai báo thông tin bất lợi cho Seungri. Cư dân mạng tin rằng đây chính là quả báo mà cựu thành viên Big Bang phải gánh chịu vì đã bán đứng bạn bè trước đó. Hồi tháng trước, khi trả lời phỏng vấn với báo chí, Seungri từng mạnh miệng tuyên bố mình chỉ là nạn nhân và cũng đã rất cố gắng ngăn cản những hành động sai trái của Jung Joon Young.

Netizen Hàn hiện đang để lại một loạt bình luận chế giễu cái gọi là "tình bạn" giữa những nghệ sĩ này: "Seungri... Thằng này thật sự là cái thứ rác rưởi nhất trong tất cả những thằng rác rưởi", "Đến nước này rồi thì bọn họ phải ăn thịt lẫn nhau thôi, không ai muốn chết một mình cả", "Ngạc nhiên nhất là Seungri vẫn chưa bị tống vào tù đấy", "Đúng vậy, Seungri à, bây giờ thì hiểu cảm giác bị đâm sau lưng là thế nào rồi chứ", "Nhìn kiểu gì cũng thấy Choi Jong Hoon là người vui tính nhất ㅋㅋㅋㅋ", "À giờ lại còn lòi ra thêm vụ cố gắng phá hủy bằng chứng nữa cơ đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Nếu bị buộc tội tiêu hủy bằng chứng thì hậu quả thực sự sẽ tồi tệ lắm đấy ㅋㅋㅋㅋㅋ Về cơ bản thì thằng này tiêu thật rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Phải thêm một tội danh khác vào cáo trạng trước khi hắn ta cố gắng thoát tội ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Xin phép ủng hộ Choi Jong Hoon để ảnh sớm khai hết mọi thứ nhé ^^", "Ôi tình bạn là đây", "Choi Jong Hoon bắt đầu bắn tỉa từng người một rồi đấy ㅋㅋㅋ", "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Đúng rồi chết một mình thì buồn lắm, vậy nên hãy chết cùng nhau đi", "Chuyện này hài quá đi mất", "Jong Hoon-ie của chúng ta làm tốt lắm", "Ôi quả là một tình bạn cao cả làm sao ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ",....