Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cái kết cho mâu thuẫn giữa Orange, Lyly và công ty của Châu Đăng Khoa, đáng chú ý là động thái 'dằn mặt' chủ tịch cũ của tân binh khủng long

Theo thông báo từ Orange, kể từ hôm nay cô và Lyly là 2 nghệ sĩ tự do.

Hơn 1 tháng kể từ thời điểm Orange Lyly cùng đồng thời lên tiếng tố công ty của Châu Đăng Khoa ăn chặn cát-xê, tự tạo scandal, cuối cùng drama này cũng đi đến hồi kết. 

Theo thông báo trên trang cá nhân của Orange, cô cho biết sau khi làm việc với 2 công ty luật đại diện cho Superbrothers, cô và Lyly đã chính thức trở thành những nghệ sĩ tự do kể từ hôm nay 6/4. Tuy nhiên, ngay cả trong quá trình thanh lý hợp đồng dựa trên cơ sở pháp luật, cô vẫn nhận thấy hành động lấp liếm từ phía Châu Đăng Khoa: 

1 - Công ty mời đến 2 công ty luật để giải quyết mà không thông báo với họ, văn bản cũng không có sự thống nhất khi đầu văn bản thì "Dear chị Mỹ" nhưng cuối văn bản lại là "mời chị Ly lên làm việc".

2 - Trong quá trình giải quyết tranh chấp, phía Châu Đăng Khoa vẫn nhất quyết lấp liếm sai lầm, đánh tráo khái niệm "gian lận" thành "sai sót" để trốn tránh trách nhiệm. 

3 - Việc Lyly bị ăn chặn cát-xê quá kinh khủng (công ty nhận được 7000$ nhưng nhạc sĩ chỉ được trả 10 triệu) không hề có lời giải thích thỏa đáng, trong khi hợp đồng lao động kí trước đó không yêu cầu quyền sáng tác của Lyly do công ty quản lý. 

Mặc dù vẫn cảm thấy bức xúc vì việc thanh lý hợp đồng còn nhiều khúc mắc, tuy nhiên Orange thay mặt Lyly tuyên bố: cả hai đã không còn liên quan đến Superbrothers lẫn Châu Đăng Khoa, vì thế họ cũng không cần chủ tịch lên mạng xã hội "khóc lóc" về những tình xưa nghĩa cũ. 

Cái kết cho mâu thuẫn giữa Orange, Lyly và công ty của Châu Đăng Khoa 1

Hợp đồng giữa Orange, Lyly và công ty của Châu Đăng Khoa đã được thanh lý, họ chính thức không còn chung đường

Tuyên bố mới nhất của Orange trên trang cá nhân liên quan đến vụ việc thanh lý hợp đồng với công ty của Châu Đăng Khoa:

"Xin chào mọi người,

Hôm nay ngày 6/4, đã qua 30 ngày từ lần gặp gỡ thứ 1 với bên luật sư Công ty Luật TNHH MTV An Luật - đại diện cho Công ty Superbrothers của chủ tịch Châu Đăng Khoa. Orange và chị Lyly tuyên bố: kể từ hôm nay chúng em TỰ DO, theo như biên bản làm việc với luật sư phía chủ tịch.

Từ ngày 5/3 đến 18/3, phía công ty Superbrothers của anh Châu Đăng Khoa và chị Vy Quách không có một động thái phản hồi nào về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc với phía luật sư anh mời. Ngoài ra, công ty còn liên tục đánh tráo khái niệm "gian lận" thành "sai sót" để trốn tránh trách nhiệm của mình.

Ngày 19/3, chủ tịch lại gửi email tiếp tục yêu cầu hai chị em làm việc với luật sư mới bên anh là Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Thu. Vì sự thay đổi luật sư không có văn bản thông báo hay lý do, cũng như những vấn đề được yêu cầu trong biên bản làm việc lần 1 không được nhắc đến, nên hai chị em em không có nghĩa vụ phải gặp. Vì chắc gì sau khi lên gặp, 2 tuần sau anh lại không đổi Công ty luật khác, còn những vấn đề sai phạm phía chúng em chất vấn vẫn bị lẩn tránh?

Em còn có 1 thắc mắc nhỏ với phía công ty: Anh thuê 2 công ty luật, tại sao cả 2 công ty đều gửi thư mời với dòng chữ "Dear chị Mỹ" nhưng kết thư lại là "mời chị Ly lên làm việc"? Chưa kể trong thư còn viết sai tên em nữa chứ.

Về phần chị Lyly: chị Ly trong biên bản làm việc, bên chúng em yêu cầu anh giải thích rõ việc đứng tên bài hát bán cho nhãn hàng không xin phép, cũng như số tiền bị ăn chặn quá cao: 10 triệu anh đưa cho chị Ly so với số tiền 7000$ anh nhận được. Bên anh không thèm hồi đáp, nhưng khi thấy có brand tìm đến chị Ly lại lôi hợp đồng ra nói để ngăn chị Ly nhận job, trong khi đâu có câu nào trong hợp đồng chứng minh quyền sáng tác của chị ấy thuộc về công ty.

Về phần hợp đồng ký kết, theo Bộ Luật LĐ điểm b khoản 2 điều 37:

"Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước: Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn".

Tóm gọn lại: Orange và chị Lyly khẳng định một lần nữa, từ hôm nay chúng em là 2 nghệ sĩ tự do. Nếu muốn khởi kiện, công ty cứ làm, hai chị em em sẽ tuân thủ pháp luật. Từ giờ chủ tịch cũng không phải lên báo đài khóc về ân tình nghĩa cũ nữa đâu ạ khi mà hành động thật sự thì quá trái ngược.

Vì không muốn mất nhiều thời gian của khán giả nên hai chị em quyết định cùng nhau nói rõ. Thân chào và cám ơn các bạn đã đọc thông báo này".